Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Hà Nội: Kiên quyết xử lý tình trạng tái lấn chiếm tại Dự án Khu đô thị mới Dịch Vọng

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản đôn đốc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tại Dự án KĐTM Dịch Vọng, quận Cầu Giấy trong đó nhấn mạnh chủ đầu tư chủ động phối hợp với UBND quận Cầu Giấy có phương án bảo vệ, chống tái lấn chiếm đối với những diện tích đã được bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.

Một trong nhiều công trình xây dựng không phép, xây dựng trên đất nông nghiệp và nằm trong chỉ giới đỏ của dự án

Ngày 10/06, Văn phòng UBND TP Hà Nội có Văn bản số 5841/VP-TNMT, về việc đôn đốc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tại Dự án Khu đô thị mới Dịch Vọng, quận Cầu Giấy. Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông giao UBND quận Cầu Giấy chủ trì, phối hợp với Công ty CP Phát triển Đô thị Từ Liêm kiểm tra, rà soát có biện pháp kiên quyết xử lý tình trạng tái lấn chiếm (nếu có); đồng thời khẩn trương thực hiện công tác giải phóng mặt bằng nốt phần còn tồn tại theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu Công ty CP Phát triển Đô thị Từ Liêm chủ động phối hợp với UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị có liên quan để giải quyết kịp thời những tồn tại, vướng mắc, phát sinh khi thực hiện, không để xảy ra các tranh chấp, khiếu kiện phức tạp; đồng thời có phương án bảo vệ, chống tái lấn chiếm đối với những diện tích đã được bàn giao mặt bằng để thực hiện dự án.

Như Công lý & Xã hội đã thông tin trong nhiều bài viết về những khó khăn, vướng mắc của Công ty CP Phát triển Đô thị Từ Liêm trong việc thực hiện Dự án Khu đô thị mới Dịch Vọng do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng. Sau khi chủ đầu tư phối hợp cùng UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị có liên quan triển khai bồi thường, hỗ trợ theo phương án đã được phê duyệt thì xuất hiện nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, đất nằm trong chỉ giới đỏ của dự án. 

Mặc dù UBND phường Yên Hòa và chủ đầu tư đã nhiều lần làm việc, vận động, thuyết phục nhưng một số hộ dân xây dựng công trình không phép vẫn thực hiện di dời tài sản, gây khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Quá trình làm việc, một số hộ dân đã đưa ra giấy tờ nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất (hình thức viết giấy tay-PV), không được pháp luật công nhận. Đáng nói hơn, một số hộ dân này không có trong danh sách phê duyệt phương án bồi thường của UBND quận Cầu Giấy và cũng không có tên trong sổ bộ của phường Yên Hòa.

Trước tình trạng trên, Công ty CP Phát triển Đô thị Từ Liêm đã có nhiều văn bản, các cuộc làm việc xin ý kiến chỉ đạo của UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị có liên quan để thực hiện rào tôn, bảo vệ khu đất, chống tái lấn chiếm. Trao đổi với phóng viên, đại diện chủ đầu tư cho biết, công ty luôn chấp hành đúng quy định của pháp luật trong suốt quá trình thực hiện, triển khai dự án. Những vướng mắc của công ty trong giải phóng mặt bằng đang được các cấp chính quyền giải quyết và hỗ trợ.

"Ngày 30/06, công ty sẽ thực hiện rào tôn, bảo vệ khu đất, chống tái lấn chiếm. Ngoài ra, chúng tôi đã có văn bản đề nghị cơ quan công an tổng kiểm tra hành chính, rà soát và có biện pháp xử lý những cá nhân cư trú bất hợp pháp trên khu đất của công ty đã giải phóng mặt bằng. Việc cư trú bất hợp pháp này không những ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án của công ty mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự tại địa phương", đại diện Công ty CP Phát triển Đô thị Từ Liêm nói.

 

Tâm Phúc

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Một xã “gánh” hơn 10 mỏ đá, người dân kêu cứu

Không chỉ bị “tra tấn” bởi ô nhiễm, khói bụi, tiếng ồn từ hoạt động khai thác đá, người dân ở 2 thôn Nam Thôn 1 và Nam Thôn 2, xã Hà Tân còn phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ bị đá văng ...

TPHCM: “Dở khóc, dở cười” vì đứng tên làm đại diện pháp luật công ty giúp “sếp”

Vì tin tưởng chỗ quen biết, đồng thời cũng là ông chủ mình. Anh Võ Quốc Việt (SN 1987, ngụ Long An) đã đồng ý đứng ra làm đại diện pháp luật cho 3 công ty của “sếp” mình. Sau khi nghỉ việc anh mới ...

Hà Nội: Cần làm rõ việc Công ty Điện lực Cầu Giấy cung cấp điện cho một số hộ dân “3 không” tại phường Yên Hòa

Người dân xây dựng nhà không phép trên đất nông nghiệp, đất không có GCNQSDĐ và đã bị thu hồi để giao doanh nghiệp… nhưng vẫn được Công ty Điện lực Cầu Giấy ký hợp đồng mua bán điện.

Dự án chống sạt lở mới làm xong đã hỏng ở Thanh Hóa: Trách nhiệm thuộc về ai?

Dự án chống sạt lở công sở xã Trung Thành và Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trung Thành của huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa tiêu tốn 37 tỷ đồng chưa bàn giao đã hư hỏng nghiêm trọng. Cơ quan chức ...

Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều bất cập tại dự án Trung tâm thương mại Thái Dương

Sau khi thu hồi đất từ năm 2006 đến nay, dự án vẫn “đắp chiếu”, còn chủ đầu tư thì nợ thuế, người bị thu hồi đất để làm dự án lại đang tiếp tục khởi kiện yêu cầu bồi thường theo giá thị trường.

Bê bối Dự án NƠXH của Công ty An Nhân: Cận cảnh “khu dân cư” trong công trình xây dở

Dù được triển khai từ nhiều năm nhưng tới nay dự án chỉ hoàn thành phần thô, người mua nhiều năm qua không được nhận nhà đã, một số đã liều vào ở ngay trong công trình.

Hà Nội: Đang có “phiên bản tiếp theo của biệt thự sai phạm” tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy?

UBND TP Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt, doanh nghiệp liên tục có kiến nghị, đề xuất nhưng đến giờ này hàng loạt công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, đất đã được giao cho doanh nghiệp ...

Nam sinh lớp 12 rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất tử vong ở Hà Nội

Nạn nhân được xác định là Đ.T.A.H (đang học lớp 12) đã rơi từ tầng 12 xuống đất và tử vong được cho là đang ở với cô chú bên tòa nhà CT4A thuộc phường Văn Quán, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Bị bắt sau 24 năm trốn truy nã khi đang câu cá

Đang mải câu cá, đối tượng trốn truy nã 24 năm bất ngờ bị trinh sát bắt giữ.

Bị gián đoạn cuộc “mây mưa”, mẹ cùng bạn trai bạo hành con gái đến chết

Một bé gái 3 tuổi chết vì những vết thương bất thường đã khiến cảnh sát quyết định vào cuộc điều tra.