TAND tỉnh Long An tăng cường phòng, chống dịch Covid-19
Thứ Năm, 03/06/2021 21:59

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TAND tỉnh Long An đề nghị TAND các địa phương phải thực hiện tốt phương châm 5K và các yêu cầu phòng, chống dịch.

Từ ngày 2/6/2021 đến khi có thông báo mới, các Tòa án đặt tại đơn vị hành chính có quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ (gồm TAND tỉnh Long An, TAND các huyện: Cần Giuộc, Cần Đước, Bến Lức, Đức Hòa, TP Tân An) tổ chức phân loại các vụ án, vụ việc đang giải quyết; chỉ đưa ra xét xử, giải quyết các vụ án, vụ việc đã hết hoặc sắp hết thời gian giải quyết, vụ việc có liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Các Tòa án còn lại tập trung chỉ đạo, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các vụ án, vụ việc. Trong đó, ưu tiên đưa ra xét xử, giải quyết các vụ việc, vụ án liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19; các vụ việc đã hết thời hạn chuẩn bị xét xử hoặc các vụ việc phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương; các vụ việc nghiêm trọng được dư luận xã hội quan tâm.

Tổ chức việc xét xử, giải quyết các vụ án, vụ việc theo đúng quy định của pháp luật tố tụng nhưng phải thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Không tổ chức phiên tòa, phiên họp tập trung trên 20 người trong một phòng.

tru-so-moi-w650-h427-w580-h381.jpg

Trụ sở TAND tỉnh Long An

Tòa án chỉ triệu tập những người tham gia tố tụng dự phiên tòa, phiên họp; không tổ chức tiếp công dân, tiếp khách tại trụ sở Tòa án, trừ những trường hợp cần thiết.

Tạm dừng việc nhận đơn khởi kiện, đơn yêu cầu, tài liệu, chứng cứ và tiếp công dân trực tiếp tại trụ sở Tòa án. Tổ chức, cá nhận thực hiện quyền, nghĩa vụ thông qua dịch vụ bưu chính, gửi bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án.

Cạnh đó, phải thực hiện tốt phương châm 5K và các yêu cầu phòng, chống dịch trong suốt thời gian làm việc tại Tòa án. Yêu cầu người đến Tòa phải tự giác khai báo thông tin về lịch sử tiếp xúc với người dương tính Covid-19 và lịch sử di chuyển, đi lại đến các nơi có dịch.

 

 

Kim Sáng
Tag: TAND tỉnh Long An , Covid-19 , phương châm 5K