Bức ảnh 'bà và cháu' sau 20 năm gây sốt mạng xã hội
Thứ Sáu, 30/06/2017 06:56

20 năm trước, Minh Trí (Hà Nội) bé bỏng trong tay bà nội, thì giờ đây khi hai bà cháu đứng cạnh nhau chụp ảnh, bà nội bỗng nhiên như bị "lọt thỏm" bên cạnh anh chàng cao lớn.

Bức ảnh hai bà cháu ở hiện tại và 20 năm trước được Phan Quang Minh Trí, 22 tuổi ở Hà Nội vừa đăng trên một nhóm Facebook đã thu hút 19.000 lượt thích và hàng trăm bình luận.

Bức ảnh gây sự chú ý cư dân mạng

"Bà mình luôn giản dị trong nét ăn, nét mặc. Mọi điều hay, điều tốt đều dành cho con, cho cháu", Trí chia sẻ.

Trong bức ảnh cũ, Trí 2 tuổi, mặc bộ đồ màu vàng, cười tươi trên tay bế của bà nội. Bức ảnh mới chụp, người bà 85 tuổi mặc bộ đồ năm xưa, đứng lọt thỏm bên cạnh cháu trai, đúng tại vị trí cũ. 

Đây là bức ảnh Trí gửi tham gia cuộc thi gia đình xưa và nay do cơ quan phát động. "Mình về hỏi bà xem có bức ảnh nào của mình hồi bé không thì thấy ngay tấm cũ, đồng thời bà cũng đang mặc đúng bộ quần áo cũ, nên kéo bà ra chụp hình luôn", Minh Trí kể về lý do ra đời bức hình.

Chàng trai Hà Nội bất ngờ khi bức ảnh thu hút đông đảo sự quan tâm của thành viên mạng, đồng thời ẵm ngay giải nhất trong cuộc thi của công ty. 

Một bức ảnh khác của đồng nghiệp Trí, là bức hình mẹ con của Trần Viết Hùng (Hà Nội), đạt giải nhì cuộc thi, cũng gây nhiều hứng thú. Trong bức ảnh cũ, Viết Hùng lúc tròn 4 tháng tuổi trên tay người mẹ 20 tuổi, còn ở bức hình hiện tại, chàng trai 22 tuổi bế mẹ anh. 

"Mẹ mình là nông dân, dầm mưa dãi nắng nên gương mặt 20 năm sau hằn rõ vết thời gian và sự vất vả", anh chàng chia sẻ.

 

Vương Linh
Tag: Hà Nội , bức ảnh gây ấn tượng , hai bà cháu , mạng xã hội