Lào Cai: Tạm giữ nhiều đối tượng chống người thi hành công vụ
Thứ Ba, 01/08/2017 20:08

Khi lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế công trình lấn chiếm đất công của bà Huệ, nhiều người bên trong đã liều lĩnh đổ xăng đốt, quyết liệt chống trả.

15h15 ngày 1/8, sau nhiều giờ thuyết phục, vận động tự tháo dỡ không thành công, đoàn cưỡng chế đã tiến thành các thủ tục cưỡng chế công trình chiếm đất công của bà Hoàng Thị Huệ (SN 1973), trú xã Bảo Hà (Bảo Yên – Lào Cai) dựng lên kinh doanh trái phép.
 
Bà Huệ và nhiều người khóa cổng, cố thủ bên trong. Khi lực lượng chức năng tiến hành phá cổng, nhiều người bên trong đã liều lĩnh đổ xăng đốt, quyết liệt chống trả. Lực lượng chức năng đã dùng bình cứu hỏa dập tắt.
 
Khi đó, một số người, trong đó có bà Huệ và vài thanh niên có hành vi chống đối, chửi bới và ngăn cản lực lượng chức năng. Lực lượng công an tại hiện trường đã tiến hành tạm giữ bà Huệ và một số thanh niên có hành vi chống đối người thi hành công vụ.
 
Tiếp đó, nhiều người còn cố thủ bên trong, sau khi lực lượng chức năng phát loa đã tự giác rời khỏi khu vực cưỡng chế. Đoàn cưỡng chế đã tiến hành kiểm tra, kê biên và tháo dỡ các công trình vi phạm.
 
Trước đó, từ năm 2008 tới nay, bà Hoàng Thị Huệ có hành vi đổ trộm chất thải lấn lòng sông Hồng, chiếm đất công để kinhh doanh trái phép với diện tích gần 4.000m2. Sau nhiều lần xử phạt hành chính, yêu cầu tự tháo dỡ bất thành, UBND huyện Bảo Yên đã ra quyết định cưỡng chế toàn bộ công trình kể trên.
 
 
Tháo dỡ công trình vi phạm của bà Hoàng Thị Huệ.
 
 
Các đối tượng dùng xăng đốt, chống trả quyết liệt.
 
 
 
 
Tạm giữ các đối tượng có hành vi chống đối người thi hành công vụ.
 
 
Tiến hành kiểm tra, vận động những người cố thủ ra khỏi khu vực cưỡng chế.
 
 
Kiểm tra khu nhà nổi trên sông Hồng, kinh doanh trái phép.
 
 
Hàng chục ki ốt chiếm đất, kinh doanh trái phép được bà Huệ cho thuê lại.
 
 
 
Kiểm tra, tháo dỡ các vật dụng tại khu vực vi phạm.
 
 
Sự việc thu hút sự quan tâm, ủng hộ của người dân trong vùng.
 
 
Toàn cảnh diện tích đất công bị bà Huệ chiếm ven sông Hồng
 
Kế Toại
Tag: chống người thi hành công vụ , cưỡng chế nhà ở Lào Cai , cưỡng chế công trình lấn chiếm ở Lào Cai