Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Bệnh viện Trung ương Huế

Bệnh viện Trung ương Huế được thành lập năm 1894, là bệnh viện Tây y đầu tiên ở Việt Nam, đến nay là bệnh viện hạng đặc biệt, một trong ba bệnh viện đa khoa Trung ương lớn nhất thuộc Bộ Y tế - là hạt nhân Trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

Bệnh viện có đội ngũ cán bộ, viên chức hơn 3.100 người, trong đó có 16 Giáo sư và Phó Giáo sư, 35 Tiến sỹ, 108 Bác sỹ Chuyên khoa II, 193 Thạc sỹ Bác sĩ, 54 Bác sỹ Chuyên khoa I, 503 bác sĩ và cán bộ đại học, 1.607 điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên y học; 100% bác sĩ của bệnh viện đã tu nghiệp ở những nước có nền y học phát triển như Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Úc, Hà Lan…. Chất lượng đội ngũ nhân viên y tế ngày càng khẳng định đây chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển mạnh mẽ của bệnh viện.

Bệnh viện đã và đang phấn đấu về mọi mặt để trở thành Trung tâm Y học cao cấp. Với diện tích 35,7 ha (bao gồm cơ sở 2), trong đó có nhiều công trình mới đã và đang được xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất và các trang thiết bị hiện đại ngang tầm khu vực và thế giới... đáp ứng mọi nhu cầu khám chữa bệnh kỹ thuật cao với tiện nghi đầy đủ cho mọi đối tượng bệnh nhân.

Bệnh viện Trung ương Huế là một trong những bệnh viện dẫn đầu cả nước về số lượng dịch vụ kỹ thuật được áp dụng trong khám chữa bệnh. Đến nay bệnh viện đã được công nhận 9 kỹ thuật lần đầu tiên triển khai tại Việt Nam, 2 kỹ thuật triển khai lần đầu tiên trên thế giới.

gs-hiep-w2048-h1190.jpg

GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế

Năm 2020, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục phát triển chuyên môn kỹ thuật cao, thực hiện nhiều cải cách hành chính và nâng cao chất lượng các dịch vụ tiện ích nhằm đem tới sự hài lòng cao nhất cho bệnh nhân khi đến điều trị. Hàng năm, Bệnh viện tiếp nhận gần 165.000 bệnh nhân điều trị nội trú, gần 600.000 lượt bệnh nhân trong nước và quốc tế đến khám và điều trị ngoại trú. Bệnh viện ngày nay đã trở thành địa chỉ tin cậy trong chăm sóc điều trị chất lượng cao của nhân dân trên toàn quốc.

Trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19 thời gian vừa qua, BVTW Huế đã điều trị thành công cho nhiều ca bệnh nhiễm virus SARS - CoV-2 tại Cơ sở 2; khám và điều trị hàng nghìn ca nghi ngờ, có yếu tố dịch tễ; sàng lọc hơn 200.000 bệnh nhân, người nhà, người đến làm việc và xét nghiệm hơn 15.000 trường hợp... BVTW Huế là đơn vị thứ 5 tại Việt Nam và là đơn vị y tế đầu tiên tại khu vực Bắc miền Trung thực hiện được xét nghiệm virus Corona chủng mới.

4-w1000-h456.jpg

Bệnh viện Trung ương Huế luôn nỗ lực nâng cao chất lượng trong nhiều năm qua

Đợt dịch thứ 2, Quảng Nam, Quảng Trị điều trị các bệnh nhân mắc Covid-19 nặng, vừa đảm bảo nhiệm vụ khám chữa bệnh cho người dân ở khu vực Thừa Thiên Huế và các tỉnh miền Trung. Với những thành công đó, nhiều cá nhân và tập thể của Bệnh viện đã được Bộ Y tế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế  trao tặng bằng khen, giấy khen...

Thực hiện chiến lược chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân giai đoạn 2020- 2030, tầm nhìn đến năm 2045; và đặc biệt phấn đấu thực hiện Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị, Bệnh viện Trung ương Huế kiên định mục tiêu: Không ngừng đảm bảo và nâng cao chất lượng bệnh viện, phấn đấu đạt chuẩn các bệnh viện tiên tiến khu vực Đông Nam Á, tiến tới đạt chuẩn quốc tế về y tế; “Xây dựng Bệnh viện Trung ương Huế trở thành trung tâm y học cao cấp; trung tâm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, đạt chuẩn quốc tế”.Thực hiện những thay đổi sâu sắc ở tầm cao mới để đáp ứng những kỳ vọng của Đảng và Nhà nước, Tỉnh nhà trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Địa chỉ: 16 Lê Lợi, phường Vĩnh Ninh, tỉnh Thừa Thiên Huế

Điện thoại: 0234 3822.325 Fax: 0234 3823324

Email:bvtwhue1894@gmail.com Website:www.bvtwhue.com.vn

 

Hoàng Oanh

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Họp báo công bố Hoa hậu Doanh nhân Châu Á Việt Nam 2022

Hoa hậu Doanh nhân Châu Á Việt Nam nhằm tôn vinh những nữ doanh nhân đa tài, giàu lòng nhân ái. Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại cố đô Huế.

Dương Thị Diễm đăng quang Chuông vàng vọng cổ năm 2022

Trong đêm Chung kết Xếp hạng và trao giải cuộc thi Chuông vàng vọng cổ lần thứ 17 năm 2022, thí sinh Dương Thị Diễm đăng quang danh hiệu "Chuông vàng" với trích đoạn dự thi "Công chúa An Tư" - Tác giả Thanh Hiền.

Giữ gìn tiếng Việt

Ngôn ngữ Việt Nam vô cùng đa dạng, phong phú. Trải qua thời gian, ngôn ngữ không ngừng biến chuyển nhưng bản chất và giá trị của nó vẫn không thay đổi. Đối với mỗi người dân Việt Nam, ngôn ngữ mẹ đẻ luôn song ...

Nỗi buồn của Ngô Thị Thu Vân

Phải công nhận Ngô Thị Thu Vân không chỉ có duyên viết truyện ngắn mà còn có duyên viết tản văn nữa.

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam năm 2022

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam chính thức khai mạc vào tối 28/9 tại Nhà hát TPHCM do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Hoàng Đạo Cương và ông Long Ponnasirivath - Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa ...

Lộ diện 28 thí sinh lọt vòng chung kết cuộc thi Cải lương Trần Hữu Trang

28 thí sinh sẽ tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu Cải lương Trần Hữu Trang 2022 diễn ra từ ngày 17 - 21/10 tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Quận 1, TPHCM.

TPHCM: Ra mắt Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại chùa Long Hoa

Chiều 22/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7 - Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận - Ban Chỉ huy Quân sự Quận và Hội LHPN Quận đã phối hợp tổ chức Lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí ...

Nền tảng du lịch thông minh song hành cùng chuyển đổi số

Bên cạnh các hoạt động tổ chức theo hình thức truyền thống, ngành du lịch đang đẩy mạnh các hoạt động trên các nền tảng thông minh như Shopee, Traveloka, Divui.com… nhằm đáp ứng nhu cầu trong bối cảnh chuyển đổi số và cuộc cách ...

Tiếp nhận áo dài Then và bộ sách “Bìa báo xuân Nam Kỳ”

Sáng 21/9, Bảo tàng Áo dài (TPHCM) đã tiếp nhận áo dài hát Then, đàn Tính đến từ CLB dân ca Tây Bắc Hoa Ban và bộ sách “Bìa báo xuân Nam Kỳ” do PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng trao tặng.

Trường ca Mẹ: Món quà tinh thần vô giá

Đại tá, nhà thơ Trần Thế Tuyển vừa trình làng trường ca Mẹ, đây là món quà tinh thần vô giá, thể hiện tiếng lòng, sự tri ân mà tác giả muốn gửi đến người mẹ kính yêu của mình cũng như những Bà Mẹ ...