5 năm tù dành cho đối tượng cướp tài sản và cướp giật tài sản
Thứ Ba, 17/11/2020 15:20

Ngày 17/11, TAND TPHCM tuyên Trần Thanh Tùng mức án 5 năm tù về tội Cướp tài sản và Cướp giật tài sản

tung-w700-h525.jpg

Bị cáo Trần Thanh Tùng tại phiên toà

Theo cáo trạng, Trần Thanh Tùng ( SN 2001, tại TPHCM) và Lê Tấn Phát là bạn bè với nhau từ nhỏ. Tùng và phát hẹn nhau đi cướp giật tài sản tại tiệm internet gần nhà của Tùng. Sau đó, Tùng điều khiển xe gắn máy chở phát đi lòng vòng huyện Hóc Môn để tìm kiếm người có tài sản để cướp giật. 

Khi đến trước nhà số 1/9E Nguyễn Thị Sóc, ấp Hưng Lân, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn thì thấy chị T. lưu thông cùng chiều và để nhô ra 1 chiếc điện thoại. Tùng liền điều khiển xe áp sát xe chị T. để Phát giật chiếc điện thoại rồi tăng ga tẩu thoát. 

Lúc này anh L.V.T đang điều khiển xe máy nghe tiếng tri hô của chị T. nên đã đuổi theo xe của Tùng và Phát. Khi đến trước nhà 53/2B, ấp 3, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn anh T. áp sát xe Tùng và Phát khiến xe ngã xuống đường. Sau đó anh T. xông đến rút chìa khoá xe của Tùng, Phát thấy vậy nên đâm anh T. 3 nhát vào bụng, vai, bắp tay phải của anh T. nhằm tẩu thoát.

Khi đâm anh T., Phát làm rơi điện thoại vừa cướp được của chị T. và 1 điện thoại của Phát. Tùng dựng xe gắn máy của Tùng lên đẩy được 3m còn Phát lấy chiếc xe gắn máy của anh T. nổ máy. Sau đó Phát kêu Tùng bỏ chiếc xe của Tùng lại nhảy lên xe Phát điều khiên để bỏ trốn.

Đến ngày 21/6/2019, Trần Thanh Tùng đến Công an xã Vinh Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đầu thú. Tại Cơ quan điều tra, Tùng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện nay, Lê Tấn Phát đã bỏ trốn, Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã đối tượng Phát.

HĐXX đã tuyên tổng mức án 2 tội danh của Tùng là 5 năm tù. Đây là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những thanh niên “siêng ăn nhác làm”, u mê rơi vào còn đường tù tội.

Ngọc Ánh
Tag: cướp giật. cướp giật tài sản , thanh niên ,