Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình gửi thư khen ngợi TAND huyện Tiên Yên
Thứ Bảy, 11/04/2020 21:54

Sau khi TAND huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đưa ra xét xử theo thủ tục rút gọn bị cáo Đào Xuân Anh về tội “Chống người thi hành công vụ”. Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình đã gửi thư khen ngợi.

Trong thư, Chánh án TANDTC nêu rõ: Việc xét xử kịp thời vụ án đã góp phần ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của nhân dân, được dư luận đồng tình, đánh giá cao. Kết quả này thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, ý thức tổ chức kỷ luật nghiêm túc và sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo TANDTC, đồng chí Nguyễn Hòa Bình đã biểu dương Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát nhân dân, TAND huyện Tiên Yên. Đồng thời, đề nghị tiếp tục phát huy kết quả, thành tích đã đạt được để tăng cường phối hợp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trước mắt cũng như lâu dài.

efc3c3846f31946fcd20-w589-h839.jpg

Thư khen ngợi của Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình

Chánh án TANDTC cũng yêu cầu TAND các cấp trong cả nước học tập kinh nghiệm của TAND huyện Tiên Yên, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Chánh án TANDTC; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tiến hành tố tụng, khẩn trương điều tra, truy tố, xét xử nghiêm khắc, đúng quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 10/04, TAND huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã đưa ra xét xử theo thủ tục rút gọn đối với bị cáo Đào Xuân Anh về tội “Chống người thi hành công vụ” theo khoản 1 Điều 330 Bộ luật Hình sự và tuyên phạt bị cáo 9 tháng tù giam. Đây là vụ án đầu tiên trong cả nước xét xử vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị của Chánh án và hướng dẫn của Hội đồng Thẩm phán TANDTC.

 

Kim Sáng
Tag: Công lý , Công lý & Xã hội , Covid-19 , Chanh án TANDTC , Nguyễn Hòa Bình , TAND huyện Tiên Yên