Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Nữ nhân viên ngân hàng ngay lãnh án tù vì làm lộ thông tin khách hàng

Ngày 29/12, TAND TPHCM tuyên Nguyễn Thị Bích Thuý ( SN 1992 trú tại Bình Định) 3 năm tù về tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Theo đó, HĐXX tuyên Nguyễn Thành Long (SN 1989 trú tại TP.HCM) 12 năm tù , Đoàn Minh Tuấn( SN 1987 trú tại TP.HCM) 8 năm tù về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thành Long thực hiện hành vi phạm tội với vai trò là chủ mưu. Lợi dụng số điện thoại và liên kết với số tài khoản ngân hàng của ông Phạm Đức Hiển. Khi nhận được tin nhắn thông báo số dư của ông Hiển, Long đã nhờ Tuấn tìm user và sử dụng thông tin mã OTP liên kết với số điện thoại mình đang dùng để truy cập vào tài khoản của ông Hiển. Nhờ đó, Long đã chiếm đoạt số tiền gần 1,5 tỷ đồng để xài và trả nợ.

8933632895df5f8106ce-w1282-h868.jpg

Các bị cáo tại phiên xét xử

Đối với đối tượng Đoàn Minh Tuấn là người giúp sức cho Long tìm user của tài khoản ông Hiển. Mặc dù biết đó không phải là số tài khoản của Long nhưng với mục đích Long có tiền trả nợ cho mình. Tuấn là người trực tiếp liên hệ với Nguyễn Thị Bích Thuý (nhân viên quan hệ khách hàng của ngân hàng) để nhận user của ông Hiển và cung cấp user này cho Long. Hành vi này đã giúp cho Long truy cập thành công vào tài khoản của ông Hiển và chiếm đoạt thành công gần 1,5 tỷ đồng.

Theo đó, Nguyễn Thị Bích Thuý là nhân viên ngân hàng. Mặc dù không có thẩm quyền được cung cấp thông tin khách hàng, nhưng Thuý đã sử dụng user của giao dịch viên khác để cung cấp thông tin cho Tuấn. Hành vi của Thuý đã vi phạm khoản 1, khoản 11 Điều 50 quy định về nội quy lao động số 125/2015/QĐ-CP ngày 11/9/2018 về việc giữ bí mật cung cấp thông tin khách hàng của tổ chức tín dụng. Hành vi này phạm vào tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” Nguyễn Thị Bích Thuý không hưởng lợi từ hành vi phạm tội này. 

Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, các bị cáo là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, thực hiện hành vi phạm tội với lỗi cố ý, gây ảnh hưởng xấu về trật tự an toàn xã hội, cần phải xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục. Bản án của TAND TPHCM là một bản án công minh, nghiêm khắc, cách ly các bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian để giáo dục, cải tạo.

Anh Vo

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

"Côn đồ nhí " ngang nhiên chặn xe chém người giữa đường

Ngày 03/10, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên toà xét xử sơ thẩm bị cáo Phan Văn Huy (SN 2005, trú tại Khu tái định cư Phú Hiệp, phường Gia Hội, thành phố Huế, tỉnh TT-Huế) về tội danh “Giết người” theo quy định tại điểm ...

37 năm tù cho các bị cáo cướp đi mạng sống của người khác

Chỉ vì một lúc nóng giận do xảy ra mâu thuẫn nhỏ 03 bị cáo đã ra tay cướp đi mạng sống của bị hại, để rồi phải nhận cái giá phải trả là 37 năm tù giam.

Bản án thích đáng cho kẻ môi giới bất động sản lừa đảo khách hàng

Lợi dụng tình hình giá đất ở tỉnh TT-Huế đang “sốt”, bản thân làm nghề môi giới bất động sản, Thuỷ nắm bắt tâm lý mua bán lướt cọc của người dân nên đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt 500 triệu đồng.

Ngăn cản em ruột đuổi chém mẹ, anh trai bị đâm tử vong

Ngày 29/9, TAND tỉnh An Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Võ Văn Giàu (sinh năm 1991, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) 18 năm tù về tội “Giết người” và bồi thường cho đại diện hợp pháp của ...

Giám đốc “nổ” có 10 tỷ USD trong ngân hàng Mỹ để lừa đảo đối tác

Ngày 29/9, TAND TPHCM đã tuyên phạt Nguyễn Minh Hiệp (SN 1985, ngụ tại Bình Dương) 18 năm tù; Đỗ Phú Phong (SN 1974, ngụ TPHCM) 16 năm tù; Võ Văn Cậm Em (SN 1964, ngụ TPHCM) 13 năm tù về tội “Lừa đảo ...

Lừa xin việc vào cảng Cát Lái chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Biết hàng xóm có nhu cầu xin việc làm cho chồng con, bị cáo nói quen biết với nhiều lãnh đạo của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn có khả năng xin việc được để chiếm đoạt của chị hàng xóm gần một tỷ ...

Chỉ vì tiếng nẹt pô xe, nhóm thanh niên lãnh 65 năm tù

Mâu thuẫn từ việc đi xe nẹt pô mà hai nhóm thanh niên xảy ra hỗn chiến. Hậu quả một thanh niên bị chém trọng thương, 7 người khác vào tù.

Không có tiền trả viện phí, chồng chích điện vợ đến chết rồi tự tử trong bệnh viện

Vợ bị bệnh nặng, mất khả năng lao động, không đi lại được, không còn tiền trả viện phí, nhiều lần muốn chết, chồng đã dùng dây chích điện để vợ mình bị điện giật chết rồi tự sát nhưng không thành.

Vụ uống rượu, mang búa đi đập xe ô tô người khác giữa mùa dịch Covid -19: Tòa án cấp phúc thẩm tuyên tăng án bị cáo Nguyễn Văn Phương

Chiều 23/9, TAND tỉnh Kiên Giang mở lại phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử vụ án uống rượu say, dùng búa đạp bể xe ô tô của người khác khi địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính ...

Đi mua bia, tiện tay vào nhà hàng xóm trộm gần 900 triệu đồng

Ngày 23/9, TAND TPHCM đã tuyên phạt Hoàng Đình Luận (SN 1990, ngụ tại Thanh Hoá) 12 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.