Điều ít biết về sao đóng Kế Hoàng hậu bị ghét trong 'Hoàn Châu Cách Cách'
Thứ Sáu, 30/07/2021 17:09

Ghi dấu ấn nhờ vai diễn Kế Hoàng hậu trong bộ phim "Hoàn Châu Cách Cách", Đới Xuân Vinh bị không ít khán giả ghét bỏ suốt nhiều năm.

Đới Xuân Vinh sinh năm 1961 tại Thiểm Tây, Trung Quốc. Sinh trưởng trong gia đình có truyền thống nhiều đời làm giáo dục, nữ diễn viên từ nhỏ được bố mẹ định hướng làm giáo viên. Tuy nhiên, Đới Xuân Vinh sớm bộc lộ năng khiếu diễn xuất khi còn rất trẻ và có đam mê với đóng phim.

hoàng hậu trong hoàn châu cách cách 3

Đới Xuân Vinh và Lý Minh Khải trong phim "Hoàn Châu Cách Cách" (1998).

Đới Xuân Vinh đã rất nỗ lực để hoàn thành các vai diễn của mình. Vốn sở hữu nét đài các, sắc sảo, phù hợp với các vai quý tộc, quyền lực. nữ diễn viên thường đóng đinh tên tuổi mình ở cả lĩnh vực sân khấu lẫn phim truyền hình qua các vai mệnh phụ phu nhân, hoàng hậu, thái hậu...

hoàng hậu trong hoàn châu cách cách 0

Trong sự nghiệp, Đới Xuân Vinh từng đảm nhiệm các vai hoàng hậu tiêu biểu như Hứa Hoàng hậu trong "Hán cung Phi Yến", Hiếu Toàn Thành Hoàng hậu phim "Nhất sinh vi nô", Lữ hậu trong "Mỹ nhân tâm kế", đặc biệt là vai Kế Hoàng hậu trong "Hoàn Châu Cách Cách" (1998). Theo nữ sĩ Quỳnh Dao, đích thân bà đã nhiều lần gọi điện trao đổi với Đới Xuân Vinh thuyết phục bởi tin rằng ngoại trừ nữ diễn viên, không ai có thể đảm đương vai diễn này tốt hơn.

hoàng hậu trong hoàn châu cách cách 8

Trong "Hoàn Châu Cách Cách", Đới Xuân Vinh thể hiện rất thành công khi thể hiện được vai diễn hoàng hậu vừa đầy lòng hận thù đố kị, vừa độc ác và cũng chuyên quyền. Điều này cũng cho thấy nữ diễn viên có khả năng hóa thân vào nhân vật rất chân thực qua kỹ năng diễn xuất của mình.

hoàng hậu trong hoàn châu cách cách 6

Cũng chính vì diễn vai này một cách chân thực và sinh động, Đới Xuân Vinh có được danh tiếng tỏa sáng trong lần bén duyên hiếm hoi ở lĩnh vực truyền hình. Tuy nhiên, bên cạnh sự nổi tiếng, Đới Xuân Vinh cũng bị khán giả “ghét cay ghét đắng” suốt nhiều năm.

Tong khi các nhân vật khác ít nhiều được ưa thích, thì chỉ duy nhất 2 vai diễn “Kế Hoàng Hậu” của Đới Xuân Vinh và “Dung ma ma” của Lý Minh Khải lại không may nhận nhiều ý kiến tiêu cực và bị khán giả ghét bỏ. Thậm chí sau khi bộ phim "Hoàn Châu Cách Cách" kết thúc, khán giả còn gọi cô là "Hoàng hậu độc ác nhất".

Thế nhưng ngoài đời, Đới Xuân Vinh thực sự giống như Lý Minh Khải là người tốt bụng và gần gũi. Nữ diễn viên thường quan tâm, chăm sóc và hướng dẫn các diễn viên trẻ khi đóng cùng.

hoàng hậu trong hoàn châu cách cách 4

Lúc đầu, Đới Xuân Vinh không muốn đóng vai Kế Hoàng hậu trong "Hoàn Châu Cách Cách". Cô cảm thấy người phụ nữ này quá xấu, và bản thân có thể trở thành một diễn viên bị mọi người mắng mỏ và ghét bỏ. Sau khi Trương Thiết Lâm làm một trò đùa, Đới Xuân Vinh đã đồng ý, và kỹ năng diễn xuất của cô ấy thực sự không để mọi người cảm thấy thất vọng.

Cảnh đáng nhớ nhất là cảnh Hoàng hậu cắt tóc đi làm ni cô, đạo diễn bảo cô chỉ diễn giả vờ, ai ngờ cô đã quá nhập tâm vào kịch bản và cắt phăng mái tóc dài đã nuôi nhiều năm. Điều này cho thấy Đới Xuân Vinh đã nỗ lực rất nhiều để khán giả có thể nhìn thấy sự hy sinh về nghệ thuật của nữ diễn viên này. Kỹ năng diễn xuất của cô thật đáng ngưỡng mộ.

hoàng hậu trong hoàn châu cách cách 2

Không chỉ sự nghiệp thành công, Đới Xuân Vinh cũng gặt hái được hạnh phúc cho riêng mình. Cuộc sống của Đới Xuân Vinh hoàn toàn trái ngược với những gì thể hiện trong phim, cô là một người vợ rất mực đức độ. Chồng của cô chính là thầy giáo dạy nhạc Hác Kiệt, anh là một diễn viên kinh kịch xuất sắc và cũng đã giành được danh hiệu lớn.

hoàng hậu trong hoàn châu cách cách 7

Cả 2 gặp gỡ ở độ tuổi thanh xuân, sau đó kết hôn và có với nhau một cô con gái Hác Hạc Phàm. Hai vợ chồng dù đã kết hôn nhiều năm nhưng vẫn giữ tình cảm thắm thiết không đổi. Khi bà bận rộn ở phim trường, ông xã thường mang cơm canh đến thăm. Ngược lại, những ngày chồng bận rộn bài vở ở trường, bà thức đợi cửa đến tận khuya.

Hoàng Anh
Tag: Hoàn Châu Cách Cách , Đới Xuân Vinh , sao hoa ngữ