Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Màn kịch “bẫy” tiền cha mẹ của quý tử mê cá độ bóng đá

Dù là sinh viên nhưng Danh rất mê cá độ bóng đá. Để có tiền chơi, Danh bàn với nhóm bạn giả bị chủ nợ truy sát để ép cha mẹ chuộc tiền. Không ngờ bị công an phục kích, bắt quả tang, lật tẩy màn kịch con “bẫy” tiền cha mẹ.

anhminhhoa-w500-h317.jpg

Ảnh minh họa

Theo hồ sơ, Huỳnh Xuân Danh (sinh năm 2001, ngụ xã Cam Phước Đông, TP Cam Ranh, Khánh Hòa) đang theo học một trường cao đẳng tại TP Nha Trang. Danh là con trai một, cha mẹ làm kinh doanh nên từ nhỏ cậu được cưng chiều.  Phải trầy trật lắm Danh mới vào được một trường cao đẳng ngành du lịch ở Nha Trang với điểm số không cao. Cha mẹ cậu thở phào vì đứa con trai độc nhất cuối cùng cũng được làm sinh viên, với hy vọng sau này có nghề nghiệp để cha mẹ đỡ mất mặt với bạn bè.

Nói là đi học nhưng Danh mài đũng quần trên bàn game nhiều hơn là ở trường lớp. Trong đó cậu quý tử mê nhất là trò cá độ bóng đá. Tiền học cha mẹ cho, hết tuần đầu tiên của tháng cậu đã nhẵn túi, vay mượn khắp nơi vẫn không thể bù vào khoản tiền cá độ. Nhu cầu tiêu tiền ngày càng cao, trong khi cha mẹ cho tiền có giới hạn. Trong lúc bí bách, Danh nảy sinh ý định “móc túi” cha mẹ bằng một kịch bản ít ai tưởng tượng được.

Trong giới cá độ, Danh chơi thân với Nguyễn Chánh Thi (sinh năm: 1996, xã Cửu An, Thị xã An Khê, Gia Lai), Trần Minh Đạo (sinh năm: 2002, phường Hoài Thanh, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định), Đoàn Văn Đông (sinh năm: 1997, ngụ phường Hoài Tân, thị xã Hoài Nhơn, Bình Định) đây là nhóm bạn vô công, rỗi nghề, ăn chơi lêu lổng. Đây là những chiến hữu của Danh đã “vào sinh ra tử” kinh qua nhiều trận mạc thâu đêm suốt sáng nên khá được tin cẩn. Đầu tháng 10/2019 Danh chủ động nói với Thi, Đạo, Đông về việc bàn kịch bản lấy tiền cha mẹ Danh để tiêu xài.

Ngày 24/102019, Danh gọi Thi đến quán cà phê “Thôi kệ”, địa chỉ số 150 đường Điện Biên Phủ, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang để bàn việc. Tại đây Danh và Thi lên kế hoạch: Danh và Thi sẽ làm giả giấy vay tiền với nội dung Danh nợ Thi số tiền 150.000.000 đồng là tiền thua nợ bóng đá”. Sau đó, Thi sẽ gọi điện cho gia đình Danh, uy hiếp tinh thần cha mẹ Danh buộc phải trả nợ thay.

Theo đó, ngày 26/10/2019, Danh và Thi đến một tiệm photocopy để in 4 hợp đồng cho vay sau đó quay về quán cà phê “Thôi kệ” để điền thông tin vào 2 giấy hợp đồng với nội dung: “Danh nợ Thi số tiền 150.000.000 đồng thời hạn vay từ ngày 26/10/2019 đến ngày 05/11/2019”. Đồng thời, Danh đưa cho Thi một giấy chứng minh nhân dân mang tên mình, 1 sổ hộ khẩu photo của gia đình Danh (chủ hộ là cha Danh), mục đích để khi gia đình Danh hỏi về số nợ thì Thi sẽ đưa ra để gia đình Danh tin tưởng.

Trong lúc Danh, Thi lập hợp đồng như đã nêu trên, Đạo và Đông cũng có mặt chứng kiến toàn bộ sự việc. Xong, Danh nhắc lại kế hoạch một lần nữa rồi cả 4 người thống nhất ra về. Sáng 02/11/2019, Danh và Thi gặp nhau tại quán cà phê “Thôi kệ” để bàn việc gọi điện cho gia đình Danh đòi số tiền nợ như đã bàn trước đó. Tại đây, Danh đưa cho Thi số điện thoại di động 09xxxx734 của cha Danh là ông Huỳnh Xuân Hùng. Thi sử dụng sim số điện thoại lạ gọi vào số máy di động của cha Danh là ông Hùng thì mẹ Danh là bà Trần Thị Hà bắt máy.

Thi nói với bà Hà: “Danh có nợ con 150.000.000 đồng tiền cá độ bóng đá, yêu cầu gia đình thu xếp trả nợ, Danh có trốn cũng không thoát được đâu”. Sau đó, Danh tắt máy điện thoại, bỏ đi khỏi nhà trọ của mình vờ như bị truy sát nợ. Sau khi nhận được điện thoại của Thi, cha mẹ Danh vô cùng lo lắng tức tốc đến chỗ trọ và hỏi thăm nhà trường nơi con học nhưng không thấy.

Tối 03/11/2019, Danh chủ động gọi điện thoại về cho gia đình mình cầu cứu: “Con nợ tiền người ta 150.000.000 đồng, con đang trốn ở Phú Yên, con không dám gọi điện thoại nhiều vì sợ chủ nợ lần ra thì chết” rồi cúp máy. Nói xong, Danh bàn với Thi sẽ dàn cảnh đang trốn nợ ở Phú Yên và Thi đang tìm Danh bắt về. Thi sẽ tiếp tục điện thoại về cho gia đình Danh đe dọa, yêu cầu gia đình Danh trả nợ.

Ngày 05/11/2019, khoảng 10h30 cùng ngày, Thi gọi điện thoại cho ông Hùng với nội dung “đã phát hiện Danh trốn ở Phú Yên và đang đưa về Nha Trang, gia đình thu xếp trả nợ cho Danh”. Sau khi nhận được điện thoại từ Thi, vì lo sợ con mình bị đánh đập nên vợ chồng ông Hùng vội đến Công an Thành phố Nha Trang trình báo sự việc, lên kế hoạch giải cứu.

Chiều cùng ngày, Thi gặp Danh và đề nghị Danh yêu cầu cha mẹ Danh tăng thêm 25.000.000 đồng tiền lãi, tổng cộng là 175.000.000 đồng để thêm tiền tiêu. Sau đó, Thi gọi điện cho cha mẹ Danh và làm theo. Mẹ Danh yêu cầu được gặp con trai, thì được đáp ứng. Qua điện thoại Danh danh khóc lóc van xin và đề nghị cha mẹ lo tiền sớm. Cha mẹ Danh đồng ý.

Sáng 06/11/2019, bà Hà điện thoại cho Thi để thỏa thuận việc giao nhận tiền, hai bên hẹn nhau giao dịch tại quán cà phê “Thôi kệ”. Sau đó, Thi thông báo cho Danh, Đạo, Đông biết sự việc và hẹn gặp nhau trên đường Nguyễn Chích, phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang để lấy tiền. Khi gặp nhau, bà Hà hỏi Danh nợ bao nhiêu tiền thì Thi nói là 175.000.000 đồng. Bà Hà đưa số tiền 50.000.000 đồng cho Thi nhận tạm. Trong lúc Thi đang đếm tiền thì Cơ quan công an bắt quả tang giải về cơ quan làm việc.

Tại cơ quan công an, nghe lời khai của cậu quý tử, vợ chồng ông Hùng, bà Hà vô cùng sốc. Không ngờ lâu nay tiền gửi cho con đóng học phí, học nâng cao ngoại ngữ, tiền ăn uống, sinh hoạt… đều bị đứa con đốt vào những trận bóng bất tận. Đáng nói, đứa con trai ông bà bị khởi tố trong vụ án hình sự vì hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 23/7/2020, Tòa án nhân dân TP Nha Trang đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Xuân Danh mức án 4 tù; bị cáo Đoàn Văn Dũng bị phạt 3 năm tù về tội cưỡng đoạt tài sản; Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Chánh Thi bị tuyên 3 năm 6 tháng tù; Trần Minh Đạo bị mức án 2 năm 3 tháng tù cùng về tội danh trên.

Cậu con trai lãnh 4 năm tù, nhưng vợ chồng ông Hùng không kháng cáo với hy vọng những năm tháng cải tạo sẽ giúp cậu con trai ông bà thành người. Biết đâu, nếu không có bản án ngày hôm nay, tương lai đứa con của ông bà có thể làm chuyện tày trời?

Tên các nhân vật thay đổi.

Văn Kỳ

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Ngăn cản em ruột đuổi chém mẹ, anh trai bị đâm tử vong

Ngày 29/9, TAND tỉnh An Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Võ Văn Giàu (sinh năm 1991, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) 18 năm tù về tội “Giết người” và bồi thường cho đại diện hợp pháp của ...

Giám đốc “nổ” có 10 tỷ USD trong ngân hàng Mỹ để lừa đảo đối tác

Ngày 29/9, TAND TPHCM đã tuyên phạt Nguyễn Minh Hiệp (SN 1985, ngụ tại Bình Dương) 18 năm tù; Đỗ Phú Phong (SN 1974, ngụ TPHCM) 16 năm tù; Võ Văn Cậm Em (SN 1964, ngụ TPHCM) 13 năm tù về tội “Lừa đảo ...

Lừa xin việc vào cảng Cát Lái chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Biết hàng xóm có nhu cầu xin việc làm cho chồng con, bị cáo nói quen biết với nhiều lãnh đạo của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn có khả năng xin việc được để chiếm đoạt của chị hàng xóm gần một tỷ ...

Chỉ vì tiếng nẹt pô xe, nhóm thanh niên lãnh 65 năm tù

Mâu thuẫn từ việc đi xe nẹt pô mà hai nhóm thanh niên xảy ra hỗn chiến. Hậu quả một thanh niên bị chém trọng thương, 7 người khác vào tù.

Không có tiền trả viện phí, chồng chích điện vợ đến chết rồi tự tử trong bệnh viện

Vợ bị bệnh nặng, mất khả năng lao động, không đi lại được, không còn tiền trả viện phí, nhiều lần muốn chết, chồng đã dùng dây chích điện để vợ mình bị điện giật chết rồi tự sát nhưng không thành.

Vụ uống rượu, mang búa đi đập xe ô tô người khác giữa mùa dịch Covid -19: Tòa án cấp phúc thẩm tuyên tăng án bị cáo Nguyễn Văn Phương

Chiều 23/9, TAND tỉnh Kiên Giang mở lại phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử vụ án uống rượu say, dùng búa đạp bể xe ô tô của người khác khi địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính ...

Đi mua bia, tiện tay vào nhà hàng xóm trộm gần 900 triệu đồng

Ngày 23/9, TAND TPHCM đã tuyên phạt Hoàng Đình Luận (SN 1990, ngụ tại Thanh Hoá) 12 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.

Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhiều ngân hàng lãnh 18 năm tù

Mặc dù đã bán xe cho khách hàng nhưng Giám đốc công ty sản xuất ô tô vẫn dùng các hồ sơ, giấy tờ cũ thế chấp nhiều ô tô để vay, chiếm đoạt tiền của ngân hàng hàng chục tỷ đồng.

Bình Thuận: Tuyên án 6 bị cáo làm giấy xét nghiệm Covid-19 giả

Chiều 22/9, TAND TP Phan Thiết đã tuyên án vụ “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” do các bị cáo Trần Xuân Đạt, Diệp Từ Hiếu, Nguyễn Phước, Nguyễn Tùng Lâm, Võ Duy Tân và Kiều Minh Hòa thực hiện.

Bị bạo hành, vợ dùng kéo đâm chồng tử vong

Do khuyên can chồng đi tìm việc làm để kiếm tiền lo cho cuộc sống thì bị chồng đánh, trong cơn tức giận người phụ nữ đã dùng kéo đâm chết chồng mình.