Bi kịch… kẻ níu, người buông!
Thứ Bảy, 26/06/2021 07:03

Vào đêm, thời gian như bị tua chậm lại, cũng là thời khắc con người ta nhớ lại quá khứ, với chị Đặng Thị Hậu lúc này cũng vậy. Khi một loạt ký ức ùa về, chị lại thấy tâm mình hỗn loạn, một lần lại thêm một lần đứng trước lựa chọn “chấm dứt hay tiếp tục”…

27-270264m-w668-h700.jpg

Ai cũng nói Lê Văn Chung (SN 1982, trú tại xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) là một gã đa tình. Chung quen nhiều người con gái nhưng đều cùng một kiểu đáo để. Có lẽ cũng vì tính cách “quen một, muốn hai, ba” mà cuộc hôn nhân đầu của Chung không được suôn sẻ. Cuộc sống ly thân đã cho Chung có cơ hội để sống “cởi mở” hơn và rồi trong số những người Chung quen biết ấy có chị Đặng Thị Hậu.    

Chị Hậu (SN 1982, trú tại xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) cũng có một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Người phụ nữ ấy qua một lần đò nên luôn thấy mình thất bại, thấy mình không đủ tự tin để nghĩ sẽ có thêm một người đàn ông nào bên cạnh. Đã có một thời gian dài, chị sống với suy nghĩ khép kín, câu hỏi “đời này liệu có người đàn ông có đủ yêu thương, thấu hiểu để sẻ chia?” nhiều lần đặt ra nhưng lại không muốn nghe trả lời vì sợ thêm một lần thất vọng. Và rồi, sau một thời gian dài trái tim chông chênh của người phụ nữ hậu ly hôn cũng được sưởi ấm bởi thứ gọi là tình yêu. Chung đã thành công khi khiến trái tim người phụ nữ “sợ cành cong” ấy rung động. 

Chấp nhận mở lòng đón nhận tình yêu mới, tháng 8/2019, Chung và chị Hậu thuê nhà tại khu tập thể Trung ương đoàn ở phố Quan Hoa (quận Cầu Giấy, Hà Nội) để chung sống và mở Spa chăm sóc da mặt, gội đầu dưỡng sinh, bán lẻ mỹ phẩm. Cùng sống với Chung và chị Hậu còn có 3 con riêng của chị Hậu, chị Đặng Thị Hương (chị gái của chị Hậu) và nhân viên của chị Hậu. 

Quả thực lúc đầu chị Hậu cũng không kỳ vọng nhiều vào mối quan hệ này nhưng trước sự quan tâm đầy chân thành của Chung, chị đã thực sự mở lòng để đón nhận. Từ né tránh đến chấp nhận, chị Hậu lại “tham lam” về một cái kết đẹp từ cuộc tình chắp vá này. Nhưng cuối cùng chị  đã hiểu, phàm là cái gì càng kỳ vọng lại càng thất vọng, Chung quả đúng “giang sơn dễ đổi, bán tính khó dời”. Chị Hậu đã vô cùng đau đớn khi phát hiện, Chung có người phụ nữ khác sau lưng mình. Những trận cãi vã không hồi kết khiến cuộc sống ngột ngạt, bí bách. Chị Hậu có thể tha thứ cho sự ăn chơi bù khú của Chung nhưng chị đặc biệt không bỏ qua cho sự phản bội.

Nếu người đàn ông ấy không biết quý trọng, giữ gìn những gì đang có thì chị Hậu cũng không cần phải quá nặng lòng. Thà chấp nhận đau đớn một lần rồi chấm dứt còn hơn chịu nỗi đau kéo dài dai dẳng. Đêm nay, chị Hậu lại có thêm một đêm mất ngủ. Vào đêm, thời gian như bị tua chậm lại, cũng là thời khắc nhớ lại quá khứ, ký ức ùa về, khiến chị thấy tâm mình hỗn loạn.  “Chia tay!”, lời nói ấy tan nhanh trong gió đêm, vỡ vụn nhưng đầy quyết liệt. Đây là cách để chị Hậu giữ lại cho mình cái gọi là tôn nghiêm của bản thân… và cũng là cho Chung nhặt lại chút liêm sỉ của chính mình.

Quyết định chia tay của chị Hậu, tất nhiên Chung không chấp nhận. Chung biết, người phụ nữ ngoài kia chẳng qua là để thỏa mãn tính trăng hoa của mình, là Chung muốn “cơi nới” chứ không muốn đập đi để “xây mới”. Chị Hậu không muốn tình yêu của mình trở thành trò cười, thứ để người khác đem ra giẫm đạp, càng không muốn một mối quan hệ bị rắp tâm lợi dụng. Từ tình yêu bây giờ có thêm lòng thù hận vì bị phản bội, dù là cách gì đi nữa chị Hậu vẫn không thể nào tiếp tục sống cảnh “mắt nhắm mắt mở”. Cho nên, chị cự tuyệt những lời xin lỗi của Chung, thậm chí một cơ hội để “suy nghĩ lại” chị cũng khước từ.

Phần Chung, biết bản thân mình ngoại tình là sai nên đã tìm mọi cách van xin, năn nỉ chị Hậu tha thứ. Chung biết, bản thân mình đã phá đi lời thề thủy chung trước đó, người phụ nữ ấy đã dè dặt biết chừng nào khi chấp nhận anh, là anh đã đem đến hy vọng. Chung biết, bây giờ người phụ nữ ấy đối với anh ta là thất vọng, là ân hận, là hận thù. Cho nên lần này gã muốn dùng bằng hết sự chân thành để cầu mong được một sự tha thứ. Nhưng tiếc thay, tình yêu lại không có chỗ cho những lời nói dối, cho sự phản bội, Chung biết lần này hắn đã mất đi thứ không dễ để có được.

Lời níu kéo bị từ chối, Chung bắt đầu có suy nghĩ… “không phải Chung thì cũng không là ai khác”, Chung quyết định trả thù. Và, đó cũng chính điểm bắt đầu của bi kịch từ mối quan hệ người buông kẻ níu. Khoảng 21h30’ ngày 17/10/2020, khi Chung đang nằm trên tầng 3 thì chị Hậu về nhà. Lúc này, Chung dùng điện thoại nhắn tin bảo chị Hậu lên tầng 3 để nói chuyện nhưng chị Hậu không lên. Do đó, Chung đã xuống tầng 1một kéo chị Hậu lên tầng nói chuyện.

Khi đến trước cửa nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang tầng một, chị Hậu dừng lại rồi đẩy Chung ravà nói: “Anh bỏ tôi ra, tôi không thể chấp nhận được anh”. Tức tối vì bị chị Hậu cự tuyệt, Chung liền chạy vào khu bếp lấy dao, quay lại chỗ chị Hậu và nói: “Em không cho anh sống cùng em thì anh sẽ chết cùng em”. Nói xong, Chung dùng dao tự đâm hai nhát vào bụng mình. Thấy vậy, chị Hậu hô lên: “Sao anh phải làm thế”. Chị Hậu vừa dứt lời, Chung liền rút dao ra khỏi bụng mình và lao đến đẩy chị Hậu ngã xuống nền nhà vệ sinh. Sau đó, Chung dùng dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào vùng ngực, bụng, tay chị Hậu. Chung tiếp tục đâm thêm hai nhát vào ngực và bụng của mình rồi ngã xuống sàn nhà.

Khi Chung đâm chị Hậu thì con gái chị nhìn thấy nên chạy lên tầng hai hét lớn: “Bố Chung đâm mẹ Hậu rồi”. Nghe tiếng hét của cháu gái, chị Hương cùng nhân viên của chị Hậu chạy xuống tầng một. Tại đây, họ nhìn thấy Chung và chị Hậu đều bị thương, đang nằm dưới sàn nhà nên gọi cấp cứu. Tuy nhiên, khi xe cấp cứu 115 đến nơi, chị Hậu đã tử vong, còn Chung được đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết. Đến ngày 30/10/2020, Lê Văn Chung bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy bắt tạm giam.

Sau khi xem xét toàn bộ nội dung vụ án, xác định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, phạm tội mang tính côn đồ và không còn khả năng để giáo dục, cải tạo nên HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Lê Văn Chung mức án tử hình.

Kết thúc cuộc tình đầy bi ai. Vậy mới nói, thế giới này có những thứ không phải là chân lý như chúng ta vẫn rất tin tưởng. Ví như, tình yêu không có chỗ cho những lời nói dối và cũng không thể song hành cùng hận thù. Hậu đã yêu sai người, cho nên chị đã có một đoạn tình không lối thoát và một cái kết đau lòng…

(Tên bị hại và người liên quan đã được thay đổi)

Trang Trần
Tag: Pháp đình , bi kịch