TAND TPHCM: Tham gia hiến máu và trao tiền ủng hộ phòng, chống Covid-19
Thứ Ba, 21/04/2020 15:25

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về việc tham gia hiến máu tình nguyện, cán bộ, công chức và người lao động TAND TPHCM đã cùng nhau thực hiện nghĩa cử cao đẹp trong mùa dịch Covid-19.

Đợt hiến máu cấp Khối được tổ chức trong 3 ngày 20, 21 và 23/04 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM với chủ đề “Hiến máu an toàn, chung tay đẩy lùi Covid-19”. Đây là hoạt động do Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố phát động nhằm chung tay hỗ trợ ngân hàng máu trong thời điểm khan hiếm như hiện nay.

Chánh án TAND TPHCM Lê Thanh Phong cũng có mặt để thực hiện nghĩa cử cao đẹp. Chia sẻ về chương trình hiến máu trong mùa dịch Covid-19, ông Phong cho biết, đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa mà cán bộ, công chức, người lao động TAND TPHCM thực hiện để giúp đỡ các bệnh nhân thiếu máu đang điều trị trong dịch Covid-19. Đồng thời, tuyên truyền ý nghĩa cao đẹp của hiến máu, qua đó giới thiệu, nhân rộng, lan tỏa hình ảnh đẹp của cán bộ, công chức và người lao động của hệ thống tòa án trong các hoạt động xã hội, từ thiện. 

b84a4b9f7bfc81a2d8ed-w500-h398.jpg

Chánh án TAND TP.HCM vận động cán bộ, công chức, người lao động ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19 - Ảnh: TACC

Dịp này, Chánh án TAND TPHCM Lê Thanh Phong cũng vận động cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị đóng góp tùy theo khả năng, ít nhất là một ngày lương để ủng hộ phòng, chống dịch Covid- 19. Tổng cộng 116 triệu đồng đã được lãnh đạo TAND TPHCM trao tận tay Ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM.

Được biết, đợt hiến máu năm 2020 dự kiến kéo dài trong tháng 04 và tháng 05, thông qua hình thức vận động trực tiếp và kêu gọi trên mạng xã hội sẽ tiếp nhận về hơn 5.000 đơn vị máu các loại.

p1360948-w1000-h666.jpg

Đợt hiến máu nhân đạo năm 2020

Theo ghi nhận của phóng viên, đợt hiến máu nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tại nhiều cơ quan trên địa bàn Thành phố như Viện Kiểm sát Nhân dân TPHCM, Cơ quan bảo hiểm xã hội TPHCM… Cạnh đó, nhiều người dân, bạn trẻ trên địa bàn Thành phố khi hay tin cũng đến để thực hiện nghĩa cử cao đẹp.

Đợt hiến máu tình nguyện do Đoàn Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố phối hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo, Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức.

Quang Trung - Kim Sáng
Tag: Công lý , Công lý & Xã hội , hiến máu nhân đạo , TPHCM , TAND