Bị bắt giữ vì lợi dụng dịch bệnh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Thứ Năm, 29/07/2021 10:11

Công an thành phố Thủ Đức đang củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án, điều tra làm rõ để nhanh chóng đưa ra xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của Nguyễn Minh Phụng (25 tuổi) vì đã lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin từ Công an TPHCM cho biết, ngày 28/7/2021, Phòng An ninh mạng, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Công an Thành phố Thủ Đức đã phối hợp kiểm tra, tạm giữ đối tượng Nguyễn Minh Phụng (25 tuổi), ngụ phường Tam Phú, Thành phố Thủ Đức để làm rõ, xử lý hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để đăng tải các thông tin cung ứng lương thực, nhu yếu phẩm, dược phẩm, tổ chức dịch vụ tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phụng đã đăng tải trên các ứng dụng mạng xã hội facebook, zalo… các nội dung thông tin: (1) Cung cấp giấy xét nghiệm Covid-19 để làm giấy thông hành, đi lại qua các trạm kiểm soát dịch (600.000đ/tờ); (2) Đăng ký dịch vụ tiêm ngừa vắc xin các loại (Pfizer 1.250.000đ/liều, AstraZeneca 1.080.000/liều); (3) Các loại dược phẩm để chữa trị khi nhiễm Covid-19; (4) Bán hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu. Sau khi các nạn nhân chuyển tiền, Phụng chặn liên lạc, chiến đoạt số tiền được chuyển.

1-w960-h1280.jpg

Đối tượng Nguyễn Minh Phụng bị Công an bắt giữ

Hành vi của Phụng đã tác động sai lệch về nhận thức của người dân trong việc tổ chức tiêm ngừa vắc xin, phòng chống dịch bệnh Covid-19 của lãnh đạo thành phố và các ngành chức năng. Đã có rất nhiều người bị Phụng thuyết phục, chuyển tiền để mua hàng hóa lương thực, thực phẩm làm từ thiện xã hội, cung ứng cho các điểm cách ly, phong tỏa phòng, chống dịch hay đăng ký ưu tiên chích vắc xin phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, mua phôi giấy kết quả xét nghiệm Covid-19 để làm giấy thông hành, đi lại qua các trạm kiểm soát dịch…

Hiện Công an thành phố Thủ Đức đang củng cố hồ sơ, khởi tố vụ án, điều tra làm rõ để nhanh chóng đưa ra xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của Phụng, vừa để răn đe số đối tượng có ý định lợi dụng tình hình dịch bệnh để hoạt động vi phạm pháp luật.

Gia Nguyễn
Tag: Công an TP Thủ Đức , dịch Covid-19