Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Thâm nhập “lò” thẩm mỹ Trăm Trần: Quảng cáo bát nháo, coi thường tính mạng khách hàng

Trong căn hộ chung cư kiêm luôn ở với những đồ đạc sơ sài, cô gái giới thiệu đây là cơ sở dịch vụ thẩm mỹ tại nhà. Người này khẳng định, đã tiến hành rất nhiều ca thẩm mỹ gọt cằm, nâng mũi, tiêm filler cho khách ở đây mà vẫn… an toàn.

Quảng bá rầm rộ kiếm khách

Đời sống hiện đại, nhu cầu làm đẹp trở thành xu hướng tất yếu nhất là chị em phụ nữ, nắm bắt thực tế đó, nhiều cơ sở làm đẹp ra đời. Sẽ không có gì để nói, nếu như các cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp hoạt động đáp ứng đủ điều kiện an toàn, chuyên môn theo Luật khám bệnh chữa bệnh và các quy định khác của Bộ Y tế.

Thực tế thời gian gần đây cho thấy, nhiều ca tai biến trong phẫu thuật thẩm mỹ có hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, trong đó nhiều ca tử vong. Tất nhiên, phần lớn các ca đều xảy ra ở những cơ sở không đáp ứng điều kiện an toàn, hoạt động chui, được thực hiện bởi những người không đáp ứng chuyên môn, điều kiện hành nghề theo quy định. Đây là thực tế đáng báo động, cần có những chế tài nghiêm khắc để ngăn chặn phương thức làm đẹp “ăn xổi, ở thì”, coi thường tính mạng khách hàng này.

Hình ảnh chủ thẩm mỹ viện này quảng cáo cắt mỡ mí mắt.

Đơn cử thời gian gần đây mạng xã hội Zalo và Facebook liên tục xuất hiện một cô gái trẻ thường xuyên đăng tải các hình ảnh, video đang thực hiện dịch vụ thẩm mỹ như: tiêm filler các bộ phận khuôn mặt, cắt mũi, nâng ngực, chỉnh sửa vùng kín… và giới thiệu là bác sỹ “mát tay” tại nhà. Người này liên tục quảng bá để mời chào khách hàng đến thực hiện dịch vụ thẩm mỹ và công khai thông tin theo số điện thoại liên lạc cá nhân là 09832xxxx.

Tài khoản đăng ký từ số điện thoại trên có tên Tiêm Filler Trăm Trần, ngay đầu trang được treo sologan: “Nâng ngực, hút mỡ, cắt mí… đào tạo học viên” liên tục đăng các hình ảnh ca phẫu thuật thẩm mỹ với các gói với mức giá khác nhau.

Đơn cử, ngày 27/6, tài khoản đăng hình ảnh một người nữ ở trần với đầy vết thâm nhập vào cơ thể, bên cạnh là 3 bình màu đỏ nghi là mỡ và máu. Mô tả hình ảnh trên, tài khoản này quảng bá công nghệ hút mỡ và cần tuyển người làm mẫu để thực hiện.

Chủ thẩm mỹ viện tại căn hộ này còn trưng hình ảnh tiêm trị sẹo lồi, tiêm trị bệnh hôi nách.

Hay ngày 15/6, tài khoản này đăng tải hình ảnh một người nữ với hình ảnh vẽ ngang dọc đang thực hiện đặt túi ngực. Tài khoản này chú tích: “Ca ngực khủng 355cc Nano chíp xuất sắc cho bạn khách”.

Đến ngày 28/5, tài khoản này tiếp tục đăng tải ca thẩm mỹ nâng mông cho khách nữ với các vòi nối thẳng vào mông với đường dẫn đầy máu… trước đó, vô số thông tin quảng bá phẫu thuật khác, thậm chí người này còn trưng hình ảnh tiêm filler để trị… hôi nách.

Ngoài việc liên tục quảng bá trên nền tảng mạng Zalo, tài khoản này còn khuấy đảo trên mạng Facebook với những hình ảnh mỹ miều về làm đẹp do chính người này là tác giả “kiến tạo”. Mỗi lần quảng cáo, tài khoản này cũng đưa ra các gói thẩm mỹ khác nhau để khách hàng lựa chọn. Không biết, tất cả những ca thẩm mỹ trên do chính người này thực hiện, hay chỉ là những kịch bản thuê mẫu về “diễn” để tìm kiếm khách hàng. Nhưng có lẽ với người nhẹ dạ, cả tin trước nhu cầu làm đẹp chóng vánh và giá rẻ này chắc chắn sẽ khó khước từ.

Từng tiến hành nhiều ca phẫu thuật tại nhà?

Theo thông tin quảng bá, phóng viên trong vai khách hàng liên hệ đến số điện thoại ngõ lời cần nâng mũi và hút mỡ bụng. Như thể sẵn sàng, cô gái này phản hồi ngay, xác nhận bản thân có làm dịch vụ thẩm mỹ. Cô gái này đề nghị chụp xem hình ảnh mặt mũi để tư vấn. Sau khi xem qua, cô gái này liền phán: “Má không tới nỗi, tiêm rãnh cười với môi thôi, một bên má bị lệch, chỉnh nhẹ tí là được”. Lập tức “bác sỹ online” này gửi các mẫu môi được đồ họa hình cánh bướm, trái tim… để lựa chọn.

Vị “bác sỹ” này đưa ra mức giá: “Môi chị tiêm trọn gói không giới hạn cc 2tr5 của Hàn, giữ được 3-5 năm. Còn má và rãnh cười thì tương ứng từ 3cc- 1cc giá 1tr8”. Phóng viên nói có an toàn không thì được phản hồi: “tiêm bằng kim cannula công nghệ mới nên không sưng, bầm”. Các ký hiệu cc nói trên là lượng filler mà “vị bác sỹ” mạng này dùng để tiêm vào bộ phận cơ thể khách hàng.

Người xưng là chủ Spa đang tư vấn thẩm mỹ tại căn hộ chung cư Quận 7.

Theo lời hẹn, ngày 24/6 phóng viên đến địa chỉ số 99 Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phú, Quận 7. Người xưng là chủ thẩm mỹ hướng dẫn lên căn hộ thuộc tầng 5 của chung cư. Vị “bác sỹ” xuất hiện là cô gái trẻ đeo khẩu trang, mặc quần áo sinh hoạt ở nhà tiếp chúng tôi. Người này bảo, đây là cơ sở thẩm mỹ tại nhà.

Theo ghi nhận của phóng viên, gian phòng có một khoảng trống có ghế spa để khách nằm và một ghế ngồi dạng y tế. Bên cạnh có một số dụng cụ có hình dạng y tế. Không gian còn lại là nơi bày biện đồ đạc sinh hoạt trong nhà. Có lẽ vị “bác sỹ” này tận dụng không gian căn hộ vừa làm thẩm mỹ, vừa sinh sống tại chỗ.

Như để tạo niềm tin trước ánh mắt nghi hoặc của “khách”, người này giới thiệu: Bản thân là bác sỹ tốt nghiệp Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Hiện đang làm bác sĩ tại Bệnh viện 30/4 và Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn và có làm một số dịch vụ tại nhà như tiêm filler, nâng mũi sụn, thăm khám…

Còn một số dịch vụ như hút mỡ, nâng ngực, nâng mông… thì đến bệnh viện sẽ được chính người này hỗ trợ nhiệt tình. Người này sẽ trực tiếp đưa khách vào phòng mổ, đồng thời theo dõi quá trình trước và sau khi làm thẩm mỹ.

Theo vị chủ hộ kiêm “bác sỹ thẩm mỹ”, mức giá nâng sụn mũi tại bệnh viện khoảng hơn 40 triệu đồng, nếu làm tại nhà và đặt cọc trước thì sẽ giảm còn khoảng 36 triệu đồng. Khi làm ở nhà, những việc như cắt gọt hai bên cánh mũi và tiêm filler nâng mũi sẽ do trực tiếp người này làm. Vị chủ hộ cũng quả quyết, khi làm thì sẽ gây tê ở khu vực phẫu thuật, sau khi xong thì sẽ kê đơn thuốc.

Phiếu thu dịch vụ thẩm mỹ cho thấy lên đến hàng chục triệu đồng.

Khi chúng tôi hỏi cần hút mỡ bụng, “bác sỹ” bảo xem eo và nói: “Bụng em hút ra cả bình luôn đó. Mỡ em nó rắn nên nếu không hút dù có tập cỡ nào cũng không được đâu”.  Và nếu làm vừa nâng mũi, hút mỡ thì theo người này sẽ được ưu đãi: “Khoảng hơn 80 triệu, nhưng nếu hôm nay em đặt cọc thì chị sẽ giảm giá cho em”.

Để thuyết phục, vị “bác sỹ” trưng cho chúng tôi xem nhiều hình ảnh trước và sau khi làm thẩm mỹ của nhiều khách hàng được lưu trong điện thoại. Khi phóng viên hỏi về những rủi ro khi làm tại nhà, người này nói “chỉ làm những dịch vụ đơn giản nên không lo vì chị đã làm cho nhiều khách tại đây”.

Câu hỏi đặt ra, cơ sở thẩm mỹ tại căn hộ có tên “Trăm Trần Spa” hay “Viện thẩm mỹ Trăm Trần” là cơ sở có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng hay không? Cô gái nêu trên có phải là bác sỹ thẩm mỹ từng tốt nghiệp Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và đang công tác tại Bệnh viện 30/4 và Bệnh viện Thẩm mỹ Sao Hàn hay không? Người này có đáp ứng đủ điều kiện về chuyên môn hành nghề theo quy định hay không?

Theo Luật khám bệnh, chữa bệnh 2009, hoạt động thẩm mỹ phải được tổ chức dưới dạng cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. Theo Điều 22, Nghị định 109/2016/NĐ-CP của Chính phủ thì kinh doanh thẩm mỹ được tổ chức theo bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ, cơ sở dịch vụ thẩm mỹ. Theo khoản 2, Điều 37, Nghị định này thì: “2. Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Công lý và Xã hội sẽ tiếp tục làm rõ vụ việc.

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

Nhóm PV

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Một xã “gánh” hơn 10 mỏ đá, người dân kêu cứu

Không chỉ bị “tra tấn” bởi ô nhiễm, khói bụi, tiếng ồn từ hoạt động khai thác đá, người dân ở 2 thôn Nam Thôn 1 và Nam Thôn 2, xã Hà Tân còn phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ bị đá văng ...

TPHCM: “Dở khóc, dở cười” vì đứng tên làm đại diện pháp luật công ty giúp “sếp”

Vì tin tưởng chỗ quen biết, đồng thời cũng là ông chủ mình. Anh Võ Quốc Việt (SN 1987, ngụ Long An) đã đồng ý đứng ra làm đại diện pháp luật cho 3 công ty của “sếp” mình. Sau khi nghỉ việc anh mới ...

Hà Nội: Cần làm rõ việc Công ty Điện lực Cầu Giấy cung cấp điện cho một số hộ dân “3 không” tại phường Yên Hòa

Người dân xây dựng nhà không phép trên đất nông nghiệp, đất không có GCNQSDĐ và đã bị thu hồi để giao doanh nghiệp… nhưng vẫn được Công ty Điện lực Cầu Giấy ký hợp đồng mua bán điện.

Dự án chống sạt lở mới làm xong đã hỏng ở Thanh Hóa: Trách nhiệm thuộc về ai?

Dự án chống sạt lở công sở xã Trung Thành và Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trung Thành của huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa tiêu tốn 37 tỷ đồng chưa bàn giao đã hư hỏng nghiêm trọng. Cơ quan chức ...

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều bất cập tại dự án Trung tâm thương mại Thái Dương

Sau khi thu hồi đất từ năm 2006 đến nay, dự án vẫn “đắp chiếu”, còn chủ đầu tư thì nợ thuế, người bị thu hồi đất để làm dự án lại đang tiếp tục khởi kiện yêu cầu bồi thường theo giá thị trường.

Bê bối Dự án NƠXH của Công ty An Nhân: Cận cảnh “khu dân cư” trong công trình xây dở

Dù được triển khai từ nhiều năm nhưng tới nay dự án chỉ hoàn thành phần thô, người mua nhiều năm qua không được nhận nhà đã, một số đã liều vào ở ngay trong công trình.

Hà Nội: Đang có “phiên bản tiếp theo của biệt thự sai phạm” tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy?

UBND TP Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt, doanh nghiệp liên tục có kiến nghị, đề xuất nhưng đến giờ này hàng loạt công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, đất đã được giao cho doanh nghiệp ...

Nam sinh lớp 12 rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất tử vong ở Hà Nội

Nạn nhân được xác định là Đ.T.A.H (đang học lớp 12) đã rơi từ tầng 12 xuống đất và tử vong được cho là đang ở với cô chú bên tòa nhà CT4A thuộc phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Bị bắt sau 24 năm trốn truy nã khi đang câu cá

Đang mải câu cá, đối tượng trốn truy nã 24 năm bất ngờ bị trinh sát bắt giữ.

Bị gián đoạn cuộc “mây mưa”, mẹ cùng bạn trai bạo hành con gái đến chết

Một bé gái 3 tuổi chết vì những vết thương bất thường đã khiến cảnh sát quyết định vào cuộc điều tra.