Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho Hòa giải viên năm 2022 các tỉnh phía Nam

Theo kế hoạch đã được lãnh đạo TANDTC phê duyệt, sáng 25/5, Học Viện Tòa án đã tổ chức khai giảng Khóa tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho Hòa giải viên tại Tòa án năm 2022 tại Đồng Tháp.

Ths Phạm Như Hưng – Phó Giám đốc Học viện Tòa án phát biểu khai mạc tại hội nghị

Tham gia lớp học có 212 học viên là những người có đủ tiêu chuẩn bổ nhiệm Hòa giải viên được triệu tập từ TAND địa phương các tỉnh miền Nam.

Phát biểu khai giảng tại khóa học, Ths Phạm Như Hưng – Phó Giám đốc Học viện Tòa án đã dẫn lời của Bác Hồ nói với cán bộ Tòa án từ thế kỷ trước: “Xét xử đúng là tốt, nhưng nếu không phải xét xử thì càng tốt hơn” nhằm nhấn mạnh vai trò và ý nghĩa của công tác hòa giải, đối thoại tại Tòa án.

Các đại biểu dự hội nghị

Khóa tập huấn dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian 2 ngày, từ 25/5/2022 đến 26/5/2022. Theo đó, học viên tham gia khóa học sẽ được nghe các đồng chí giảng viên thuộc Học viện Tòa án báo cáo 4 chuyên đề về: Tổng quan pháp luật về hòa giải, đối thoại tại Tòa án; Địa vị pháp lý của Hòa giải viên; Kỹ năng hòa giải tranh chấp dân sự, hôn nhân và gia đình, Kinh doanh thương mại, lao động; Kỹ năng đối thoại khiếu kiện hành chính.

Qua một buổi làm việc hăng say với tinh thần học tập nghiêm túc và cầu thị, bước đầu hội nghị đã diễn ra thành công và tốt đẹp.

Thu Ngân - TAND tỉnh Đồng Tháp

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Đưa cháu bị loạn thần do sử dụng ma túy giết chết bà nội

Do bị hạn chế khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi Lê Ngọc Phú Thịnh dùng dao chém nhiều nhát vào người bà Gái, làm bà Gái chết tại chỗ.

Thao túng thị trường chứng khoán có thể bị phạt tù

Hỏi: Hiện nay, chứng khoán đang ngày càng trở nên quen thuộc và thu hút nhiều người đầu tư. Lợi dụng điều đó, một số đối tượng đã thực hiện hành vi thao túng hoạt động giao dịch trên thị trường chứng khoán. Vậy cụ ...

Những vướng mắc và kiến nghị hoàn thiện liên quan đến việc bị cáo rút kháng cáo trước khi mở phiên tòa hình sự phúc thẩm

Trong quá trình giải quyết vụ án hình sự phúc thẩm có một số vấn đề pháp lý liên quan đến việc bị cáo rút kháng cáo (rút toàn bộ hoặc rút một phần) trước khi mở phiên tòa phúc thẩm và trong vụ án ...

Xét xử vụ lừa bán đất đường Hồ Tùng Mậu, Tp.HCM chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng: Cựu Tổng Giám đốc lãnh án chung thân

Bị cáo Trương Vui- Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Upexim sau khi mua lại khu "đất vàng" số 04-06 Hồ Tùng Mậu giữa trung tâm Sài Gòn, Vui mang đi cầm cố cho ngân hàng, bán cho nhiều đối tác để chiếm đoạt hàng ...

Bổ nhiệm Chánh án Tòa án nhân dân quận Sơn Trà

Chiều ngày 01/7, TAND TP Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Chánh án TAND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Đâm chết bạn vì mâu thuẫn nhỏ

Ngày 30/6, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Hưng (SN 2005, trú P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) 15 năm tù về tội “Giết người”.

Đà Nẵng: “Nổ” bán đất dự án giá rẻ chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng

Ngày 30/6, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Thị Hiền (SN 1979, trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên Chủ tịch Chi hội nghề cá lừa đảo gần 1,8 tỷ lĩnh án

Do không nắm bắt được các quy định của Nhà nước tại Nghị định 67/2014/NĐ-CP về “Một số chính sách phát triển thủy sản cho các hộ ngư dân đủ điều kiện vay vốn ưu đãi để đóng mới tàu cá bám biển”, nhiều hộ ...

Mâu thuẫn trong lúc dọn dẹp quán, nam nhân viên phục vụ đâm chết người

Do trong lúc dọn dẹp quán, nam nhân viên phục vụ vô ý để xảy ra mâu thuẫn với khách. Sau đó, cả hai thách thức đánh nhau, hậu quả nam phục vụ quán đâm chết khách.

Nhờ bạn trai cũ dàn cảnh đánh ghen tống tiền người tình

Nữ học viên mượn tiền của người tình là thầy giáo của mình, rồi nói muốn chia tay nên anh này nhắn tin yêu cầu trả tiền. Nữ học viên kêu bạn trai cũ dàn cảnh đánh ghen để chấm dứt quan hệ và ...