Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi ngày càng lớn mạnh trong mọi lĩnh vực
Thứ Năm, 10/09/2020 08:06

Không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, những đoàn viên Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi còn tích cực tham gia nhiều chương trình thiện nguyện mang ý nhân văn sâu sắc.

Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi có 20 đoàn viên, cùng với sự phát triển về số lượng đoàn viên, các hoạt động phát triển phong trào đoàn ngày càng được chú trọng, đi vào chiều sâu nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đoàn. Chi đoàn tAND tỉnh Quảng Ngãi luôn tham gia sôi nổi và hiệu quả trong các hoạt động đoàn của đoàn cấp trên như: Chương trình hiến máu nhân đạo, tham gia hành trình về nguồn, dọn rác làm sạch biển, viếng nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức các phiên tòa giả định tại các trường đại học và THPT trên địa bàn,…qua đó khơi dạy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của ĐTNCS Hồ Chí Minh trong mỗi đoàn viên, thanh niên, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tinh thần, khả năng sáng tạo của thanh niên.

Bên cạnh đó, Chi đoàn còn chủ động tham mưu cấp ủy, lãnh đạo cơ quan tổ chức các hoạt động cho đoàn viên thanh niên đối với công tác xã hội, cuộc sống cộng đồng như chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức các hoạt động dã ngoại kết hợp về nguồn thăm các di tích lịch sử,…

Dù còn nhiều khó khăn nhưng Chi đoàn thường xuyên thực hiện các chương trình thiện nguyện đến với các trẻ em ở vùng núi cao của tỉnh. Trong năm 2019, Chi đoàn đã trích từ kinh phí và đóng góp của các đoàn viên, đồng thời kêu gọi từ một số nhà hảo tâm để gửi 826 suất quà cho các em học sinh của trường Tiểu học xã Ba Xa và học sinh của 2 trường THCS và Tiểu học xã Ba Tô, huyện Ba Tơ, với tổng kinh phí gần 150 triệu đồng.

chi-doan-tand-1-w837-h530.jpg

Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi tặng nhu yếu phẩm cho người dân cách ly tập trung do dịch Covid-19

Mới đây, trong đợt cao điểm dịch Covid-19 quay trở lại, tỉnh Quảng Ngãi cũng là một trong những địa phương phát hiện nhiều ca mắc Covid-19, chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện việc cách ly tập trung đối với các trường hợp có tiếp xúc gần với người bệnh, Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã trích phần kinh phí từ quỹ Chi đoàn và Công đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi để tặng nhu yếu phẩm cho những người dân đang thực hiện việc cách ly tập trung tại khu KTX Trường Đại học Phạm Văn Đồng.

Với vai trò là đội tiên phong tin cậy của Đảng, Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi luôn phát huy vai trò trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, bổ sung cho Đảng những đội ngủ trẻ, có trình độ chuyên môn, được rèn luyện trong thực tiễn, góp phần xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh. Chi đoàn luôn chú trọng công tác tham gia xây dựng Đảng, coi hoạt động của Chi đoàn là nơi rèn luyện, đánh giá và giới thiệu đoàn viên ưu tú cho chi bộ xem xét, kết nạp vào Đảng.

Với những phấn đấu của mình, Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi đã đạt được nhiều thành tích như: 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 3 bằng khen trong các hội diễn, hội thi văn nghệ, thể thao. Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi từng được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác đoàn trong 3 năm liên tiếp.

chi-doan-tand-1-w837-h530.jpg

Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi tặng quà cho học sinh vùng cao xã Ba Xa và Ba Tô, huyện Ba Tơ

Tại hội thi “Mô hình cải cách hành chính” do Trung ương Đoàn tổ chức, Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi đã đạt được giải nhất với công trình dự thi “Phần mền thống kê”. Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi cũng từng được Tinh ủy Quảng Ngãi tặng bằng khen cho tập thể điển hình tiêu biểu trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,…

Nhiều năm liền Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi liên tục được Đoàn Khối các cơ quan tỉnh công nhận là Chi đoàn vững mạnh xuất sắc , năm 2018 vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc.

Đồng chí Bùi Thị Xuân, Bí thư Chi đoàn cho biết, trên cơ sở những kết quả đã đạt được, trong thời gian sắp tới, Chi đoàn TAND tỉnh Quảng Ngãi sẽ tiếp tục phát huy vai trò của mình để hoàn thành tốt các chương trình đã đề ra, tiếp tục tích cực tham gia các chương trình, hoạt động của Đoàn cấp trên đồng thời kêu gọi, vận động các đoàn viên thanh niên chi đoàn tham gia nhiều hơn nữa các chương trình thiện nguyện, đền ơn đáp nghĩa. Điều quan trọng là mỗi đoàn viên thanh niên tiếp tục tự hoàn thiện bản thân cả trong công tác chuyên môn và các phong trào đoàn.

Minh Quân
Tag: TAND tỉnh Quảng Ngãi , đoàn viên Chi đoàn , chương trình thiện nguyện