Phút thức tỉnh của 'nữ quái' buôn ma túy liên tục sinh con để được tại ngoại
Thứ Tư, 08/08/2018 08:03

Lợi liên tục mang thai và sinh 2 người con để không bị bắt giam, đồng thời tiếp tục mua bán ma túy, đích thân điều hành đám đàn em bỏ lẻ ma túy cho mình.

Tuổi thơ “dữ dội”

Kim Thị Lợi (SN 1975, ngụ TP.HCM) sinh ra trong một gia đình nghèo, đông anh em tại khu vực Bến Bình Đông, P.14, Q.8, TP.HCM. Hàng ngày, cha mẹ Lợi phải xuống bến thuyền làm phu vác để có tiền trang trải cuộc sống, lo cho đàn con nheo nhóc.

Cha mẹ Lợi thường phải đi từ sáng sớm và về khi đêm đã khuya nên trong thời gian ấy, anh em Lợi phải tự chăm sóc, tự chơi cùng nhau trong căn nhà khóa trái cửa. Năm Lợi được khoảng 6 tuổi, cha mẹ không nhốt anh em Lợi trong nhà để đi làm nữa mà cho sang nhà hàng xóm chơi với đám bạn cùng trang lứa. Ngày ấy, khu vực Bến Bình Đông nổi tiếng bởi nạn hút chích, mua bán ma túy. Nhiều tay ăn chơi trác táng dạt về khu vực này để thỏa mãn những thú vui không hồi kết.

Và cũng từ đây, một “nghề” mới hình thành. Người dân nghèo bỏ bốc vác, lên bờ tìm nguồn ma túy, gái mại dâm cho đám “anh chị”. Sống trong môi trường ngập tràn sự cám dỗ, Lợi và anh chị của mình không tránh khỏi việc bị người khác lợi dụng. Đó là lúc một người hàng xóm tên Hiền hành nghề chăn dắt gái kiêm bán ma túy thường xuyên cho anh em Lợi tiền ăn vặt và sai đi giao những gói bột màu trắng cho các đối tượng nghiện hút.

Kim Thị Lợi tại tòa

Trong những lần giao những gói bột màu trắng cho “khách”, anh em Lợi quan sát và thấy người ta bỏ lên mũi hút vào rồi ngất ngây. Không vượt qua được sự tò mò, Lợi và anh chị của mình mở trộm một gói bột ra hít, sau vài lần như thế, anh em Lợi thành con nghiện lúc nào không biết. Không có tiền để thỏa mãn cơn nghiện, Lợi phải “đầu quân” cho “tú bà” Hiền và trở thành một mắt xích trong đường dây giao ma túy cho các đối tượng nghiện ngập.

Nhưng rồi, anh em Lợi chẳng “sướng” được lâu khi tú bà Hiền bị Công an quận 8 (TP.HCM) bắt giữ vì tàng trữ, mua bán trái phép số lượng lớn ma túy. Để có tiền tiếp tục hút chích, Lợi quyết định xuống Bến Bình Đông hành nghề “hai ngón”. Mới hành nghề móc túi, trộm cắp được một thời gian ngắn, Lợi đã bị “điểm mặt” đến cả chục lần vì không có kinh nghiệm. Đang băn khoăn không biết làm gì sống, và trong cơn đói thuốc, Lợi được một trùm ma túy cưu mang. Như người đuối nước vớ được phao, Lợi nhanh chóng tham gia đường dây mua bán ma túy của tên trùm.

Tuy là phận nữ nhi, lại chỉ đóng vai trò là “kẻ giao hàng” trong đường mua bán ma túy của ông trùm, nhưng chưa một lần Lợi thôi nghĩ về việc đến một ngày nào đó, bản thân sẽ điều hành đường dây buôn “cái chết trắng”. Nghĩ thế nên trong quá trình giao ma túy, Lợi quan sát rất kỹ mặt con nghiện, ghi nhớ địa chỉ, cách thức hoạt động của các “đại lý” và xin được cả số điện thoại của đầu mối cung cấp ma túy sỉ.

Năm Lợi 21 tuổi, Lợi quyết định đứng ra lập đường dây mua bán ma túy riêng. Chỉ một thời gian ngắn, Lợi thu về dưới trướng hơn chục tên nghiện ngập và cả những tên đầu trộm đuôi cướp. Nguồn ma túy Lợi lấy từ một đầu nậu ở quận 8 mang về trộn thêm lượng lớn bột mì rồi đem bán cho các con nghiện để hưởng chênh lệch. Hơn 2 năm sau ngày điều hành đường dây ma túy của riêng mình, Lợi bị bắt và sau đó bị tuyên phạt 18 năm tù giam.

Dở chiêu độc để được tại ngoại

Bị tuyên 18 năm tù, nhưng Lợi chỉ phải chấp hành 13 năm, do Lợi cải tạo tốt nên được ra tù trước thời hạn. Được ra tù vào năm 2011, Lợi lại ngựa quen đường cũ, tiếp tục “đầu quân” cho đường dây mua bán ma túy của bà trùm Lê Thị Kim Hương (SN 1988, ngụ phường 8, quận 4, TP.HCM) và trở thành mắt xích quan trọng trong đường dây này. Để tránh phải ngồi tù khi bị phát giác, Lợi quyết định mang thai và sinh con.

Năm 2013, đường dây ma túy do Hương cầm đầu bị triệt phá. Tiến hành mở rộng điều tra, các trinh sát đội 2 đã phát hiện Lợi cất giấu một lượng lớn ma túy trong bát hương trên bàn thờ nhà mình. Nhưng thời điểm này, Lợi đang mang thai tháng thứ 2 nên được cho tại ngoại.

Kể từ đó, Lợi liên tục mang thai và sinh 2 người con để không bị bắt giam, đồng thời tiếp tục mua bán ma túy, đích thân điều hành đám con nghiện, đàn em bỏ lẻ ma túy cho mình. Dù Lợi liên tục mang thai, sinh con và được tại ngoại, nhưng mọi di biến động của Lợi vẫn nằm trong tầm quan sát của Công an TP.HCM.

Đến tháng 8/2017, xác định đứa con út của Lợi đã được 36 tháng tuổi và Lợi đang móc nối với một đối tượng ở phía Bắc để mua ma túy, các trinh sát quyết định phá án. Lúc 11h50 ngày 20/11/2017, Lợi bị bắt quả tang khi đang đưa ma túy đi giao cho một đối tượng tên Hoa (không rõ lai lịch) ở quận 4. Khám xét nơi ở của Lợi, các trinh sát thu giữ gần 1 bánh heroin, và các tang vật liên quan. Tại cơ quan công an, đối tượng này nhất quyết không khai ra đồng bọn trong đường dây ma túy mà chỉ luôn miệng nói một câu: “Bắt được ai thì người ấy chịu…”.

Một ngày cuối tháng 7/2018, Lợi bị TAND TP.HCM đưa ra xét xử về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Tại tòa, Lợi tỏ ra thành khẩn, hối hận về hành vi phạm tội của mình và xin pháp luật khoan hồng, tuyên mình mức án thấp để sớm được trở về nuôi con. “Đến bây giờ, khi đối mặt với bản án tù, tôi mới nhận ra bản thân mình đã đi lầm đường, lạc lối khiến bản thân phải trả giá. Thật sự tôi rất hối hận”, Lợi trình bày tại tòa.

Sau khi nghị án, HĐXX đã nhận định, bị cáo có tiền án cùng với tội danh trên nhưng vẫn tái phạm trong trường hợp nghiêm trọng hơn nên cần có hình phạt nghiêm khắc để đảm bảo tính răn đe. Tuy nhiên, HĐXX cũng xét thấy bị cáo Lợi thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, có 2 con nhỏ... nên xem xét giảm nhẹ cho Lợi một phần hình phạt. Sau khi cân nhắc, HĐXX quyết định tuyên phạt mức án 20 năm tù đối với bị cáo Lợi về tội Mua bán trái phép ma túy.

 

Anh Nguyễn
Tag: liên tục sinh con để tại ngoại , nữ quái buôn ma túy , nữ quái buôn ma túy liên tục sinh con