TANDTC triển khai công tác phòng, chống dịch virus corona
Thứ Hai, 03/02/2020 10:40

TANDTC đã có Công văn gửi hệ thống Tòa án các cấp về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra. TANDTC xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, cần khẩn trương thực hiện quyết liệt.

Theo đó, TANDTC yêu cầu Chánh án Tòa án Quân sự (TAQS) Trung ương, Thủ trưởng các đơn vị thuộc TANDTC, Chánh án các TANDCC, Chánh án TAND tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, Chánh án TAQS cấp Quân khu và tương đương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch virus corona.

TANDTC quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống Tòa án thực hiện nghiêm túc Công văn 79-CT/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư về việc phòng, chống dịch virus corona và Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus cororna gây ra.

cv-1-w703-h960.jpg

Công văn chỉ đạo của TANDTC

Các đơn vị phải chủ động xây dựng và thực hiện tốt công tác xét xử, giải quyết các vụ thuộc thẩm quyền trong thời gian diễn ra dịch bệnh; khuyến cáo và hạn chế những người không có quyền, nghĩa vụ liên quan đến phiên tòa để hạn chế việc lây nhiễm bệnh; tạm dừng tổ chức các hoạt động tham quan, du xuân, lễ hội, hội nghị, hội thảo để phòng, chống dịch virus corona.

Đồng thời, hạn chế việc tổ chức các đoàn đi công tác, học tập tại nước ngoài, không đi đến những nơi, những nước đang có dịch virus corona. Tăng cường công tác tuyên truyền đến từng cán bộ, công chức, người lao động trong hệ thống Tòa án để mọi người nhận thức rõ tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch virus corona… để có cách phòng dịch đúng cách.

 

Kim Sáng
Tag: Công lý , Công lý & Xã hội , TANDTC , virus corona
Tiêu điểm Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã từng “quan tâm” thế nào tới khu đất dự án “ma” Hồ Tràm Revierside Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã từng “quan tâm” thế nào tới khu đất dự án “ma” Hồ Tràm Revierside Quảng Trị: Bán đấu giá trụ sở khi đã có lệnh dừng gây thất thoát tài sản, trách nhiệm thuộc về ai? Quảng Trị: Bán đấu giá trụ sở khi đã có lệnh dừng gây thất thoát tài sản, trách nhiệm thuộc về ai?