Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Nhờ bạn trai cũ dàn cảnh đánh ghen tống tiền người tình

Nữ học viên mượn tiền của người tình là thầy giáo của mình, rồi nói muốn chia tay nên anh này nhắn tin yêu cầu trả tiền. Nữ học viên kêu bạn trai cũ dàn cảnh đánh ghen để chấm dứt quan hệ và chiếm đoạt 700 triệu đồng.

Bị cáo Nguyễn Dạ Thảo tại phiên tòa

Ngày 28/6, TAND TPHCM đã tuyên phạt Nguyễn Dạ Thảo (SN 1993, ngụ tại Vĩnh Long), Phạm Hiếu Thành (SN 1978, ngụ tại quận 1) cùng mức án 8 năm tù, Trần Xuân Thành (SN 1989, ngụ tại quận Tân Bình), Lê Mạnh Vũ (SN 1993, ngụ tại quận Tân Bình) cùng mức án 7 năm 6 tháng tù về tội “ Cưỡng đoạt tài sản”.

HĐXX cho rằng hành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tài sản của người khác, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự nên đã tuyên phạt các bị cáo mức án trên.

Theo cáo trạng, vào tháng 7/2020, Nguyễn Dạ Thảo tham gia khóa học  do anh N.V.B giảng dạy. Quá trình học, Thảo và anh B. phát sinh quan hệ tình cảm. Tháng 10/2020, Thảo vay tiền của anh B. và chị H. T. T. H. (trợ giảng của anh B.) mỗi người 350 triệu đồng, với lãi suất là 2%/tháng. Sau đó, Thảo không muốn tiếp tục quan hệ tình cảm với anh B., nên tránh mặt nhưng anh B. thường xuyên nhắn tin cho Thảo yêu cầu Thảo trả lại số tiền đã cho Thảo vay.

Khoảng 10 giờ ngày 20/11/2020, Thảo điện thoại cho Phạm Hiếu Thành (bạn trai cũ của Thảo) nói với Hiếu Thành là muốn lấy lại tiền học phí đã đóng cho anh B. và muốn cắt đứt mối quan hệ với anh B. Thảo sẽ hẹn anh B. đến chung cư Gold View để dàn cảnh đánh ghen đòi tiền anh B., thì Hiếu Thành đồng ý. Thảo điện thoại hẹn anh B. đến căn hộ của Thảo vào lúc 22 giờ ngày 20/11/2020, còn Hiếu Thành điện thoại rủ Trần Xuân Thành cùng tham gia, Xuân Thành rủ thêm Lê Mạnh Vũ.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, Phạm Hiếu Thành, Trần Xuân Thành và Lê Mạnh Vũ đến chung cư Gold View của Thảo bàn kế hoạch dàn cảnh đánh ghen khi Thảo và anh B. đang ngồi tâm sự tại phòng khách. Thảo phân công Hiếu Thành đóng vai Sơn là chồng của Thảo, Xuân Thành dùng điện thoại của Thảo để quay phim, Vũ phụ Hiếu Thành đánh ghen.

Các bị cáo Phạm Hiếu Thành, Trần Xuân Thành và Lê Mạnh Vũ

Sau khi thống nhất kế hoạch, Thảo đưa cho Hiếu Thành giữ 01 thẻ từ để đi thang máy, đưa cho Xuân Thành 01 điện thoại đi động hiệu Iphone để quay phim, rồi dẫn Xuân Thành, Hiểu Thành và Vũ đi xuống chung cư chờ, khi nào anh B. đến thì Thảo điện thoại cả nhóm biết để thực hiện như kế hoạch đã bản.

Đến 22 giờ cùng ngày, khi anh B đến căn hộ  của chung cư Gold View, thì Thảo gọi điện thoại cho Hiếu Thành nói “anh B. đang ở căn hộ". Khoảng 05 phút sau, Hiếu Thành, Xuân Thành và Vũ đến trong khi Thảo và anh B. đang ngồi nói chuyện, Xuân Thành sử dụng điện thoại Iphone quay phim, Hiếu Thành xưng tên là Sơn chồng của Thảo, nói anh B. có quan hệ bất chính với Thảo, yêu cầu anh B. ngồi xuống ghế sofa rồi cùng Vũ đánh vào người anh B., sau đó kéo anh B. vào phòng ngủ. Tại phòng ngủ, anh B. ngồi trên giường, Hiếu Thành ngồi trên ghế nhỏ đối diện với anh B. và nói “Tao là chồng của Thảo, cấm mày liên lạc với Thảo và phải cắt đứt quan hệ với Thảo”, đồng thời ép anh B. phải xin lỗi vì đã hẹn hò ngoại tình với Thảo. Sau đó, Hiếu Thành giả vờ hỏi Thảo “Có phải mày mượn số tiền 700 triệu đồng của người khác đưa cho thằng này tiêu xài không”, Thảo giả vờ nói “không phải, không phải” rồi Thảo nói với anh B. “Thôi anh chuyển tiền 700 triệu đồng để em trả cho họ đi". Do lo sợ bị mất uy tín, danh dự nên anh B. đồng ý. Thảo nói anh B. chuyển tiền vào tài khoản của Trần Xuân Thành. Anh B. đã chuyển vào tài khoản của Xuân Thành 03 đợt, tổng cộng số tiền 700 triệu đồng.

Sau khi anh B. chuyển tiền xong, Hiếu Thành yêu cầu anh P. nhắn tin vào điện thoại của Thảo với nội dung “Tôi tên N.V.B. có thiếu chị Nguyễn Dạ Thảo số tiền 700 triệu đồng, nay tôi đã hoàn trả”. Sau khi nhận được tiền, Thảo cùng Hiếu Thành, Xuân Thành và Vũ rời khỏi căn hộ. Ngày 23/11/2020, Xuân Thành chuyển số tiền 550 triệu đồng cho Thảo, còn lại 150 triệu đồng Thảo chia cho Hiếu Thành, Xuân Thành và Vũ mỗi người 50 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được Thảo cho bạn mượn, mua 01 chiếc nhẫn kim cương trị giá 310 triệu đồng, còn lại 40.000.000 đồng.

 Ngày 01/12/2020, anh  B. đến Công an Quận 4 trình báo sự việc bị Nguyễn Dạ Thảo và đồng phạm cưỡng đoạt tài sản 700 triệu đồng 

 

Hồng Phan

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Bản án thích đáng cho hai kẻ lừa đảo

Ngày 12/8, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Thanh Sang (SN 2000) và Nguyễn Minh Vũ (SN 1990), cùng trú tại tỉnh Quảng Trị về 03 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền”, “Sử dụng mạng ...

Hoãn phiên toà xét xử vụ giám đốc “Huỷ hoại tài sản” người khác

Sáng ngày 10/8, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đặng Thành Tập về tội “Hủy hoại tài sản”. Tuy nhiên, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà.

Giám đốc công ty vận tải thuê xe ô tô rồi đem cầm cố, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Thành lập doanh nghiệp kinh doanh vận tải và sử dụng tư cách pháp nhân làm mọi người tin tưởng cho thuê nhiều xe ô tô có trị giá cao. Sau đó, y đem cầm cố các xe này lấy tiền trả cho các chủ ...

Tuyên án tử hình đối tượng mua bán “hàng trắng”

Ngày 5/8, TAND TPHCM đã mở phiên sơ thẩm và tuyên phạt Lê Văn Thanh (SN 1978, ngụ tại quận 4) tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

“Trùm giang hồ” Tô Nhựt Khanh và “đàn em” Trần Trung Thành bị tuyên tử hình

Sau 1 ngày xét xử, tối 03/8, TAND tỉnh Long An đã tuyên án các bị cáo trong vụ án thiếu gia Tô Nhựt Khanh và “đàn em” dùng súng hoa cải bắn chết ông Đào Quốc Liêu.

Xét xử vụ án Tô Nhựt Khanh: Viện kiểm sát đề nghị tuyên hai mức án tử hình

Chiều 03/8, TAND tỉnh Long An tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án Tô Nhựt Khanh và đồng phạm dùng súng bắn chết ông Đào Quốc Liêu. Đại diện VKSND tỉnh Long An đã đề nghị mức án các bị cáo.

Hậu quả của “nhà không có nóc”, cha chết con vào tù

Ngày 02/8, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Lý Quán Hoàng (SN 1997, ngụ tại Bình Tân) 20 năm tù về tội “giết người”.

Tử hình 05 đối tượng trong đường dây vận chuyển gần 580 kg ma tuý xuyên quốc gia

Sau một ngày xét xử, chiều ngày 27/7, TAND TP.HCM kết thúc phiên tòa xét xử 5 bị cáo trong đường dây vận chuyển ma túy xuyên biên giới Lào - Việt Nam - Philippines, với số lượng ma túy bắt quả tang lớn nhất ...

Tù chung thân người cha dùng dao xẻ thịt lợn "quơ đại" làm con trai ruột tử vong

Trong sinh hoạt hằng ngày người cha thường xuyên bạo hành vợ con, đỉnh điểm là người cha kêu con phụ làm việc nhưng không được nên đã dùng dao xẻ thịt lợn đâm chết con trai ruột của mình.

Bạo hành trẻ em: giải pháp phải đến từ nhiều phía

Bạo hành trẻ em, giải quyết vấn nạn xã hội này mới là cái gốc của vấn đề. Trong những năm gần đây tình trạng bạo hành trẻ em ở nước ta ngày một gia tăng cả về số lượng lẫn mức độ, gây một ...