Bí thư Hà Nội: Xử lý lấn chiếm vỉa hè khó, nhưng không được buông xuôi
Thứ Ba, 14/03/2017 18:00

Tại buổi làm việc với Quận ủy Bắc Từ Liêm, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, đã đề cập vấn đề xử lý lấn chiếm vỉa hè là việc khó, nhưng các cấp, ngành của TP phải kiên trì, không được buông xuôi cả khi gặp những người dân "đáo để".

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải

Bí thư Hà Nội cho biết, việc duy trì trật tự vỉa hè sau đợt ra quân lần này là vấn đề hết sức quan trọng, bởi trước đó trên địa bàn thành phố cũng đã xử lý nhưng sau đó người dân lại lấn chiếm vỉa hè trở lại. Do đó, để duy trì được trật tự trên vỉa hè, Bí thư HN yêu cầu các đơn vị liên quan phải làm tốt công tác vận động người dân chấp hành đúng quy định của pháp luật và vì lợi ích của số đông.

Bí thư Hoàng Trung Hải đánh giá việc quản lý vỉa hè trên địa bàn Bắc Từ Liêm được làm tốt. Song theo ông, để duy trì vỉa hè dành cho người đi bộ, thời gian tới cần phải kiểm tra chéo giữa các phường trong quận. Bí thư Hà Nội lý giải, việc này nhằm tránh trường hợp phường làm tốt cũng như phường làm không tốt, quận làm tốt cũng như quận làm không tốt. Bởi theo ông Hải, nếu "đánh đồng giữa các đơn vị thì sẽ không ai muốn xử lý trật tự vỉa hè".

Bí thư Hà Nội cho rằng, sẽ là thất bại nếu việc lập lại trật tự đô thị, xử lý lấn chiếm vỉa hè để giành lại vỉa hè cho người đi bộ không tạo ra phong trào chấp hành pháp luật chung của toàn thành phố. Điều này cũng dẫn tới việc người dân nghĩ rằng, thành phố dám nói mà... không dám làm.

Bí thư Hải cầu từ chính quyền, Công an TP đến các quận, phường phải thực hiện đồng bộ, kiên quyết trong việc siết lại trật tự vỉa hè. Theo ông, xử phạt là việc cần thiết phải làm, nhưng công tác vận động, tăng cường kiểm tra giám sát là không thể bỏ.

Lãnh đạo Thành ủy đưa ra hình ảnh xung quanh cái ghế nhựa và vạch vôi, bởi chỉ cần khi lực lượng chức năng không đi xử lý thì người dân lại đem bàn ghế ra lấn chiếm vỉa hè. “Xử lý trường hợp đó rất khó chứ không đơn giản. Nhưng chúng ta phải kiên trì, không buông xuôi, kể cả gặp những người dân đáo để”, ông Hải nói.

Hoàng Nhung
Tag: Bí thư Thành ủy Hà Nội , xử lý , lấn chiếm vỉa hè , không được buông xuôi