Quái nữ dùng chiêu trò để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Công ty
Thứ Ba, 18/05/2021 14:52

Ngày 18/5/2021, TAND TPHCM tuyên bị cáo Bùi Thị Thanh Liễu (SN: 1987, trú tại TPHCM) 7 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Liễu làm nhân viên cho Công ty Bảo Giang (không có hợp đồng lao động). Liễu được phân công liên lạc với khách hàng về tiến độ thực hiện hợp đồng, thời gian xuất hàng và thanh toán hợp đồng, theo dõi công nợ, làm hồ sơ, đặt pallet, lấy booking từ hãng tàu, thực hiện khai báo hải quan,…

bc-lieu-w500-h375.jpg

Bị cáo Liễu tại toà

Tuy nhiên, trong lúc làm việc Bùi Thị Thanh Liễu thực hiện hành vi giả mạo chữ ký của Trần Thị Thu Hà (Giám đốc) và dùng con dấu phụ của Công ty Bảo Giang để mở tài khoản tại Ngân Hàng Nam Á. Ngoài ra, Liễu còn dùng chữ ký đã scan của bà Hà để lập các Invoice giả thông báo cho công ty Blue Ocean Food về thay đổi tài khoản thanh toán sang tài khoản Liễu tự mở tại Ngân hàng Nam Á trước đó. Tiếp đó, Liễu tiếp tục giả chữ ký, dùng dấu phụ để rút và chiếm đoạt số tiền gần 2,3 tỷ đồng của Công ty Bảo Giang.

Cơ quan điều tra đã tiến hành đối chất giữa Hà và Liễu. Đối với số tiền gần 2,3 tỷ đồng mà Liễu đã chuyển trả vào tài khoản của bà Hà và tài khoản Công ty Bảo Giang từ ngày 20/7/2019 đến ngày 25/8/2020 mặc dù bà Hà xác nhận số tiền 45 triệu đồng mà bà Liễu chuyển ngày 20/7/2019 và ngày 10/8/2019 là trả nợ cá nhân nhưng bà Hà không cung cấp được chứng cứ xác nhận việc này. Do đó cơ quan điều tra xác nhận số tiền gần 2,3 tỷ đồng là số tiền bà Liễu khắc phục hậu quả là có căn cứ và đúng với quy định.

Đối với số tiền gần 850 triệu đồng Liễu thanh toán cho Công ty TNHH Scan Global Logistics ( Việt Nam) và Công ty TNHH Sosco Shipping Lines ( Việt Nam) để thanh toán chi phí vận chuyển 4 Container hàng hoá bị trả lại của Công ty Bảo Giang từ Ý về Việt Nam mặc dù Hà không chấp nhận việc thanh toán chi phí này. Tuy nhiên qua xác định, 4 container trên đúng là hàng hoá của Công ty Bảo Giang. Do đó, Cơ quan điều tra xác định là tranh chấp dân sự giữa Bùi Thị Thanh Liễu và Trần Thị Thu Hà là có căn cứ và đúng quy định.

Tại toà, Bùi Thị Thanh Liễu hoàn toàn nhận tội, TAND TPHCM tuyên bị cáo Liễu 7 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bản án vô cùng thích đáng cho những kẻ siêng ăn nhác làm chỉ muốn lừa lọc người khác. Đây là bài học cảnh tỉnh, răn đe cho tất cả mọi người phải sống và làm việc tuân thủ đúng pháp luật.

Anh Vo
Tag: lừa đảo chiếm đoạt tài sản , Bùi Thị Thanh Liễu , Quái nữ