Tàng trữ ma túy để sử dụng, nam thanh niên lĩnh án 8 năm tù
Thứ Sáu, 14/01/2022 14:47

Ngày 14/1, TAND thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) mở phiên Tòa xét xử và tuyên phạt Nguyễn Đông Thiện (SN 2003, trú huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế) 8 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

4-w609-h400.jpg

Bị cáo Nguyễn Đông Thiện

Do có nhu cầu sử dụng ma túy nên sáng ngày 14/7/2021, tại khu vực đường Phạm Văn Đồng, TP.Huế, Nguyễn Đông Thiện đã đưa 40 triệu đồng và nhờ một đối tượng tên “Đái” (không rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể) giới thiệu để mua ma túy và được đối tượng này đồng ý.

Sau khi nhận tiền, “Đái” thông báo sẽ có người liên hệ lại để giao ma túy. Đến khoảng 14h cùng ngày, có một nam thanh niên (không rõ lai lịch) gọi điện thoại cho Thiện hẹn đến đường Dương Văn An, TP.Huế để giao, nhận ma tuý đã đặt mua trước đó. Tại đây, Nguyễn Đông Thiện đã nhận 44,1193g gam ma túy, loại MDMA và 51,5806g gam ma túy, loại Ketamine để đem đi sử dụng.

Đến khoảng 14h40, khi xe taxi chở Thiện vừa dừng trước khu vực nhà nghỉ I-Like ở địa chỉ tổ 3, phường Thuỷ Dương, thị xã Hương Thuỷ, tỉnh Thừa Thiên Huế thì bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tại Tòa, bị cáo Nguyễn Đông Thiện thừa nhận hành vi phạm tội và nhận thức được hành vi phạm tội của mình là sai trái, vi phạm pháp luật nên đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về làm lại cuộc đời.

HĐXX TAND thị xã Hương Thủy nhận định, do bị cáo Nguyễn Đông Thiện tàng trữ trái phép 02 chất ma túy không được quy định trong cùng một điểm thuộc khoản 3 Điều 248 Bộ luật Hình sự. Nên hành vi nêu trên của bị cáo Nguyễn Đông Thiện đã phạm vào trường hợp định khung tăng nặng được quy định tại điểm h khoản 3 Điều 249 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Nguyễn Đông Thiện mặc dù là người chưa có đầy đủ năng lực trách nhiệm hình sự, nhưng vẫn nhận thức được hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy để sử dụng là vi phạm pháp luật. Vì vậy, cần phải xử lý nghiêm nhằm để giáo dục bị cáo và ngăn ngừa chung.

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đông Thiện 8 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Anh Vũ
Tag: Thừa Thiên- Huế , ma túy