Đà Nẵng: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa nghi là ngà voi và vảy tê tê
Thứ Sáu, 14/01/2022 14:51

Ngày 14/1, Cục Hải quan TP Đà Nẵng cho biết vừa phối hợp cùng các lực lượng chức năng kiểm tra, khám xét lô hàng từ Nigeria về cảng Tiên Sa Đà Nẵng, phát hiện số lượng lớn hàng hóa nghi là ngà voi và vảy tê tê.

tt4-w572-h400.jpg

Số lượng lớn nghi ngà voi và vỏ tê tê

Qua kiểm tra, Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Đà Nẵng, Cục Hải quan thành phố Đà Nẵng phát hiện lô hàng trong container số hiệu GESU6160232 thuộc vận đơn 212882912, được khai báo là hạt điều, vận chuyển từ Nigeria về cập cảng Tiên Sa Đà Nẵng ngày 5/1/2022 có dấu hiệu cất giấu hàng nhập lậu ngà voi và vảy tê tê.

Đến ngày 11/1, Cục Hải quan TP Đà Nẵng quyết định phối hợp với Đội kiểm soát hải quan, Đội kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Trung và Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Nẵng tổ chức khám xét hàng hóa trong container trên.

Kết quả khám xét sơ bộ đã phát hiện hơn 456kg nghi là ngà voi và 6,2 tấn nghi là vảy tê tê thuộc danh mục các loài động vật, thực vật hoang dã quy định trong các phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật, thực vật hoang dã nguy cấp (CITES).

Hiện, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng đang phối hợp với các lực lượng liên quan để xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trang Trần
Tag: Đà Nẵng , Buôn lậu , ngà voi , tê tê