Không phải Lý Thần, người đàn ông thực sự đứng sau Phạm Băng Băng này mới là không đơn giản
Thứ Năm, 26/08/2021 17:19

Người đàn ông này đã che mưa chắn gió, thậm chí còn từng vào tù vì Phạm Băng Băng, để cô có thể giữ vững vương miện nữ hoàng suốt nhiều năm.

Năm 2002, Lưu Hiểu Khánh bị bắt vì tình nghi trốn thuế, nhờ bạn trai cũ Khương Văn mà Lưu Hiểu Khánh mới thoát khỏi cảnh tù tội.

Và 16 năm sau, Phạm Băng Băng trở thành nghệ sĩ bị chỉ trích vì hợp đồng âm dương (con số trên hợp đồng và thực tế không khớp nhau), người bạn trai của cô là Lý Thần đã sớm rời bỏ cô, nhưng ai biết được, đứng sau Phạm Băng Băng còn có một người đàn ông mà trường hợp của Lưu Hiểu Khánh và Khương Văn không thể so sánh, người đàn ông đó chính là Mục Hiểu Quang.

Những người đàn ông đứng sau Phạm Băng Băng đều không hề đơn giản, Mục Hiểu Quang không phải là ngoại lệ.

Không phải Lý Thần, người đàn ông thực sự đứng sau Phạm Băng Băng này mới là không đơn giản 2

Không phải Lý Thần, chính Mục Hiểu Quang luôn ở phía sau Phạm Băng Băng mới là người không đơn giản

Vào năm 1998, Phạm Băng Băng 17 tuổi đóng cùng Triệu Vy và Lâm Tâm Như trong "Hoàn Châu Cách Cách". Vẻ ngoài tuyệt đẹp và khả năng diễn xuất nhanh nhẹn đã khiến vai diễn Kim Tỏa của cô ngay lập tức nổi tiếng khắp cả nước. Cô cũng ký hợp đồng thành công với Quỳnh Dao, nhưng đáng tiếc đãi ngộ dành cho cô lại hoàn toàn khác với Triệu Vy và Lâm Tâm Như.

Không phải Lý Thần, người đàn ông thực sự đứng sau Phạm Băng Băng này mới là không đơn giản 12

Trong lòng Quỳnh Dao, Kim Tỏa chỉ là một cô hầu gái, cô vẫn chưa thể so sánh với tiểu thư. Bởi vậy, khi về với Quỳnh Dao, Phạm Băng Băng chỉ có thể nhận được sự đối đãi lạnh nhạt.

Không phải Lý Thần, người đàn ông thực sự đứng sau Phạm Băng Băng này mới là không đơn giản 13

Phạm Băng Băng ít được đóng phim, nếu có thì chỉ là những vai không mấy ấn tượng

Phạm Băng Băng đã tìm một lối thoát mới, để thoát khỏi Quỳnh Dao, cô đã bồi thường cho Quỳnh Dao số tiền thanh lý là 200.000 Nhân dân tệ (khoảng 703 triệu đồng hiện tại). Đây là một con số khổng lồ vào thời điểm đó, Phạm Băng Băng chỉ có được 1.800 Nhân dân tệ cho mỗi tập phim "Hoàn Châu Cách Cách", cô đã thế chấp căn nhà của mẹ cô để kiếm đủ 200.000 Nhân dân tệ trả cho Quỳnh Dao.

Năm 1999, Phạm Băng Băng ký hợp đồng với Giả Vân, họ đồng ý quay 5 bộ phim trong vòng 3 năm, Giả Vân cũng đã bỏ ra 6 triệu để hỗ trợ Phạm Băng Băng. Tuy nhiên, song song với việc quay phim, Giả Vân không thực sự ủng hộ Phạm Băng Băng phát triển về lâu dài, họ đã thêm thắt rất nhiều tin đồn cho cô.

Không phải Lý Thần, người đàn ông thực sự đứng sau Phạm Băng Băng này mới là không đơn giản 14

Thời gian ký với Giả Vân là lúc Phạm Băng Băng bị bủa vây bởi tin đồn

Vì vậy, sau khi hết hợp đồng, Phạm Băng Băng lại phải tìm lối thoát khác. Cô từng hợp tác cùng Hồng Kim Bảo trong bộ "Đặc cảnh Phi Long" năm 1998, khiến "ông trùm võ thuật Hong Kong" yêu mến và được nhận làm con gái nuôi.

Không phải Lý Thần, người đàn ông thực sự đứng sau Phạm Băng Băng này mới là không đơn giản 0

Lúc bấy giờ, khi quay phim, Phạm Băng Băng đã mượn thế lực của ngôi sao họ Hồng để tiến vào thị trường giải trí Hong Kong. Cô cũng đã quen với Vương Kinh Hoa, đây cũng là "chị đại" đã giúp Phạm Băng Băng ngày càng nổi tiếng và đưa cô vào phim điện ảnh "Cellphone". Đây là bộ phim đưa Phạm Băng Băng đoạt giải Bách Hoa năm 2003 với vai diễn Thủ Cơ, giúp nữ diễn viên trở thành "nữ thần thương mại" trong giới truyền thông Trung Quốc.

Không phải Lý Thần, người đàn ông thực sự đứng sau Phạm Băng Băng này mới là không đơn giản 16

Mối quan hệ với Vương Kinh Hoa giúp Phạm Băng Băng có thêm nhiều cơ hội

Không phải Lý Thần, người đàn ông thực sự đứng sau Phạm Băng Băng này mới là không đơn giản 18

Con đường phát triển ở mảng điện ảnh ngày càng rộng mở

Thời gian ký hợp đồng với Hoa Nghị Huynh Đệ là lúc Phạm Băng Băng phát triển rực rỡ, nhưng khi rời đi gặp không ít khó khăn. Hợp đồng của Vương Kinh Hoa với Hoa Nghị kết thúc, người phụ nữ này mang theo một nhóm nghệ sĩ rời đi, nhưng Phạm Băng Băng vẫn còn 1 năm nữa mới đến hạn hợp đồng.

Chính Mục Hiểu Quang là người đàn ông bí ẩn đã giúp cô trốn thoát khỏi Hoa Nghị. Mục Hiểu Quang gốc Sơn Đông, lớn lên ở Đài Loan, có nhiều tài nguyên trong giới điện ảnh và truyền hình Đài Loan.

Không phải Lý Thần, người đàn ông thực sự đứng sau Phạm Băng Băng này mới là không đơn giản 24

Với sự hỗ trợ của Mục Hiểu Quang, Phạm Băng Băng đã thành công trên phạm vi quốc tế, bước lên màn hình lớn Quảng trường Thời đại ở New York, bước đến Cannes trong những bộ cánh cao cấp, và đứng đầu trong Danh sách Người nổi tiếng Trung Quốc của Forbes.

Không phải Lý Thần, người đàn ông thực sự đứng sau Phạm Băng Băng này mới là không đơn giản 12

Mục Hiểu Quang cũng là người xây dựng hình tượng "Phạm gia" cho Phạm Băng Băng với phát ngôn nổi tiếng: "Tôi không gả vào hào môn, tôi chính là hào môn". Cũng từ đây, Phạm Băng Băng hoàn toàn rũ bỏ hình tượng Kim Tỏa ngày nào, thật sự đội lên chiếc vương miện của nữ hoàng giải trí và làm chủ cuộc chơi.

Sự giúp đỡ của Mục Hiểu Quang trong công việc cũng khiến anh trở thành trợ thủ đắc lực nhất của Phạm Băng Băng, tuy nhiên thời gian dần trôi qua, những scandal của anh với Phạm Băng Băng cũng lần lượt nổi lên.

Không phải Lý Thần, người đàn ông thực sự đứng sau Phạm Băng Băng này mới là không đơn giản 28

Ông luôn cùng cô tham gia sự kiện, giúp cô trả lời phỏng vấn, ngăn cản những câu hỏi diễn viên không muốn trả lời, bảo vệ cô khỏi sự quá khích của fan...

Không phải Lý Thần, người đàn ông thực sự đứng sau Phạm Băng Băng này mới là không đơn giản 27

Mục Hiểu Quang từng gây ấn tượng là quản lý dữ dằn, đáng gờm của Phạm Băng Băng. Năm 2007, Phạm Băng Băng ghi hình một show truyền hình của đài Đông Phương, Mục Hiểu Quang cùng cô tới trường quay. Một phóng viên chụp ảnh hai người ở hậu trường. Mục yêu cầu phóng viên này xóa ảnh, hai bên giành nhau chiếc laptop, dẫn đến laptop bị văng xa, hư hỏng.

Không phải Lý Thần, người đàn ông thực sự đứng sau Phạm Băng Băng này mới là không đơn giản 20

Dù vậy, Mục Hiểu Quang khẳng định là quản lý chuyên nghiệp, tài tình khi nhiều năm qua giúp Phạm Băng Băng ngày càng nổi tiếng và đắt giá trong làng giải trí, dù dính nhiều scandal như "cặp kè Hồng Kim Bảo, có con rơi", "chơi xấu đồng nghiệp", "làm bồ nhí cho đại gia"... Băng Băng thăng hoa trong sự nghiệp, Mục Hiểu Quang cũng nắm giữ khối tài sản lớn - 500 triệu nhân dân tệ (khoảng hơn 1,7 ngàn tỷ đồng). Bên cạnh làm quản lý, ông Mục đầu tư kinh doanh đồng thời là đại diện pháp nhân của nhiều công ty.

Không phải Lý Thần, người đàn ông thực sự đứng sau Phạm Băng Băng này mới là không đơn giản 22

Vì quan hệ gần gũi, nhiều lần bị chụp ảnh tay trong tay thân mật, Phạm Băng Băng bị đồn yêu Mục Hiểu Quang.

Băng Băng từng trả lời về điều này: "Anh ấy là quản lý rất chuyên nghiệp. Nếu mọi người muốn tôi có bạn trai, anh ấy là lựa chọn tốt đấy".

Không phải Lý Thần, người đàn ông thực sự đứng sau Phạm Băng Băng này mới là không đơn giản 25

Mục Hiểu Quang và Phạm Băng Băng tại Liên hoan phim Cannes (Pháp) năm 2015

Không phải Lý Thần, người đàn ông thực sự đứng sau Phạm Băng Băng này mới là không đơn giản 29

Kể cả khi công khai yêu Lý Thần (áo trắng), nhận lời cầu hôn của tài tử, Mục Hiểu Quang vẫn là người thân cận của minh tinh họ Phạm

Không phải Lý Thần, người đàn ông thực sự đứng sau Phạm Băng Băng này mới là không đơn giản 0

Trên sân khấu, Phạm Băng Băng sánh vai Lý Thần nhưng ở hậu trường, người cô vịn tay là Mục Hiểu Quang

Trên Weibo, nhiều khán giả bình luận về các bức ảnh giữa ba người. "Vì Mục Hiểu Quang mà Phạm Băng Băng chưa chịu lấy chồng?", "Rốt cuộc ai mới là bạn trai của Băng Băng?"..., không ít người đặt câu hỏi như vậy.

Bất chấp những tin đồn, anh không thừa nhận scandal với Phạm Băng Băng, sau này kết hôn với một người phụ nữ khác vào năm 2013.

Để bảo vệ Phạm Băng Băng, Mục Hiểu Quang đã chỉ đạo nhân viên tiêu hủy nhiều tài liệu, điều này gây thêm nhiều khiếu nại cho quá trình điều tra vụ án, nhưng cũng góp phần bảo vệ Phạm Băng Băng. Sau đó, Phạm Băng Băng đã nộp phạt hơn 800 triệu Nhân dân tệ, và Mục Hiểu Quang cũng từng vào tù. Dù phải trả cái giá rất đắt chỉ để một phần giảm bớt những thiệt hại đối với nữ minh tinh nhưng Mục Hiểu Quang vẫn chấp nhận. Có thể nói, hành trình thành nữ hoàng của Phạm Băng Băng sẽ không thể rực rỡ đến thế nếu không có sự hiện diện của người đàn ông này.

Minh Tâm
Tag: phạm băng băng , lý thần , mục hiểu quang