Thẩm phán Đỗ Anh Cường: Gương sáng ngành Tòa án
Thứ Năm, 16/03/2017 10:37

Từng được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen vì những cống hiến trong ngành Tòa án, Thẩm phán Đỗ Anh Cường - Phó Chánh án TAND tỉnh xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để mỗi cán bộ, thẩm phán học tập và noi theo.

Thẩm phán Đỗ Anh Cường cùng đồng nghiệp rút kinh nghiệm trong việc thụ lý, giải quyết, xét xử các loại án

Sinh ra và lớn lên tại xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, năm 1997, Đỗ Anh Cường tốt nghiệp trường Đại học Luật Hà Nội và về công tác tại TAND tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2004 làm Thẩm phán tại TAND TP Vĩnh Yên, đến năm 2009 Đỗ Anh Cường được điều động làm thẩm phán TAND tỉnh. Sau đó tháng 12/2014 được bổ nhiệm làm Chánh án TAND TP. Ngày 1/9/2016 anh được bổ nhiệm làm Phó Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Phúc.

Trải qua nhiều vị trí công tác, anh luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với cương vị là Chánh án TAND TP, anh đã chỉ đạo cơ quan chú trọng thực hiện các giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả xét xử các vụ án cũng như các mặt hoạt động khác của đơn vị, đồng thời nỗ lực thực hiện quyết liệt, có hiệu quả Nghị quyết số 08-NQ/TW (năm 2002) và Nghị quyết số 49-NQ/TW (năm 2005) của Bộ Chính trị về chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020. Qua đó thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ công lý, bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trong giai đoạn mới, góp phần củng cố Nhà nước pháp quyền Việt Nam XHCN.

Xác định việc nâng cao trình độ nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ là một trong những giải pháp quan trọng trong việc nâng cao công tác xét xử, chính vì vậy, ngoài việc quan tâm cử cán bộ tham gia các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, chuyên môn, anh Cường còn chú trọng trao đổi nghiệp vụ, rút kinh nghiệm trong việc thụ lý, giải quyết, xét xử các loại án; thực hiện phân công cán bộ, Thẩm phán phụ trách công việc chuyên môn nghiệp vụ theo hướng phù hợp với năng lực, trình độ và kinh nghiệm thực tiễn của từng Thẩm phán.

Thẩm phán Đỗ Anh Cường trong buổi xét xử các vụ án tại phiên tòa

Cùng với việc hoàn thành nhiệm vụ người lãnh đạo quản lý, Đỗ Anh Cường vẫn tiếp tục phát huy tốt vai trò là một Thẩm phán. Hàng năm, anh đã trực tiếp tham gia xét xử trên dưới 70 vụ án. Trong giải quyết, xét xử các vụ án dân sự, anh luôn vận dụng các yếu tố tâm lý để thuyết phục các đương sự tự thỏa thuận, rút đơn trước khi thụ lý vụ án; hướng dẫn các đương sự hòa giải để giữ gìn sự đoàn kết trong nhân dân, tạo thuận lợi trong việc giải quyết các tranh chấp; các vụ án hình sự do anh xét xử đều bảo đảm đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm, không xét xử oan người vô tội.

Những cống hiến của Thẩm phán Đỗ Anh Cường đã được ghi nhận bằng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành. Đặc biệt ngày 12/1/2016, anh đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chánh án TANDTC vì đã lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác năm 2015...

Ngày 1/9/2016 vừa qua anh được bổ nhiệm làm Phó Chánh án TAND tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là động lực để Thẩm phán Đỗ Anh Cường cùng đồng nghiệp hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần tích cực trong việc giữ vững an ninh, trật tự, thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh phát triển. Từ đó củng cố niềm tin của người dân vào pháp luật và công lý của chế độ xã hội chủ nghĩa.

Cổng thông tin TP Vĩnh Yên
Tag: Bằng khen , Giấy khen , Tòa án , Thẩm phán , tấm gương tiêu biểu