Thiếu tướng Dương Văn Thăng thăm trường Đại học Luật TPHCM
Thứ Ba, 11/05/2021 14:22

Nhân chuyến công tác tại TP.HCM để tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội, Thiếu tướng Dương Văn Thăng, Phó chánh án TANDTC, Chánh án TAQS Trung ương đã đến thăm trường Đại học Luật TP.HCM.

bac-thang-w1200-h800.jpg

Thiếu tướng Dương Văn Thăng, Phó chánh án TANDTC, Chánh án TAQS Trung ương 

Tháp tùng Thiếu tướng Dương Văn Thăng còn có đồng chí Nguyễn Đức Toản, Chánh văn phòng TAQSTW; đồng chí Thái Đức Thịnh, trưởng phòng Tổ chức cán bộ TAQSTW; đồng chí Trần Giang Nam, Chánh án TAQS QK7 và đồng chí Hoàng Sơn, Chánh tòa phúc thẩm TAQSTW.

Về phía trường Đại học Luật TP.HCM có Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Hoàng Hải, quyền Hiệu trưởng nhà trường; Phó giáo sư, Tiến sĩ Vũ Văn Nhiêm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng trường; Phó giáo sư, Tiến sĩ Bùi Xuân Hải, Phó hiệu trưởng nhà trường cùng một số lãnh đạo các phòng ban của trường.

img6637-w1000-h666.jpg

Tiến sĩ Trần Hoàng Hải, quyền Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Dương Văn Thăng cho biết, Trường Đại học Luật TP.HCM là một trong hai trường trọng điểm của cả nước về đào tạo luật chất lượng cao, góp phần quan trọng vào công cuộc cải cách tư pháp của nhà nước. Với tư cách là Phó chánh án TANDTC, Thiếu tướng Dương Văn Thăng mong muốn, Trường Đại học Luật TP.HCM tiếp tục phát huy truyền thống dạy và học, không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy để đào tạo nên nhiều lứa Cử nhân, Tiến sĩ Luật không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn vươn tầm quốc tế. Phó chánh án TANDTC mong muốn có sự hợp tác tốt về đào tạo, nghiên cứu, phản biện giữa Đại học Luật TP.HCM và Tòa án Nhân dân Tối cao, cùng góp phần cho công cuộc cải cách tư pháp của đất nước.

Phó giáo sư, Tiến sỹ Trần Hoàng Hải thay mặt nhà trường ghi nhận những ý kiến của Thiếu tướng Dương Văn Thăng. Ông cho biết, nâng cao chất lượng dạy và học là mục tiêu hàng đầu của trường Đại học Luật TP.HCM. Để đáp ứng nhu cầu hội nhập, nhà trường đang từng bước tiến tới giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, để đảm bảo tất cả các cử nhân Luật khi ra trường đều có trình độ tiếng Anh đủ để đáp ứng nhu cầu nhân sự chất lượng cao theo chuẩn Quốc tế. Hiện tại, đội ngũ cán bộ giảng viên của trường đều có trình độ từ thạc sĩ trở lên, đội ngũ Tiến sĩ, Phó giáo sư, Gíao sư cũng chiếm tỷ lệ cao, đủ để đáp ứng nhu cầu đào tạo số lượng học viên lớn hơn nhiều so với hiện nay.

img6639-w1000-h666.jpg

Đoàn chụp hình lưu niệm

Tuy nhiên, do cơ sở vật chất trường lớp của trường còn hạn chế nên hàng năm nhà trường chỉ có thể chiêu sinh số lượng sinh viên tương ứng với hạ tầng, chỉ là một phần nhỏ so với thực tế năng lực đào tạo. Phó giáo sư, Tiến sỹ Trần Hoàng Hải cũng bày tỏ mong muốn, các cấp, các ngành, đặc biệt là các đồng chí lãnh đạo trong lĩnh vực Luật học sẽ có tiếng nói giúp trường Đại học Luật tháo gỡ khó khăn về trường lớp để trường có thể mở rộng quy mô đào tạo góp phần đáp ứng nhu cầu nhân sự nghành Luật. Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Hoàng Hải thay mặt lãnh đạo trường Đại học Luật TP.HCM cam kết sẽ có những hợp tác chặt chẽ với TANDTC trong nghiên cứu, đào tạo, phản biện Luật, dần dần tiến đến hợp tác toàn diện.

Đan Hà - Quang Trung
Tag: Thiếu tướng Dương Văn Thăng , Đại học Luật TPHCM