Hiền Thục bật mí cách nuôi dạy con khác với nhiều người
Thứ Tư, 07/04/2021 10:51

Ca sĩ Hiền Thục thoải mái cho con ngủ dậy muộn đi học trễ, không áp đặt chuyện học hành.

Trái với sự nghiệp thành công, con đường tình duyên của ca sĩ Hiền Thục lại không mấy suôn sẻ. Cô là một trong những bà mẹ đơn thân nổi tiếng của showbiz Việt.

Đến hiện tại dù Gia Bảo đã lớn nhưng Hiền Thục vẫn luôn đồng hành cùng con gái. Cả hai mẹ con thường xuyên chia sẻ mới nhau mọi chuyện trong cuộc sống như hai người bạn.

Hiền Thục 0

Hiền Thục vừa làm mẹ vừa làm bạn với con gái.

Mới đây, Hiền Thục chia sẻ về cách nuôi con gái của mình: "Có thể một vài bố mẹ thấy mình thật lạ lùng khi biết mình và con gái đã trải qua tuổi thơ thế này...

Ngày còn mẫu giáo mình cũng cho con gái đi học, nhưng tới trưa là mình đón nó về, lại cùng đi công viên nước. Có khi nó đi học rất muộn, chị vú đưa đến trường, rồi khi mình thức dậy vào gần trưa là phóng ngay đến đem nó ra thảo cầm viên, ở đó nó tha hồ cho voi ăn mía, trông thấy hà mã, hế lô con cọp, và ngước nhìn hươu có cái cổ cao dài...

Đến khi vào tiểu học, suốt năm lớp 1 và nửa năm lớp 2 cũng vậy, cứ dậy trễ đi học trễ. Không sao cả, mệt quá ôm mẹ ngủ. Hôm nào mẹ đi làm chỗ hay hay thì vác theo luôn, xin nghỉ học. Rất tranh thủ từng phút ở bên nó. Mẹ con mình đã có những mùa nắng đẹp, mùa lá bay và mùa đông hai bàn tay buốt cóng đan vào nhau... khắp thế giới, khắp Việt Nam, mẹ đâu thì con đó.

Cho đến 1 ngày nó bảo: mẹ à, từ nay con sẽ không bao giờ đi học trễ nữa. Và kể vào lúc đó, chưa bao giờ muộn học 1 ngày! Mình không hỏi nó tại sao, nhưng sáng sớm nó đặt đồng hồ báo thức là chúng ta trỗi dậy, nhanh chóng đến trường. Vậy là trong 19 năm và sẽ còn tiếp tục những năm học khác, mình để nó tự nhiên, thỉnh thoảng học lực sa sút, mình nhận email khẩn của nhà trường, vài vấn đề về biểu hiện, mình sẽ hỏi rất điềm nhiên nhưng cặn kẽ, nó giải thích hoặc chỉ xin lỗi, rồi thôi, mọi việc cứ thế trôi. Đôi khi nó quyết định thi lấy vài cái bằng gì đó rất nhanh, chẳng thấy ôn tập, cứ thế vác xác đi thi, mình cũng hỏi han lấy lệ, nó trả lời lãng đãng, thế rồi bảo đậu! Là thế! Kì lạ thật!

Đôi lần cũng phải học lại, thi lại, mình hỏi sao lại thế? Mất công quá! Nó bảo: ok, thì học lại thôi! Mình ừ. Ai đã là đứa nhỏ trong thế hệ của mình đều thấu hiểu cách dạy dỗ của bố mẹ thời đó: hết sức áp đặt, căng thẳng và khắc nghiệt. Mình thấy đuối sức, đuối cả tâm hồn. Nên mình thay đổi chút phương pháp để con gái thấy dễ chịu hơn. Và hơn thế, nó thấy được tri thức là của quý là món lợi chứ không phải là trách nhiệm! Mình mong rằng sự cầu nguyện Ơn Trên soi sáng, mẹ con mình nắm tay bình thản, hạnh phúc năm tháng bên nhau. Tí Nị, mami love you".

Hiền Thục 1

Hiền Thục 0

Hiền Thục thoải mái cho con đi học trễ, không áp lực chuyện thi cử của Gia Bảo.

Chia sẻ của Hiền Thục nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Hoàng Bách khen Hiền Thục: "Xinh gái, viết hay, nuôi bạn giỏi nha em".

"Em thích cách dạy con này của chị. Em tin là bé đã và đang rất hạnh phúc khi có người mẹ tuyệt vời như vậy", "Mẹ cho em 1 bầu trời tuổi thơ hạnh phúc. Mẹ Thục là nhất rồi ha", "Con em cũng đang tuổi lớn, em sẽ học hỏi chị nhiều", "Tuổi thơ rong chơi, tự nhận ra tri thức là của quý và món lợi! Thích cách Thục làm bạn với con"... nhiều cư dân mạng bình luận.

Thùy Dương
Tag: Hiền Thục , con gái Hiền Thục , ca sĩ Hiền Thục