Trẻ nghỉ học do virus corona: Làm sao để quản lý thời gian của trẻ để không bị lãng phí?
Thứ Sáu, 07/02/2020 10:49

Kể từ khi bệnh viêm phổi do virus corona mới lan rộng, các trường mầm non, tiểu học và trung học đã kéo dài kỳ nghỉ lễ Tết hơn để phòng tránh. Nhiều bậc cha mẹ cũng bắt đầu lo lắng khi ở nhà, trẻ thường xuyên cầm điện, chơi game mỗi ngày, rất lãng phí thời gian!

Trên thực tế, là cha mẹ, bạn có thể thực hiện một số biện pháp hướng dẫn để giúp trẻ tận dụng tối đa những ngày nghỉ này. Hãy cũng xem!

Cho con bạn cơ hội để làm nhiều hơn

Hãy cho con bạn cơ hội để làm nhiều hơn, đó là "làm những gì trẻ muốn." Trước tiên hãy hiểu sở thích và thế mạnh của con bạn, sau đó cung cấp cho trẻ các điều kiện để trẻ có thể tập trung vào những gì chúng thích.

Nếu con gái thích may vá, mẹ có thể chuẩn bị nhiều loại vải và sách cho con gái tham khảo và sử dụng. Hãy để con gái cắt và may trong khi nghỉ học. Trong một ngày bận rộn như vậy, con sẽ cảm thấy mình vui vẻ và hào hứng hơn mỗi ngày để không còn nhớ đến chơi điện thoại di động hoặc game.

cách quản lý thời gian của trẻ 0

Khi đứa trẻ có cơ hội làm nhiều việc hơn, nó sẽ không lãng phí thời gian vào một việc duy nhất. Một số trẻ chỉ biết chơi game ở nhà vì chúng không biết làm gì ngoài việc học. Trên thực tế, có rất nhiều điều mà thanh thiếu niên quan tâm và nhiều điều chúng có thể làm. Khi cha mẹ cho con cơ hội làm những việc khác, trẻ sẽ không cảm thấy buồn chán, và trẻ cũng có thể học các kỹ năng bên ngoài trường học.

cách quản lý thời gian của trẻ 2

Cho trẻ đọc những cuốn sách chúng yêu thích

Trong trường học, do các yếu tố khác nhau, trẻ em có thể không đọc được những cuốn sách yêu thích của chúng. Thời gian nghỉ là thời gian tốt để đọc sách ngoại khóa.

Ngày nay, các loại sách ngày càng trở nên đa dạng. Cha mẹ có thể chọn những cuốn sách phù hợp cho con mình, đọc cùng con và trải nghiệm những điều thú vị khi đọc cùng con. Nếu các sản phẩm điện tử cũng chiếm quá nhiều thời gian của cha mẹ thì thật khó để cha mẹ làm gương cho con cái mình.

quan-ly-thoi-gian-cua-tre-ngoisao.vn-w500-h333.jpg 0

Ngày lễ là thời gian tốt nhất để nuôi dưỡng thói quen đọc sách của con bạn. Biến thời gian gia đình bên nhau thành thời gian đọc sách của cha mẹ và con cái, sẽ có lợi cho cả trẻ và cha mẹ.

Đồng hành cùng con xem một số chương trình truyền hình hoặc xem những bộ phim ý nghĩa

Thật không thực tế khi để trẻ học một cách 'mù quáng' trong những ngày lễ và trẻ cũng dễ có kháng cự. Vì vậy, trong kỳ nghỉ này, chỉ có thể được chi tiêu ở nhà, cha mẹ có thể chọn một số chương trình truyền hình hoặc phim có ý nghĩa, lành mạnh và tăng hiểu biết cho trẻ.

Ví dụ, có những lễ hội mùa xuân hàng năm, ca hát và nhảy múa, đối thoại truyện tranh, ma thuật,... chương trình có nhiều màu sắc. Vào một khoảnh khắc đặc biệt quan trọng như vậy, khi gia đình ngồi cùng nhau để xem những Chương trình lễ hội mùa xuân, nó sẽ trở thành một kỷ niệm vĩnh cửu chảy trong trái tim của mọi người, đó cũng là loại nghi thức tốt nhất mà chúng ta nên dành cho trẻ em.

cách quản lý thời gian của trẻ 3

Ngoài ra, thời gian này cũng có thể xem tin tức với con mỗi ngày, chú ý đến sự gia tăng của dịch bệnh do virus corona gây ra, cho trẻ học một số kiến ​​thức thông qua các chương trình tin tức và truyền hình và tăng cường nhận thức tự phòng ngừa.

Tất nhiên, cũng một số bộ phim kinh điển hoặc phim tài liệu mà bạn có thể dành thời gian xem với con như: "Long Away", My Neighbor Totoro, "Tìm kiếm giấc mơ", "Vua sư tử", "Nhật ký chim cánh cụt hoàng đế", "Yuanri", "Microcosm",...

cách quản lý thời gian của trẻ 5

Nói tóm lại, cha mẹ nên dành một kỳ nghỉ ý nghĩa với con trong những khoảng thời gian 'khác thường' này. Cha mẹ phải là người đi đầu và giúp trẻ tận dụng tối đa thời gian nghỉ. Đừng để lãng phí thời gian!

Autran
Tag: quản lý thời gian của trẻ , virus corona , ncovy , để trẻ không chơi điện thoại