Tương lai mờ mịt của nữ bợm nhậu mang tội giết chồng hờ
Thứ Bảy, 02/01/2021 07:53

Phận làm thuê nghèo khó, Ngọc không chí thú làm ăn, tích góp xây dựng tương lai mà sa vào con đường nhậu nhẹt, hệ quả bị cáo giết chồng hờ trong cơn say. Đứa con của bị cáo vừa sinh ra đã mồ côi cha, mẹ vướng vòng lao lý với bản án 15 năm tù. Một vụ án đẩy 2 số phận vào tương lai mịt mờ…

Phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết người được TAND TPHCM mở công khai vào sáng sớm ngày 28/12/2020, bị cáo Tào Kiều Ngọc (sinh năm 1990, Vĩnh Long), bị cáo trong vụ án giết chồng hờ là anh Nguyễn Văn H. được công an dẫn giải đến sớm. Ngồi lạc lõng giữa không gian phòng xử, đầu cúi gằm, hơn ai hết nữ bị cáo biết, sau những ngày bị tam giam giờ là lúc bị cáo phải đối diện với công lý, đối diện với một kết cục không thể thay đổi là phải trả giá cho hành vi tội lỗi của mình.

Người thân bị cáo là bà Dịu lặn lội từ dưới quê lên tham gia phiên xử, cũng là thăm con, phụ giúp nuôi cháu, trước khi nữ bị cáo phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật sau những ngày sinh nở. Bên hành lang Tòa, bà người đàn bà khắc khổ kể, gia đình ở xã Tam Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, hoàn nghèo từ đời cha ông, đến đời con bà vẫn vậy. Những đứa con bà sinh ra không ai được học hành cao, chỉ khi vừa biết mặt chữ thì nghỉ hẳn, ở nhà phụ gia đình, đứa nào lớn lên đủ tuổi thì đi làm thuê. Cô con gái út Tào Kiều Ngọc cũng không ngoại lệ. Bà cho biết, Ngọc chỉ học hết lớp 2, hiện giờ chữ cũng chưa thể đọc suôn. Cuộc sống nghèo khó nên trong thâm tâm bà chỉ mong Dịu ra xã hội gắng có một công việc, chí thú làm ăn, để có tương lai lấy chồng, sinh con là bà mãn nguyện.

Bà Dịu kể, từ nhỏ Ngọc vốn hiền lành, nhưng sau này rời quê đi đi làm thuê, có thể tiếp xúc thói hư tật xấu của xã hội nên thay đổi. Trước khi phạm tội, Ngọc bảo bà đi làm thuê ở TP HCM còn làm nghề gì thì bà không biết. Thời gian đầu, Ngọc còn gửi tiền về cho gia đình, nhưng sau này bảo khó khăn nên không thấy gửi nữa. Khi Ngọc phạm tội giết người thì bà mới biết con bà chỉ đi làm mướn, lại hay ăn nhậu. Ngày biết tin, gia đình bàn nhau đi vay tiền hàng xóm, bà vội vàng bắt xe khách trong đêm ngược lên Thành phố để xem sự tình. Khi lên thì được biết, Ngọc bị công an bắt đi, mãi thời gian sau mới được gặp con, đau lòng hơn, cô con gái bà phạm tội giết người trong khi đang mang bầu. Nạn nhân không ai khác lại chính là người Ngọc sống chung một nhà như vợ chồng, cũng chính là cha của đứa bé đang thành hình ở trong bụng.

bi-cao-ngoc-w500-h377.jpg

Nữ bị cáo tại Tòa 

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, Ngọc sống bằng nghề làm thuê, không đăng ký kết hôn mà sống chung như vợ chồng với anh Nguyễn Văn H. cả hai thuê một phòng trọ ở đường Gò Dầu, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TPHCM. Tuy là nữ, còn trẻ nhưng Ngọc thường ăn nhậu như đàn ông, khi nhậu vào, bản tính hung hăng, khó có thể kiểm soát. Những người sống xung quanh thường chứng kiến cảnh Ngọc và nhóm bạn tổ chức nhậu tại phòng trọ thâu đêm. Có những lần sau khi ăn nhậu nhóm của Ngọc lại chửi bới, đánh nhau. Khoảng 22h ngày 26/12/2019, Ngọc cùng anh H. (chồng hờ) rủ bạn đến ăn nhậu tại phòng trọ của mình.

Nhậu say, Ngọc lên gác ngủ, còn lại anh H. nhậu với bạn, sau đó người bạn này lại rủ anh H. sang phòng bên ăn nhậu tiếp. Anh H. khóa cửa ngoài rồi đi sang phòng bạn nhậu. Nửa đêm khát nước, Ngọc dậy không thấy anh H. đâu nên đi tìm thì phát hiện cửa khóa ngoài. Ngọc nổi giận chửi bới nhưng anh H. không hay biết để về mở cửa, Ngọc bực tức chốt cửa phòng trong và lên gác ngủ tiếp. Khoảng 6h sáng ngày hôm sau, anh H. đi nhậu về gọi cửa phòng thì Ngọc nghe nhưng vì bực nên không mở cửa. Anh H. phá cửa đi vào thì hai bên xảy ra cãi nhau.

Ngọc chửi bới anh H. bằng những câu thậm tệ, anh H. không phản ứng mà bỏ đi đến cầu thang lên gác ngủ. Thấy vậy, Ngọc đến bếp lấy con dao chạy tới đâm nhiều nhát vào người anh H. khiến nạn nhân gục xuống. Lúc này những người ở phòng bên thấy động nên chạy sang thì phát hiện anh H. bị nguy kịch nên đưa đi bệnh viện, nhưng sau đó nạn nhân đã tử vong. Ngọc bị công an tạm giữ hình sự để điều tra về tội giết người. Tại bản kết luận điều tra, Ngọc khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Cũng thời gian này, Ngọc phát hiện bản thân mang thai, đứa con là con chung với anh H. nên được cơ quan điều tra áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú. Ngọc cũng vay mượn chấp nhận bồi thường cho gia đình anh H. số tiền 100 triệu đồng để khắc phục hậu quả để hy vọng ngày ra tòa sẽ được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Tại phiên xét xử, ông Nguyễn Văn Thân (cha ruột anh H.) cho biết, đã nhận được tiền bồi thường như hồ sơ vụ án. Ngày ra tòa, Ngọc đã sinh con, ông Thân với tư cách là cha của bị hại và cũng là ông nội của con bị cáo rơi vào tình cảnh khó xử. Con dại, cái mang, ông Thân chỉ biết tất cả phó thác vào HĐXX làm đúng pháp luật. Bản thân ông khó có thể chấp nhận một cô con dâu là “bợm nhậu”, bản tính hung hãn có thể cầm dao giết người. Ông bảo, nếu sau này cháu nội lớn lên sẽ tùy thuộc cháu muốn ở bên thì lúc đó sẽ tính.

Tại phiên xử, HĐXX cho rằng, hành vi của bị cáo Ngọc là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tới sức khỏe, tính mạng của người khác, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội nên phải bị xử lý nghiêm, để có tính răn đe, giáo dục. Cuối cùng HĐXX quyết định tuyên buộc Ngọc 15 năm tù giam. Nghe bản án, Ngọc như khụy xuống ở bục dự khán. Bị cáo nhận án trong tình cảnh trớ trêu, đứa con vừa lọt lòng đã mồ côi cha và khi chưa dứt sữa thì mẹ đã vương vòng lao lý. Một vụ án khép lại nhưng mở ra hai số phận. Tương lai của người mẹ là những ngày thụ án trong song sắt. Tương lai của đứa con chưa biết sẽ ra sao khi không có cha mẹ để dưỡng dục.

Phiên tòa kết thúc, những giọt nước mắt muộn màng đã lăn trên gò má của nữ bị cáo. Sự sám hối muộn màng ấy đã không thay đổi được hoàn cảnh bi kịch mà ngọn nguồn xuất phát từ thói ăn nhậu và hung hãn của bị cáo. Con đường duy nhất của bị cáo Ngọc là ăn năn hối hận, gắng cải tạo tốt trong tù để được hưởng sự ân xá của pháp luật, sớm trở về với con và gia đình.

Văn Kỳ
Tag: Bợm nhậu , mồ côi , bản án lương tâm , Giết chồng , TAND TPHCM