Bà Rịa - Vũng Tàu: Đã bắt được hung thủ chém gần đứt cánh tay một thượng úy công an
Thứ Sáu, 16/07/2021 19:31

Sáng 16/7, lực lượng Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã bắt được đối tượng chém gần đứt lìa cách tay thượng úy công an.

bao1-w524-h600.png

Đối tượng Nguyễn Quốc Bảo bị lực lượng công an áp giải về trụ sở làm việc

Khoảng 9h ngày 15/7, Nguyễn Quốc Bảo (sinh năm 1991, HKTT tại ấp Phú Lâm, xã Hiệp Hòa, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) điều khiển xe mô tô mang BKS: 72G1-13677, không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi đến chốt kiểm dịch tại xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đã không tuân thủ hiệu lệnh của các cán bộ trực chốt để kiểm tra và khai báo y tế mà bỏ chạy qua chốt.

Lực lượng chức năng trực chốt đã đuổi theo đối tượng Bảo được khoảng 100 mét thì đối tượng này rút ra 01 con dao uy hiếp không cho lực lượng chức năng tiếp cận để làm việc. Sau đó, lực lượng chức năng đã bám theo đối tượng về đến nhà Bảo để xác minh làm rõ và xử lý. Khi đến nhà, Bảo vẫn không chấp hành theo yêu cầu của tổ công tác mà cùng cha ruột của mình là Nguyễn Quốc Dũng (sinh năm 1967) sử dụng dao rựa chống đối lại lực lượng chức năng.

Đến khoảng 11h cùng ngày, đồng chí Võ Công Dũng và Lâm Văn Trung (Công an xã Hòa Hiệp) đã vận động đối tượng Bảo hợp tác, làm việc nhưng Bảo vẫn không chấp hành mà còn dùng dao rựa chém vào đầu đồng chí Lâm Văn Trung nhưng do đồng chí Trung đội mũ bảo hiểm nên đã không gây thương tích.

Đến khoảng 12h45 cùng ngày, Công an xã Hòa Hiệp và Công an xã Thắng Hải tiếp tục mời đối tượng Bảo về trụ sở làm việc nhưng Bảo vẫn không chấp hành lại tiếp tục sử dụng dao chém gây thương tích ở cánh tay trái đồng chí Hoàng Văn Dương - Công an xã Thắng Hải, tỉnh Bình Thuận. Đến khoảng 19h30 cùng ngày thì đối tượng Dũng đã chịu hợp tác về trụ sở công an làm việc, riêng đối tượng Bảo vẫn không chấp hành mà còn chống trả quyết liệt.

Đến 20h, đối tượng Bảo dùng dao rựa tấn công lực lượng chức năng rồi bỏ chạy khỏi nhà. Khoảng 6h45 phút ngày 16/7, lực lượng công an đã bắt được đối tượng Bảo và đưa về trụ sở làm việc.

Đức Trí
Tag: bà rịa vũng tàu , huyện xuyên mộc , chống người thi hành công vụ