Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

Đồng Nai: Người dân bị hủy hoại tài sản tố cơ quan chức năng làm ngơ

Bà Lành thuê mặt bằng đang kinh doanh bình thường thì bị nhóm người đến chiếm giữ, hủy hoại gây thiệt hại nghiêm trọng. Bà đã tố cáo hành vi của nhóm đối tượng tới cơ quan công an, nhưng đến nay vụ việc chưa được giải quyết.

Theo hồ sơ vụ việc, ngày 01/8/2018, bà Nguyễn Cửu Thị Lành (SN 1964, ngụ Phường 2, quận Tân Bình, TP HCM) và Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Nguyên Phúc (Công ty Nguyên Phúc) ký Hợp đồng hợp tác đầu tư số 06/HĐHTKD/2018. Đối tượng thuê là mặt bằng nhà hàng Sonadezi ở địa chỉ số 35 đường 3A, KCN Biên Hòa 2, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Theo hợp đồng, Công ty Nguyên Phúc giao khoán cho bà Lành hàng tháng đóng về cho Công ty Nguyên Phúc số tiền 250 triệu đồng (6 tháng đầu là 200 triệu đồng - PV). Bà Lành được phép sử dụng mặt bằng là khuôn viên nhà hàng để kinh doanh lĩnh vực ăn uống. Thời hạn thuê là 5 năm, tính từ tháng 11/2018, có điều khoản gia hạn lên đến 20 năm.

1-w707-h957.jpg

Một số cán bộ công an đứng nhìn các đối tượng di dời tài sản tại mặt bằng bà Lành đang kinh doanh ngày 13/02/2019.

Bà Lành đang kinh doanh ổn định thì sáng ngày 13/02/2019, khi đang chịu tang người thân ở TP HCM thì bất ngờ một nhóm đối tượng và nhân viên Công ty Sonadezi đến nhà hàng tự cắt khóa cửa, ập vào chuyển tài sản, đồ đạc từ nhà hàng ra ngoài.

Nhận được tin, bà Lành từ TP HCM xuống thì thấy nhóm người đang xâm nhập vào nhà hàng, khuân vác đồ. Trong đó, nhiều đối tượng lạ, cùng một số người mặc đồ bảo vệ màu xanh chữ Công ty Sonadezi đang vứt hết đồ đạc trong nhà hàng ra bên ngoài. Lúc này, bà Lành thấy có mặt 3 cán bộ công an.

Cũng theo bà Lành, hiện trường có người xưng tên Trần Anh Dũng, đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần dịch vụ Sonadezi. Người đàn ông này trực tiếp chỉ đạo nhóm người lạ mặt và nhân viên Công ty Sonadezi di chuyển nhiều tài sản, đồ đạc ra khỏi nhà hàng.

        Bà Lành khẳng định, hiện trường có 3 cán bộ công an gồm: Nguyễn Văn H., Nguyễn Đăng Kh. và Phạm Văn D.. Bà Lành đề nghị các cán bộ công an có biện pháp ngăn chặn, nhưng cả 3 cán bộ này chỉ đứng nhìn sự việc xảy ra mà không hề có động thái can thiệp? Được biết, các cán bộ công an này thuộc Đồn Công an KCN Biên Hòa.

Theo hiểm kê của bà Lành, mặt bằng kinh doanh bị phá hoại, tài sản bị di dời gây thiệt hại rất lớn, trong đó có cả tiền bạc bị mất. “Có hơn 800 triệu đồng mà tôi dùng để kinh doanh. Ngoài ra, nhiều tài sản khác bị thiệt hại do bị hủy hoại và lấy đi giá trị hơn 1,5 tỷ đồng”, bà Lành nói.

 

Bà Lành cho biết thêm, từ ngày 13/02/2019 đến nay, ông Dũng cho người canh giữ không cho gia đình bà vào hoạt động kinh doanh, gây thiệt hại rất lớn. Thời điểm kinh doanh bình thường, gia đình bà Lành có thu nhập hàng chục triệu đồng/ngày, sau khi đã trừ chi phí. Mỗi tháng có tổng thu nhập khoảng hơn 400 triệu đồng. Từ khi gia đình bị ông Dũng cùng nhóm người đến đập phá, cản trở kinh doanh đến nay thì số tiền thất thu lên tới hàng tỷ đồng.

Sau sự việc trên, bà Lành đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an các cấp, cơ quan chức năng các cấp ở Đồng Nai. Phòng Cảnh sát Kinh tế (PC03)- Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc xác minh, kiểm kê thiệt hại tài sản. Tuy nhiên, chỉ ngày đầu kiểm kê được bên ngoài. Đến ngày thứ hai thì phía nhân viên của Công ty Sonadezi đã chống đối và không chịu mở cửa.

Theo tìm hiểu, mặt bằng kinh doanh số 35 đường 3A, KCN Biên Hòa 2  do Công ty Cổ phần dịch vụ Sonadezi quản lý. Ngày 15/3/2017, Công ty Nguyên Phúc có ký Hợp đồng số 03-2017/HĐTTS/SDV với Công ty Cổ phần dịch vụ Sonadezi.

Nội dung hợp đồng thể hiện, Công ty Nguyên Phúc được thuê nhà hàng dịch vụ Sonadezi có địa chỉ nêu trên để kinh doanh. Trong hợp đồng có điều khoản, Công ty Nguyên Phúc không được cho bên thứ 3 thuê lại.

Ngày 01/8/2018, Công ty Nguyên Phúc ký hợp đồng cho bà Lành thuê lại để đầu tư kinh doanh nhà hàng. Bất ngờ ngày 31/12/2018, Công ty Nguyên Phúc ký Biên bản thanh lý số 06/BBTL-SDV-NP để thanh lý Hợp đồng số 03-2017 với Công ty Cổ phần dịch vụ Sonadezi. Đáng nói, thông tin Công ty Nguyên Phúc thanh lý hợp đồng với Công ty Sonadezi bị ém nhẹm, bà Lành không hề hay biết.

2-w699-h763.jpg

 Thi hành án cùng cơ quan chức năng xuống làm việc với bà Lành

Trong vụ việc trên, Công ty Nguyên Phúc có dấu hiệu lừa đảo khi đem tài sản không được phép cho bên thứ 3 thuê để cho bà Lành thuê. Sau đó, Công ty Nguyên Phúc âm thầm ký hợp đồng thanh lý tài sản với Công ty Sonadezi tạo ra hậu quả pháp lý nghiêm trọng. Khiến tài sản và công sức đầu tư kinh doanh của bà Lành bị Công ty Sonadezi di dời, thay đổi hiện trạng và cấm hoạt động kinh doanh.

Cá nhân và nhóm người của Công ty Sonadezi có dấu hiệu hủy hoại tài sản của bà Lành, gây thiệt hại nghiêm trọng, khi bà Lành đưa ra bằng chứng chứng minh đã ký hợp đồng đầu tư với Công ty Nguyên Phúc. Tài sản trên đất phần lớn là của bà Lành, nhưng nhóm người này vẫn bất chấp, tự ý di dời, gây mất mát, hư hại.

Liên quan đến vụ việc, Trung tá Nguyễn Văn Boon – Đồn trưởng Đồn Công an KCN Biên Hòa cho biết, vụ việc đang được điều tra xác minh. Tuy nhiên, vị này lại cho rằng trước đây bà Lành xuống đầu tư đã không thông báo cho đơn vị của ông nên ông… không biết. Vì vậy khi xảy ra sự việc ông cũng không biết được tình hình xảy ra như thế nào.

Khi được hỏi về việc tại sao những cán bộ công an của Đồn khi đến chứng kiến việc các đối tượng đập phá và tháo dỡ tài sản, bà Lành đề nghị cán bộ công an tại hiện trường can thiệp ngăn chặn nhưng không được đáp ứng thì ông Boon nói: “Thì anh em cũng có đứng ở đó để quan sát sự việc. Cũng không có xảy ra đập phá hay gây mất an ninh trật tự nên chỉ quan sát sự việc mà thôi”.

Ở một diễn biến khác, ngày 25/9/2020, TAND TP Biên Hòa ban hành Quyết định số 02/2020/QĐ-BPKCTT, kê biên toàn bộ tài sản trên đất của mặt bằng bà Lành đang thuê của Công ty Nguyên Phúc theo để thụ lý, giải quyết vụ án “Tranh chấp hợp đồng thuê tài sản” giữa Công ty Sonadezi và Công ty Nguyên Phúc.

 Sau đó, Chi cục THADS TP Biên Hòa cho bà Lành biết là sẽ thực hiện việc cưỡng chế, kê biên tài sản của bà. Điều đáng nói các cán bộ thi hành án được chiếc xe của Công ty Sonadezi chở đến. Quá bức xúc, bà Lành phản ứng nên đoàn người này không cưỡng chế, kê biên được tài sản của bà.

Bà Lành bức xúc cho biết thêm, mặc dù đã làm đơn tố cáo sự việc tới Công an tỉnh Đồng Nai đã lâu, nhưng đến nay sự việc không được giải quyết thấu đáo. Hiện bà Lành vẫn tiếp tục làm đơn tố cáo hành vi của nhóm đối tượng tới cơ quan chức năng để được bảo vệ quyền lợi.

Lê Nam- Văn Kỳ

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Quảng Nam : Bắt 3 đối tượng “vi phạm quy định đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng”

Ngày 4/7/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã thi hành các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng để điều tra hành vi “ Vi phạm quy định ...

Không vay tiền còn bị đòi nợ và khủng bố tinh thần

Bà Nguyễn Thị Ngọc Diễm (ngụ tại Đào Duy Anh P.9 Q.Phú Nhuận TP.HCM), trong thời gian qua liên tục gửi đơn tố cáo thiếu tá Hà Quốc Th. công tác tại Ban chỉ huy Quân sự TP Tân An, tỉnh Long An và vợ ...

Thâm nhập “lò” thẩm mỹ Trăm Trần: Quảng cáo bát nháo, coi thường tính mạng khách hàng

Trong căn hộ chung cư kiêm luôn ở với những đồ đạc sơ sài, cô gái giới thiệu đây là cơ sở dịch vụ thẩm mỹ tại nhà. Người này khẳng định, đã tiến hành rất nhiều ca thẩm mỹ gọt cằm, nâng mũi, tiêm ...

TP Cần Thơ: Cần xem xét hoàn cảnh của con cháu lão thành cách mạng

Ông Phan Lương Hòa là con nuôi lão thành cách mạng Nguyễn Đức Thắng, hiện hoàn cảnh gia đình đang hết sức khó khăn, phải đi ở trọ với lý do là một phần đất của gia đình đã bị trưng dụng làm trụ sở ...

Nhơn Trạch (Đồng Nai): Hàng chục hộ dân sống lay lắt trong dự án “treo” suốt 15 năm

Từ năm 2007 đến nay, hàng chục hộ phải sống lay lắt trong khu vực dự án “treo” Khu dân cư Samland do Công ty cổ phần Địa ốc Samco (Samland) làm chủ đầu tư tại xã Long Tân và Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, ...

Đà Nẵng: Phát hiện hàng chục đối tượng dương tính với ma túy trong quán karaoke

Ngày 30/6, Công an Q.Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cho biết đang tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ nhằm xử lý 2 đối tượng về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và 16 đối tượng khác về hành vi ...

Quảng Nam: Chiếm hơn 4.800m2 đất phi nông nghiệp, một doanh nghiệp bị phạt 140 triệu đồng

Ngày 30/6, UBND huyện Phú Ninh cho hay vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với Công ty TNHH Thái Bình, địa chỉ tại cụm công nghiệp Tam Đàn (huyện Phú Ninh).

Hà Nội: Kiên quyết xử lý tình trạng tái lấn chiếm tại Dự án Khu đô thị mới Dịch Vọng

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản đôn đốc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng tại Dự án KĐTM Dịch Vọng, quận Cầu Giấy trong đó nhấn mạnh chủ đầu tư chủ động phối hợp với UBND quận Cầu Giấy có phương ...

Hàng loạt sai phạm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng

Ngày 29/6, Thanh tra TP Đà Nẵng công bố quyết định thanh tra việc mua sắm trang thiết bị y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm phục vụ phòng chống dịch tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng.

Tòa cấp phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo của Công ty Thiên Lộc

Công ty Thiên Lộc có đủ điều kiện kinh doanh bất động sản. Hợp đồng chuyển nhượng là đúng quy định. Việc các bên có thỏa thuận về chi phí lãi suất, thời gian chuộc lại khu đất là nhằm đảm bảo việc thực hiện ...