Đường tình thêm một lần dang dở
Thứ Năm, 25/03/2021 09:56

Trong khoảnh khắc quá khứ được một lần nhắc lại, những đoạn hình ảnh có hạnh phúc, có khổ đau như thủy triều dội vào trong đầu Phan Tuyết Trang. “Tan tành”! Với Trang đúng là như vậy, tất cả mọi thứ, bao gồm cả cuộc tình khó khăn lắm Trang mới có được…

trang-matuy-1-w500-h333.jpg

Phan Tuyết Trang thực sự thêm một lần lỡ hẹn với hạnh phúc lứa đôi

Phan Tuyết Trang (SN 1994, trú xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) là một cô gái có sắc. 18 tuổi, Trang kết hôn, chính thức làm “tan nát” không biết bao nhiêu trái tim chàng trai đem lòng si mê cô. Có lẽ bước vào cuộc hôn nhân quá sớm, có lẽ giữa suy nghĩ và hiện thực khác xa nhau, có lẽ bởi vì vô vàn những lý do không tên khác đã khiến cuộc hôn nhân của Trang “sớm nở tối tàn”.

Sự có mặt của đứa con cũng không cứu vãn được cuộc hôn nhân này, cô lựa chọn ra đi. Kết hôn sớm, ly hôn sớm cũng đã gây ra một cú sốc tâm lý lớn cho Trang. Sau khi chia tay, vì không đủ điều kiện, cô để con lại cho chồng nuôi, một mình cô chìm đắm trong những ngày đầy tuyệt vọng. Trang đã từng là mơ ước của bao người, cô có nhiều sự lựa chọn cho cuộc đời với những bến đỗ khác nhau nhưng cuối cùng lựa chọn của cô không có màu hạnh phúc. Khi con người ta đau khổ thường có thói quen nghĩ đến những tháng ngày hạnh phúc trước đó, rồi nhìn về hiện tại, rồi lại đau khổ… như một vòng luẩn quẩn rất khó để thoát ra. Trang cũng vậy. Cô càng nghĩ về cuộc đời của mình, càng cảm thấy ủy khuất, càng ủy khuất trong lòng lại chìm trong đau khổ. Cô cũng không ngờ rằng, chính vì những suy nghĩ yếu lòng, chính vì “hận” đời với phút giây nổi loạn đó của mình giờ đến tương lai cũng không có ngày sáng sủa.

Trạng thái lâng lâng, mọi thứ đều trở nên nhẹ bẫng kể cả những suy nghĩ buồn chán cũng theo đó tiêu tan… đó là những gì Trang cảm nhận được khi cô sử dụng ma túy. Đám bạn vì muốn cô quên sầu không ngần ngại cho cô những phút “lên tiên” cũng chính là đưa cô đến gần với địa ngục, Trang không biết, đơn giản lúc ấy, cô cũng không cần biết. Chỉ đến khi lệ thuộc vào thứ chết người đó, cô nhận ra thì đã quá muộn.

Sau bao ngày sống chật vật khốn khó, Trang cũng tập tành bán hàng online. Ngặt nỗi, buôn bán vất vả nhưng thu lại không được bao nhiêu, đặc biệt đối với số tiền bỏ ra để mua ma túy sử dụng lại chỉ có tăng lên mà không hề giảm. Cuối cùng, Trang lựa chọn, bán hàng online chỉ là bình phong, cái chính là “dùng gì buôn nấy”. Trang chính thức từ con nghiện trở thành con buôn.

Lại nói về đường tình của Trang, khi kết thúc với cuộc hôn nhân đầu đầy khổ đau, hụt hẫng… cô đã từng tuyên bố như “chém đinh chặt sắt”, sau này tuyệt đối sẽ không dây dưa với đàn ông, lại càng không thèm nghĩ đến hai chữ kết hôn kia, nhưng cuối cùng…

Trong tháng ngày rong chơi cùng đám bạn, Trang lại “va” vào… đàn ông. Đáng nói, lần này cô lại có suy nghĩ nghiêm túc muốn cùng người này nên chồng nên vợ. Nguyễn Đức Vũ Linh (SN 1995, trú P.An Khê, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng) chính là người đã làm thay đổi suy nghĩ muốn sống đời độc thân đến già của Trang. Linh cũng nghiện ma túy, có lẽ đó là điểm chung khiến hai người thấu hiểu đến tâm gan của đối phương. Chỉ có điều, khi biết Trang mua ma túy về bán lại cho các con nghiện, Linh đã can ngăn nhưng Trang không nghe. Cuối cùng, sự khuyên can không đến cùng của Linh, sự quyết tâm “dừng lại” của Trang không đúng lúc, đã khiến cả hai phải trả giá.

Trang và Linh đã bị bắt tại phòng trọ khi đang bán ma túy cho Hoàng Châu Vĩ (SN 1998, trú P.Hòa Thuận Đông, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng). Vậy là, những tính toán và kế hoạch về một đám cưới gần của hai người đã thực sự vĩnh viễn dừng lại. Nghĩ về những tháng ngày phía trước, người trong cuộc chỉ biết thở dài đầy tiếc nuối.

Hành vi phạm tội của Phan Tuyết Trang một lần nữa được nhắc lại, trong khoảng thời gian từ tháng 6/2020 đến ngày 16/10/2020, thông qua mạng xã hội Facebook, Trang nhiều lần mua ma túy của đối tượng có Nickname “Ngọc Long” ở thành phố Hồ Chí Minh nhằm mục đích bán lại cho nhiều đối tượng khác kiếm lời nhưng Trang không nhớ bao nhiêu lần, chỉ nhớ hai lần. Lần 1, vào khoảng tháng 9/2020, Trang  mua 40 viên thuốc lắc và 20 gam ma túy Ketamin với giá 20.800.000 đồng và hẹn giao ma túy tại Đà Nẵng. Khi có ma túy, Trang bán cho các đối tượng khác thu lợi từ 120 ngàn đồng đến 130 ngàn đồng/01 viên ma túy thuốc lắc và 1 triệu đồng/10 gam ma túy Ketamin. Lần 2, vào ngày 15/10/2020, Trang mua 500 viên thuốc lắc và 100 gam ma túy Ketamin với giá 125 triệu đồng.

trang-matuy-2-w500-h333.JPG

Các bị cáo tại Tòa

Đến khoảng 14h30 ngày 16/10/2020, Nguyễn Đức Vũ Linh đến phòng trọ của Trang chơi, lúc này Hoàng Châu Vĩ sử dụng mạng xã hội zalo gọi vào điện thoại hỏi mua của Trang 50 viên thuốc lắc, hai bên thỏa thuận giá 11.500.000 đồng và hẹn tối Vĩ đến phòng trọ của Trang lấy ma túy. Đến khoảng 21h00 cùng ngày, Vĩ sử dụng mạng xã hội facebook gọi thông báo Vĩ nói gần đến, Trang nghe máy xong nói với Linh “lát nữa Vĩ đến mua ma túy có gì nhờ chồng ra mở cửa giúp vợ cho Vĩ vào”, Linh đồng ý. Sau khi nói chuyện, Vĩ để số tiền 11.500.000 đồng trên tủ nước hoa và lấy ma túy mà Trang bỏ sẵn ở trong gói thuốc. Khi Linh mở cửa cho Vĩ đi ra thì bị cơ quan CSĐT – Công an thành phố Đà nẵng phát hiện bắt giữ. Mục đích Vĩ mua ma túy là để sử dụng và bán cho người khác.

Ngoài ra, vào khoảng tháng 7/2020, Hoàng Châu Vĩ mua của Trang 10 viên thuốc lắc, với giá 3 triệu đồng, Vĩ sử dụng hết 08 viên còn 02 viên, Vĩ bán cho một đối tượng với giá 550 ngàn đồng. Trong vụ án này, Phan Tuyết Trang nhiều lần mua ma túy sau đó bán cho nhiều đối tượng, trong đó Hoàng Châu Vĩ 2 lần, Nguyễn Đức Vũ Linh tham gia giúp sức để Trang bán ma túy cho Vĩ 1 lần.  Tổng trọng lượng ma túy mà Phan Tuyết Trang phải chịu trách nhiệm hình sự là 241,581 gam ma túy loại MDMA và 69,290 gam ma túy loại Ketamin. Tổng trọng lượng ma túy mà Hoàng Châu Vĩ và Nguyễn Đức Vũ Linh phải chịu trách nhiệm hình sự là 21,073 gam ma túy loại MDMA.

Khi được HĐXX hỏi lý do bán ma túy, Phan Tuyết Trang không ngần ngại trả lời “gia đình bị cáo nghèo, bị cáo không muốn làm phiền cha mẹ nên mua ma túy về bán kiếm tiền làm đám cưới với Nguyễn Đức Vũ Linh”. Để có số tiền 125 triệu đồng mua ma túy, Trang nói đã phải đi vay mượn. “Tại sao số tiền vay mượn này bị cáo không để làm đám cưới mà đi mua ma túy?”, câu hỏi của vị chủ tọa một lần nữa rơi vào khoảng không im lặng. Phan Tuyết Trang không trả lời được, bởi căn bản  “kiếm tiền làm đám cưới” không phải là lý do. Là Trang đang vì nguồn lợi bất chính “khủng” mà ma túy mang lại làm cho mờ mắt, là cô thực sự đang vì hám lợi. 

Trong vụ án này, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên Phan Tuyết Trang 20 năm tù, Hoàng Châu Vĩ 9 năm 6 tháng và Nguyễn Đức Vũ Linh 7 năm 6 tháng cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. 

Vậy là, với dự định tháng 12/2020 Trang và Linh sẽ làm đám cưới cũng vì ma túy mà đứt gãy. Hạnh phúc quả là thứ dễ thấy khó giữ, muốn chân chính có được nó thực không hề đơn giản, đặc biệt là những người không biết vượt qua cám dỗ như Trang lại vô cùng khó.

Trang Trần
Tag: Hôn nhân , Ma túy , Bán hàng online , TAND TP Đà Nẵng