Bình Phước: Đình chỉ công tác Phó Chủ tịch HĐND huyện không chấp hành kiểm dịch Covid-19
Thứ Hai, 13/04/2020 11:37

Sáng 13/04, Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ cùng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Phước tổ chức họp báo xoay quanh việc ông Lưu Văn Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản có những phát ngôn thiếu chuẩn mực, không chấp hành việc đo thân nhiệt tại chốt kiểm dịch Covid-19.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 4 phút 40 giây, được ghi lại vào khoảng 7 giờ ngày 03/04 cho thấy, khi ông Thanh đi trên ôtô thì được lực lượng kiểm dịch của thị xã Bình Long tại chốt giáp ranh thị xã Bình Long và huyện Hớn Quản, yêu cầu xuống xe để kiểm tra thân nhiệt.

Khi xuống khỏi xe, ông Thanh không đeo khẩu trang và có hành động không hợp tác. Giữa ông Thanh và lực lượng kiểm dịch có lời qua tiếng lại. Trong quá trình này, ông Thanh có những lời lẽ văng tục, nhiều lần đập tay lên bàn và thách thức. Ông Thanh cho rằng nhiều phương tiện đi qua lại tại sao không yêu cầu vào đo mà lại yêu cầu xe của ông, nên ông không chấp hành vì … “quê độ”.

4e879f7812cbe995b0da-w2541-h1450.jpg

Toàn cảnh buổi họp báo

Được biết, sau khi clip xuất hiện trên mạng xã hội, và xác định người trong clip là ông Lưu Văn Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, Ban thường vụ Huyện uỷ Hớn Quảng đã họp kiểm điểm, phê bình nghiêm túc, rút kinh nghiệm với ông Thanh.

Qua kiểm điểm, ông Lưu Văn Thanh đã nhìn nhận khuyết điểm của mình, với vai trò là Đảng viên, cán bộ lãnh đạo, những đã có những hành vi, lời nói chưa phù hợp với chuẩn mực ứng xử của cán bộ, công chức, nên ông Thanh xin chịu mọi hình thức xử lý của cấp có thẩm quyền.

5b5053765d3ehft-w660-h495.jpg

Người đàn ông xuất hiện trong clip với những hành động thiếu chuẩn mực được cho là ông Lưu Văn Thanh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản - Ảnh: Cắt từ clip

Tại buổi họp báo, ông Hà Anh Dũng – TUV, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ cho biết, ngay từ đầu xảy ra vụ việc, Thường trực Tỉnh uỷ, lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo, kiểm điểm là rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm khắc, không bao che vụ việc, sai đến đâu xử lý đến đó theo đúng các quy định của pháp luật.

Ngày 13/04, Ban thường vụ Tỉnh uỷ Bình Phước ban hành Quyết định số 1854-QĐ/TU về việc tạm đình chỉ công tác cán bộ đối với ông Lưu Văn Thanh – Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện Hớn Quản, nhiệm ký 2016-2021 để chờ ngành chức năng xem xét, xử lý theo quy định. 

Thái Hoàng Tuấn
Tag: Công lý , Công lý & Xã hội , Covid-19 , Bình Phước