Đà Nẵng: Người dân bức xúc vì nhiều bãi tập kết cát sai quy định hoạt động công khai
Thứ Hai, 18/05/2020 15:57

Thời gian gần đây, trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành (Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) tình trạng các bãi tập kết cát công khai hoạt động bất chấp quy định diễn ra một cách rầm rộ. Việc làm này đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên, các bãi tập kết cát này chủ yếu tập trung tại đoạn cuối đường ven biển Nguyễn Tất Thành, khu vực thuộc quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. Tại đoạn đường này, những đống cát chất khá cao chỉ cách nhau tầm 50m, trong số đó, có đống  được các doanh nghiệp rào chắn qua loa, nhiều bãi thậm chí không có hàng rào che mặc dù hoạt động ngay cạnh khu dân cư. Đáng nói, tại đây phương tiện vận tải ra vào bãi tập kết liên tục nhưng không có biển báo khiến người đi đường luôn trong tình trạng lo sợ xảy ra tai nạn giao thông.

Một người dân sinh sống tại đây bức xúc: "Việc các doanh nghiệp tập kết cát ở đây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hằng ngày của chúng tôi. Đặc biệt, thời tiết đang vào mùa nắng nóng, một khi có gió to cát lại bay vào nhà. Không chỉ vậy, quá trình xe vận chuyển để cát rơi vãi ra đường khiến cả con đường trở nên nhếch nhác. Việc xe liên tục ra vào chở cát ảnh hưởng rất lớn đến độ an toàn cho các phương tiện khác lưu thông qua đoạn này”. Cũng theo người dân cho hay, các điểm tập kết cát này còn công khai mua bán cát trắng để phục vụ xây dựng...

tap-ket-cat1-w1000-h750.jpg

Nhiều bãi tập kết cát công khai hoạt động sai quy định 

Được biết, trước tình trạng này người dân đã nhiều lần có ý kiến lên chính quyền nói rõ về các sai phạm trong hoạt động của các bãi tập kết cát nhưng địa phương vẫn không có động thái xử lý triệt để.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Nhường – Phó Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng xác nhận, các bãi tập kết cát nói trên nằm trên địa bàn phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu TP Đà Nẵng. Theo ông Nhường, sau khi nhận được phản ánh, đơn vị đã trực tiếp đi kiểm tra. Qua đó, phát hiện nhiều sai phạm tại các điểm kinh doanh cát này, cụ thể như: không đảm bảo môi trường trong khu vực, tình trạng tập kết cát vô tội vạ, không che chắn rào tôn theo quy định, không biển báo cảnh giới khu vực bãi cát khi có phương tiện vận tải ra vào, tiềm ẩn nghiêm trọng đến an toàn giao thông tại khu vực…

tap-ket-cat-3-w500-h375.jpg

Nhiều bãi tập kết cát công khai hoạt động sai quy định 

Ông Nhường cho biết: "Thời gian tới UBND quận sẽ có văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh các bãi tập kết cát, yêu cầu thực hiện đúng các quy định cũng như đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, tránh ảnh hưởng đến người dân xung quanh khu vực tập kết. Đồng thời, UBND Quận sẽ quy hoạch các bãi tập kết vào bên trong đường tránh. Sẽ có phân định khu vực riêng cho các bãi, yêu cầu các chủ kinh doanh rào tôn che chắn theo quy định. Tuyệt đối không cho lặp lại tình trạng kinh doanh cát trắng nữa...". 

Trang Trần
Tag: Công lý , Công lý & Xã hội , Đà Nẵng
Tiêu điểm Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã từng “quan tâm” thế nào tới khu đất dự án “ma” Hồ Tràm Revierside Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã từng “quan tâm” thế nào tới khu đất dự án “ma” Hồ Tràm Revierside Quảng Trị: Bán đấu giá trụ sở khi đã có lệnh dừng gây thất thoát tài sản, trách nhiệm thuộc về ai? Quảng Trị: Bán đấu giá trụ sở khi đã có lệnh dừng gây thất thoát tài sản, trách nhiệm thuộc về ai?