Tình yêu không trọn vẹn…
Thứ Ba, 25/05/2021 06:44

Huyền tưởng rằng trái tim từng đau đớn, từng tổn thương của mình sẽ vĩnh viễn không nơi nương tựa cho đến khi gặp Nguyễn Minh Hải. Huyền cũng đã tưởng nhân duyên của cô và Nguyễn Minh Hải chính là vòng tròn định mệnh nhưng hóa ra chỉ là hai đường thẳng song song vô tình chạm nhau một điểm…

Trần Ngọc Huyền (SN 1998) ngồi thừ ra, tiếng thở dài lặp đi lặp lại nghe đến não ruột. Mặt trời chiều ngã về tây, ánh sáng đỏ xuyên qua hàng rào, kéo dài chiếc bóng ưu thương của Huyền trên nền đất. Ngày mai, Nguyễn Minh Hải chồng cô sẽ bị đưa ra xét xử, Huyền lại thấy tim nặng trĩu, là cô đang đau cho chính bản thân mình.

istockphoto-1080111856-612x612-w612-h375.jpg

(Minh họa)

Nghĩ đến người đàn ông từng kề má tay ấp, người đã cho cô những lời ấm áp, cho cô đủ niềm tin để “vứt” đi một đoạn quá khứ lầm lỡ của cô gái mới lớn. Người đó thực sự đã cho cô những ngày tháng hạnh phúc nhưng chính người đó cũng đưa tay tước đoạt đi tất cả. Nguyễn Minh Hải đã nhẫn tâm trút lên người cô màn “mưa dao”, chỉ nghĩ đến đó thôi Huyền lại không ngăn được cơ thể ngừng run. Đôi lúc cô tự mị hoặc lòng mình… “đó chỉ là một giấc mơ” nhưng rồi cuối cùng cô cũng thua, bởi tất cả đều là sự thật. Mà đối diện với sự thật đó lại khiến cho tâm cô day dứt, càng lúc cô lại càng thấy cái sự thật “người buông kẻ níu” trước giờ chưa từng có kết tốt đẹp bao giờ.

Nghĩ đến đoạn quá khứ của mình Huyền cảm thấy xót xa cùng ân hận. 16 tuổi, cô đã vì tin tưởng người, tin tưởng đời mà trao thân nhưng cuối cùng chỉ mình cô chịu thiệt. Hậu quả của cuộc tình non dại ấy, Huyền có thai. Không nói cũng có thể hình dung ra được thời gian đó, cô gái ở độ tuổi đó đã phải hoang mang, chịu áp lực khủng khiếp như thế nào. Cuối cùng, Huyền cũng đã chọn làm điều tử tế, quyết định giữ lại đứa nhỏ, chấp nhận sẽ làm mẹ đơn thân. Có lẽ đó là quyết định không dễ dàng với bất cứ ai ở vào hoàn cảnh của cô, nhưng Huyền đã làm được và làm tốt.

Thực lòng mà nói sau cuộc tình đầu “chết yểu” ấy, Huyền cũng như chim sợ cành cong, người một lần bị tổn thương cả đời e sợ. Thói thường, khi người ta đã bị tổn thương hoặc bị làm cho kinh sợ thì cũng sẽ nảy sinh tâm lý phòng ngừa, nghi hoặc để rồi khi rơi vào tình cảnh tương tự thì cũng dễ nảy sinh tâm lý bất an. Huyền đã như thế khi gặp Nguyễn Minh Hải, đặc biệt khi Hải biết Huyền có thai nhưng vẫn muốn ở bên cạnh. Trước sự quan tâm đầy chân thành của Hải, cuối cùng Huyền cũng quyết định đặt xuống những tổn thương xưa cũ, cố gắng để xóa đi suy nghĩ vốn ăn sâu “một lần bị rắn cắn, mười năm sợ dây thừng”.

Nguyễn Minh Hải sinh năm 1997, chỉ hơn Huyền một tuổi nhưng trông khá “già đời”. Năm 2015, Hải và Huyền cùng dọn về sống chung, hai năm sau họ chính thức đăng ký kết hôn, nên nghĩa vợ chồng. Huyền không hiểu sao từ khi chính thức là vợ chồng, có con Hải lại như trở thành một người khác. Không ít lần cô tự hỏi, chẳng lẽ Hải lại là một con người đa nhân cách?. Hải bắt đầu sớm say chiều xỉn một cách bê tha, dù Huyền có thủ thỉ nhỏ to khuyên nhủ, Hải trước sau không thay đổi. Không thể chịu đựng, Huyền đã bỏ lên Sài Gòn làm hơn một năm, không liên lạc. Bốn ngày trước khi xảy ra vụ án, Huyền về gặp Hải nói chuyện và ra điều kiện “nếu sau 2 tháng không thay đổi sẽ ly hôn”. Không ngờ, trước điều kiện của Huyền, Hải một lần nữa “lật mặt”, lần này Hải có đủ sự cạn tình lẫn nhẫn tâm.

Thấy vợ nhiều lần đề nghị ly hôn, Hải không tự nhìn lại bản thân, ngược lại cho rằng Huyền đã có người đàn ông khác. Tự nhiên, lòng Hải sinh ra sự đố kị, muốn giết người. Tối 28/2/2020, vợ chồng Hải lại cãi nhau về chuyện ly hôn. Lần này thì cái ý nghĩ vợ có người khác khiến Hải thực sự điên lên vì ghen và tất nhiên lần này Hải nghĩ ngay đến ý định… giết vợ. Chờ lúc Huyền đang ngủ say, Hải đã quyết định vung dao. Trong sự bất ngờ, Huyền cố hết sức vùng vẫy nhưng vẫn không thể thoát thân cho đến khi mẹ cô nghe tiếng kêu cứu đạp cửa xông vào. Sau khi can ngăn, Hải bỏ đi ra ngoài hành lang, vứt dao rồi chạy xe về nhà cha ruột, đến ngày 2/3/2020 ra công an xã Tân Thạnh Tây đầu thú.

Cơ quan giám định thương tích chỉ rõ cơ thể Huyền có tổng cộng 25 vết thương tương ứng với 25 nhát dao chém vào vùng trọng yếu. Tại tòa, bản kết luận giám định được đưa ra, dù tóm lược nhưng phần kết quả giám định trải dài 3 mặt giấy A4 liệt kê vô số vết thương băng kín, vết thương đứt gần lìa ngón tay hay thương tích do vật sắc nhọn tác động… khiến tất cả những người có mặt tại phòng xử rùng mình. Huyền đã may mắn thoát chết nhưng phải chịu thương tật vĩnh viễn 44%.

Người đàn ông của Huyền tại tòa trước sau vẫn một lời, chỉ dọa để vợ không bỏ nhà đi chứ không có ý định tổn hại hay tước đoạt mạng sống của cô. Nguyễn Minh Hải lý giải, thấy vợ chụp hình với người đàn ông khác, lại đòi ly hôn nên không kìm chế được. Hải nói, mâu thuẫn vợ chồng một phần xuất phát từ việc đứa bé không phải con ruột của anh ta(!).

“Sau này em sẽ hiểu, lúc em xuất hiện thì tất cả người khác với anh đều tạm bợ. Trái tim anh chỉ vì em mà đập…”, là ai đã từng nói những lời như thế?. Là ai cho Huyền có được cảm giác bình an mà yêu thương? Là ai cho cô hiểu, kiếp này gặp nhau là định mệnh? Ai đã từng nói không ngại khi bị cho là “kẻ ăn ốc người đổ vỏ”? Ai đã nói “chỉ cần được sống cùng nhau mọi chuyện thị phi đều không quan trọng”?… Đã nói được như vậy, đã yêu được như vậy tại sao không thể trọn vẹn với chữ yêu? Thì ra, đó chỉ là lời nói của kẻ si tình. Thì ra, hạnh phúc chính là điều xa vời đến thế, dù cố gắng chừng ấy, cố gắng hơn nữa có lẽ Huyền cũng không bao giờ có được vẹn tròn một tình yêu…

Huyền bộc bạch, cũng chính vì đã “sập bẫy tình” khi tuổi mới lớn cho nên khi Hải quan tâm, gần gũi cô đã rất ám ảnh, e sợ. Vậy nên, Huyền có một thời gian dài giống như lữ khách trên sa mạc, đã từng cho rằng mọi điều mình thấy, mình nghe chỉ là ảo ảnh, không dám nắm giữ, cũng không dám yêu thương. Huyền đã phải mất một thời gian để tâm tư ổn định, mất hai năm về sống chung trước khi quyết định đến với nhau… nhưng cuối cùng cái kết vẫn đầy đau thương.

Nguyễn Minh Hải bị TAND TP HCM tuyên mức án 15 năm tù về tội "Giết người".

Đúng là, cuộc sống sẽ luôn tồn tại những nỗi đau và dĩ nhiên tùy thuộc vào mỗi hoàn cảnh nó cũng có những giá trị riêng. Như Huyền, cô đã cố gắng để vượt qua quá khứ, cố gắng để lạc quan, để tin tưởng vào cuộc sống mà Hải sẽ mang đến cho mẹ con cô. Nhưng rồi, sau phiên tòa hôm nay, liệu Huyền có đủ tự tin để thêm một lần nữa chạm đến hai chữ “hạnh phúc” cho chính mình ở cuộc hôn nhân này!...

(Tên bị hại đã được thay đổi)

 

Trang Trần