Sập bẫy “thầy” vì mê tín
Thứ Năm, 24/06/2021 06:18

Vốn tin vào bói toán, trong một lần lên mạng nạn nhân Linh đã gặp bị cáo xưng là “thầy” biết xem duyên tiền định. Linh liền gửi hình ảnh của mình cho “thầy”để được xem bói. Từ đây, hàng loạt câu chuyện bi hài đã xảy ra…

boi-toan-2-okia-w623-h400.jpg

Bói toán, mê tín dị đoan (Ảnh minh họa)

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Bùi Đăng Lành (sinh năm 1986, quê Bắc Ninh) là thợ hồ, làm việc cho một công trình tại Hà Nội và chưa lập gia đình. Lúc rảnh rỗi Lành thường lên mạng tìm vào các nhóm chat, hội chị em phụ nữ để tìm kiếm bạn tình giải khuây.

Chị Bùi Thị Thùy Linh (sinh năm 1996, quê Hưng Yên), nạn nhân,  là sinh viên đang học năm cuối của Đại học V.H Hà Nội. Chị Linh thường xuyên bị gia đình thúc giục ra trường là phải lấy chồng. Sau giờ học, Linh thường lên mạng “wechat” tìm người yêu.

Khoảng tháng 8/2014, Lành với tài khoản có tên “Trai cô đơn xa nhà” tình cờ gặp tài khoản của chị Linh, hai bên nói chuyện. Do có chủ ý từ trước nên Lành đã tải rất nhiều hình ảnh người đàn ông khác nhau trên tài khoản để Lành không nhận ra được chủ tài khoản là ai. Qua trao đổi, Lành biết chị Linh là người mê tín, tin vào tâm linh và tình duyên kiếp trước nên tự giới thiệu mình biết xem tướng số và có khả năng bói toán. Lành bảo Linh chụp ảnh bàn tay và ảnh khuôn mặt gửi cho Lành để xem tướng số. Sau khi xem các hình ảnh của Linh gửi thì Lành phán: “Linh nợ duyên kiếp trước nên nghiệp nặng, kiếp này phải trả nợ tình thì mới sống yên ổn được nếu không muôn đời sầu não vì tình mà làm ăn không nên”. Phương pháp “giải nghiệp” theo Lành thì rất đơn giản, Linh chỉ cần quan hệ tình dục với một người đàn ông quen trên mạng và phải trao quà bằng vàng, tiền cho người đó thì sẽ hóa giải được duyên âm và cuộc đời Linh mới tốt lên được.

Lành dặn, khi nào tìm được người đàn ông đồng ý quan hệ tình dục thì yêu cầu họ chụp ảnh khuôn mặt và bàn tay gửi cho Lành để xem có hợp số mệnh hay không. Tin lời “thầy”, Linh răm rắp làm theo. Cô xin rất nhiều hình ảnh khuôn mặt và bàn tay của nhiều người đàn ông gửi cho Lành nhưng Lành đều trả lời không phải người kiếp trước mà Linh cần trả nợ.

Thấy Linh quá u mê, Lành nảy sinh ý đồ xấu. Lành lập một tài khoản khác có tên là “Vitamin”, gửi thông tin chủ động làm quen với Linh. Sau đó, theo yêu cầu của Linh, tài khoản này đã gửi hình ảnh khuôn mặt và bàn tay cho Linh , Linh liền chuyển tiếp hình ảnh này cho Lành xem. Lành cho biết đây chính là người có duyên tiền định, có khả năng giải nghiệp cho Linh. Bị “sập bẫy”, Linh thu xếp hẹn chủ tài khoản “Vitamin” đến phòng trọ để quan hệ tình dục. 

Tại đây, không những hai người đã quan hệ tình dục nhiều lần, Linh còn tặng cho Lành một dây chuyền vàng 18K và 500.000 đồng. Được tình lại có tiền mang về, Lành giả vờ biệt tăm cho đến khoảng 1 tháng sau thì xuất hiện. Sau khi quan hệ tình dục xong, Lành hỏi vay Linh 20 triệu đồng, do Linh bảo không có tiền, Lành trở mặt, đe dọa: Nếu Linh không đưa 20 triệu, Lành sẽ tung ảnh khỏa thân của Linh lên mạng xã hội.

Sợ hãi, Linh hứa sẽ tiền thành nhiều lần. Trong quá trình đó, Lành nhiều lần nhắn tin uy hiếp Linh phải quay clip hình ảnh tự thủ dâm gửi cho Lành. Lành lại dùng chính những hình ảnh và clip này đe dọa, thúc ép nạn nhân đưa tiền. Khoảng giữa tháng 10/2014, Linh đã đưa cho Lành 1.500.000 đồng, sau đó đưa tiếp 3.000.000 đồng tại một địa chỉ chung cư do Lành chỉ định. Khoảng 16h ngày 25/11/2014, Lành đến sảnh tầng 1 của chung cư thì gặp anh Bình, là bạn trai của Linh. Biết được sự việc, anh Bình liền lao vào ẩu đả với Lành, bảo vệ tòa nhà can thiệp và giải cả 2 lên công an phường.

Lúc này chị Linh mới phát hiện ra Bùi Đăng Lành chính là “thầy tướng số” dởm, lập ra nhiều tài khoản mạng xã hội để lừa đảo cô. Tại đây, công an phát hiện  Lành có mang theo 1 sợi dây chuyền vàng (model EDX900, hàm lượng AU: 41.53%, trọng lượng 1,388 chỉ) và 01 chiếc ipad (có lưu hình ảnh khỏa thân và tin nhắn đe dọa chị Linh). Đối tượng Lành sau đó bị cơ quan công an bắt để phục vụ điều tra tội cưỡng đoạt tài sản. Quá trình điều tra, Lành đã khai báo toàn bộ hành vi phạm tội.

bua-ngai-okia-w559-h400.jpg

Bùa ngãi

Ngày 16/09/2016, Tòa án nhân dân quận Đống Đa tuyên bị cáo Bùi Đăng Lành phạm tội Cưỡng đoạt tài sản theo Điều 46 và Điều 48, Bộ luật hình sự năm 1999, xử phạt bị cáo Bùi Đăng Lành 30 tháng tù, bị cáo kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

HĐXX TAND TP Hà Nội trong phiên xử phúc thẩm cho rằng, hành vi phạm tội của bị cáo Bùi Đăng Lành là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm quyền sở hữu tài sản của người khác và đe dọa xâm phạm danh dự nhân nhân phẩm của người khác. Hành vi của bị cáo gây mất trật tự trị an xã hội, gây hoang mang và bất bình trong dư luận nên cần xử lý nghiêm minh. Buộc bị cáo phải cách ly ra khỏi đời sống xã hội một thời gian tương xứng để giáo dục, cải tạo đối với bị cáo và phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, xét thấy, bị hại Linh cho quan hệ tình dục là tự nguyện, hơn nữa số vàng, tiền bị hại đưa bị cáo vẫn chưa tiêu và đã trả lại bị hại tại cơ quan công an, chưa gây hậu quả. Ngoài ra, HĐXX cũng cho rằng, bị cáo Bùi Đăng Lành từng được nêu gương và khen thưởng “Người  tốt, việc  tốt” là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo theo quy định tại điểm s, khoản 1, Điều 46, Bộ luật hình sự nên Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm áp dụng tình tiết mới, giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Từ căn cứ trên, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Bùi Đăng Lành 18 năm tù giam về tội cưỡng đoạt tài sản theo khoản 1, Điều 135, các điểm b, n và p khoản 1 Điều 46, các điểm g và m khoản 1 Điều 48 Bộ luật hình sự năm 1999. Vụ án kết thúc, kẻ phạm tội phải trả giá nhưng nó đã để lại một bài học đắt giá cho những ai mù quáng tin vào chuyện bói toán vô căn cứ.

(Tên nhân vật đã được thay đổi)

Văn Kỳ
Tag: Bói toán , mê tín dị đoan , thầy bói