Hai thanh niên lãnh ngay án chung thân vì tội giết người
Thứ Tư, 24/11/2021 15:32

Ngày 24/11, TAND TPHCM đã mở phiên sơ thẩm đối với Nguyễn Ngọc Sơn (SN 1999, ngụ tại Nghê An) và Nguyễn Cô Khá ( SN 1996, ngụ tại Huyện Bình Chánh, TPHCM) về tội “ Giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 15/11/ 2020, tại khu nhà trọ trên đường Ấp Chiến Lược, phường Bình Hưng Hoà A, quận Bình Tân, bà N. T. T. Tr. cùng con gái là N. N. K. N. ( thuê phòng trọ số 8) cãi nhau với vợ chồng anh Nguyễn Trọng Huy Vũ và chị Đỗ Thị Huệ ( thuê phòng trọ số 2) do anh Vũ chửi Ngân. Bạn trai Ngân là Nguyễn Ngọc Sơn thấy vậy nên đánh chị Huệ.

98e805a58bda408419cb-w2568-h1926.jpg

Hai bị cáo tại toà

Thấy vợ bị đánh , anh Vũ vào phòng trọ mình lấy một con dao đi ra, Sơn và bà Tr. đi về phòng trọ. Sơn gọi điện cho Nguyễn Cô Khá đến trợ giúp. Sau đó, Khá đến phòng trọ thì hai vợ chồng anh Vũ đã vào phòng trọ mình đóng cửa. Sơn cũng chở Khá về nhà. Tuy nhiên, do để quên điện thoại tại phong bà Tr., nên Sơn và Khá quay lại phòng trọ thì thấy anh Vũ đang đứng nghe điện thoại đầu hẻm. Sơn vào phòng bà Tr. thì nghe bà Tr. nói Vũ đang gọi điện cho người đến đánh nhau. Tức lên , Khá tháo mũ bảo hiểm chạy đến chỗ anh  Vũ, Vũ bỏ chạy vào khu nhà trọ gần đó. Lúc này, Sơn cùng Khá đuổi theo, khi đuổi kịp anh Vũ tại trước một phòng trọ. Cả hai xông vào, dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu, mặt anh Vũ đến vỡ mũ bảo hiểm. Không dừng lại, cả hai tiếp tục dùng chân và tay đấm, đạp vào đầu và mặt anh Vũ đến khi nạn nhân bất động. Sau đó, Sơn chở Khá về nhà mình ngủ, sáng hôm sau thì cả hai bị bắt giữ.Riêng anh Vũ đã tử vong do chấn thương sọ não. 
HĐXX cho rằng hành vi của các bị cáo nguy hiểm, rất nghiêm trọng, đã xâm phạm tính mạng người khác, mang tính côn đồ, do đó đã tuyên phạt Sơn và Khá cùng mức án chung thân về tội “ Giết người “

Ánh Võ
Tag: giết người