Thanh Hóa: Công an điều tra vụ nữ sinh lớp 8 mang bầu
Thứ Hai, 28/09/2020 06:12

Gia đình tá hỏa khi đưa nữ sinh lớp 8 đi khám do bụng to, chán ăn thì phát hiện đã mang bầu được 5 tháng. Sự việc được trình báo tới cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ.

truonghoc-copy-w1890-h1148.jpg

Ngày 27/9, thông tin từ UBND xã Quảng Long (Quảng Xương, Thanh Hóa) cho hay, một nữ sinh vừa lên lớp 8 của địa phương đã phải nghỉ học ở nhà do đã mang thai được 5 tháng. Chính quyền địa phương đã nhận được đơn trình báo của bà N.T.H. (ngụ trên địa bàn xã) về việc con gái bà là cháu N.T.N. (sinh tháng 7/2007) mang thai. Theo lời cháu N. thì “tác giả” là nam thanh niên N.T.L. (SN 1992) ngụ xã Quảng Hoà, huyện Quảng Xương. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo xã đã chỉ đạo công an xã vào cuộc xác minh. Qua tìm hiểu ban đầu thì cháu N. mang thai là đúng sự thật. Toàn bộ hồ sơ vụ việc được lên công an huyện Quảng Xương. Đến thời điểm hiện tại, vụ việc vẫn đang được công an làm rõ để có hướng xử lý, còn chính quyền địa phương cũng đã chỉ đạo Hội phụ nữ tới động viên, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của gia đình để có hướng giúp đỡ, hỗ trợ và bảo vệ quyền lợi cho cháu N. Được biết, gia đình cháu N. có hoàn cảnh rất khó khăn. Ngay từ bé cháu N. đã mồ côi cha, mẹ sau đó đi bước nữa nên cháu sống chủ yếu với ông bà ngoại.

Theo tìm hiểu tại trường THCS nơi N. theo học, được đánh giá ngoan hiền, không chơi bời gì cả, học lực trung bình. Đầu năm học mới, không thấy em N. tới lớp, giáo viên chủ nhiệm xuống nhà thì biết tin em đã có bầu. N. mang thai đôi, thời điểm có thai là thời gian trường nghỉ học do dịch Covid-19, sau đó là nghỉ hè. Qua nắm bắt em N. nói không có nguyện vọng đi học tiếp nữa".

Hiện cơ quan công an đã triệu tập đối tượng trong đơn tố cáo lên để xác minh, làm rõ.

Thanh Phương
Tag: quảng xương , thanh hóa , nữ sinh mang bầu