Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Hoãn phiên toà xét xử vụ giám đốc “Huỷ hoại tài sản” người khác

Sáng ngày 10/8, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Đặng Thành Tập về tội “Hủy hoại tài sản”. Tuy nhiên, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà.

Bị cáo Đặng Thành Tập tại phiên tòa

Tại phiên tòa, phía bị hại là ông Dương Văn Quan, bà Đặng Thị Thủy đề nghị HĐXX xem xét ngoài việc truy tố Đặng Thành Tập tội “Huỷ hoại tài sản” theo cáo trạng thì truy tố thêm tội “Xâm phạm chỗ ở của người khác”. Đồng thời, yêu cầu triệu tập đại diện Hội đồng định giá, vì cùng một Hội đồng định giá nhưng 4 lần thẩm định định giá lại có giá trị khác nhau và liên tục giảm giá trị.

Ngoài ra, bị hại cũng đề nghị HĐXX triệu tập những người đã cùng bị cáo Đặng Thành Tập trong ngày 10/10/2018 đến xua đuổi vợ chồng bị hại và những người đang lưu trú tại địa chỉ 791 Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP. HCM ra ngoài và đập phá tài sản, nhà cửa của bị hại.

Cáo trạng truy tố bị cáo Đặng Thành Tập (sinh năm 1985, thường trú quận Tân Phú, TP. HCM) về tội “Hủy hoại tài sản” theo điểm b khoản 2 Điều 178 của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Theo cáo trạng, ông Phạm Sơn Hà là chủ sở hữu thửa đất số 623, tờ bản đồ số 47, diện tích 481,90 m2, tại địa chỉ 791 Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, Tp HCM. Ngày 15/2/2014, ông Sơn ký hợp đồng cho ông Dương Văn Quan thuê mảnh đất và tài sản hiện có trên mảnh đất này, thời gian thuê 5 năm, giá thuê 16 triệu đồng/tháng. Quá trình thuê sử dụng, ông Quan có sửa chữa thêm nhà ở để cho thuê, cũng như làm nơi ở và kinh doanh của gia đình.

Tuy nhiên, đến ngày 18/11/2016, ông Sơn chuyển nhượng mảnh đất này cho ông Đặng Thành Tập. Sau khi mua, ông Tập vẫn cho ông Quan thuê lại theo hợp đồng thoả thuận trước đó giữa ông Quan và ông Hà. Đồng thời ông Hà đưa lại cho ông Tập 48 triệu đồng là số tiền đặt cọc 3 tháng thuê nhà của ông Quan.

Từ tháng 12/2016 đến tháng 01/2017, ông Quan trả tiền cho ông Tập đúng theo thoả thuận trong hợp đồng là 16 triệu đồng. Đến tháng 02/2017, ông Quan chỉ trả cho ông Tập tiền thuê là 6 triệu đồng/tháng. Ông Tập không đồng ý và hai bên xảy ra tranh chấp.

Khoảng 09 giờ ngày 10/10/2018, ông Tập dẫn theo khoảng hơn 20 người cùng phương tiện máy móc đến xua đuổi vợ chồng ông Quan và những người đang lưu trú tại địa chỉ 791 Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, Tp HCM ra ngoài và đập phá toàn bộ tại sản, nhà cửa.

Sau đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TPHCM đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can và bắt bị can để tạm giam đối với Đặng Thành Tập về tội “Hủy hoại hoặc cố ý làm hỏng tài sản”. Đến ngày 29/7/2020, Viện KSND TP. HCM có Quyết định thay thế biện pháp ngăn chặn tạm giam bằng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Đặng Thành Tập.

Nguyễn Quang

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

"Côn đồ nhí " ngang nhiên chặn xe chém người giữa đường

Ngày 03/10, TAND tỉnh TT-Huế mở phiên toà xét xử sơ thẩm bị cáo Phan Văn Huy (SN 2005, trú tại Khu tái định cư Phú Hiệp, phường Gia Hội, thành phố Huế, tỉnh TT-Huế) về tội danh “Giết người” theo quy định tại điểm ...

37 năm tù cho các bị cáo cướp đi mạng sống của người khác

Chỉ vì một lúc nóng giận do xảy ra mâu thuẫn nhỏ 03 bị cáo đã ra tay cướp đi mạng sống của bị hại, để rồi phải nhận cái giá phải trả là 37 năm tù giam.

Bản án thích đáng cho kẻ môi giới bất động sản lừa đảo khách hàng

Lợi dụng tình hình giá đất ở tỉnh TT-Huế đang “sốt”, bản thân làm nghề môi giới bất động sản, Thuỷ nắm bắt tâm lý mua bán lướt cọc của người dân nên đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt 500 triệu đồng.

Ngăn cản em ruột đuổi chém mẹ, anh trai bị đâm tử vong

Ngày 29/9, TAND tỉnh An Giang đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Võ Văn Giàu (sinh năm 1991, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) 18 năm tù về tội “Giết người” và bồi thường cho đại diện hợp pháp của ...

Giám đốc “nổ” có 10 tỷ USD trong ngân hàng Mỹ để lừa đảo đối tác

Ngày 29/9, TAND TPHCM đã tuyên phạt Nguyễn Minh Hiệp (SN 1985, ngụ tại Bình Dương) 18 năm tù; Đỗ Phú Phong (SN 1974, ngụ TPHCM) 16 năm tù; Võ Văn Cậm Em (SN 1964, ngụ TPHCM) 13 năm tù về tội “Lừa đảo ...

Lừa xin việc vào cảng Cát Lái chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Biết hàng xóm có nhu cầu xin việc làm cho chồng con, bị cáo nói quen biết với nhiều lãnh đạo của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn có khả năng xin việc được để chiếm đoạt của chị hàng xóm gần một tỷ ...

Chỉ vì tiếng nẹt pô xe, nhóm thanh niên lãnh 65 năm tù

Mâu thuẫn từ việc đi xe nẹt pô mà hai nhóm thanh niên xảy ra hỗn chiến. Hậu quả một thanh niên bị chém trọng thương, 7 người khác vào tù.

Không có tiền trả viện phí, chồng chích điện vợ đến chết rồi tự tử trong bệnh viện

Vợ bị bệnh nặng, mất khả năng lao động, không đi lại được, không còn tiền trả viện phí, nhiều lần muốn chết, chồng đã dùng dây chích điện để vợ mình bị điện giật chết rồi tự sát nhưng không thành.

Vụ uống rượu, mang búa đi đập xe ô tô người khác giữa mùa dịch Covid -19: Tòa án cấp phúc thẩm tuyên tăng án bị cáo Nguyễn Văn Phương

Chiều 23/9, TAND tỉnh Kiên Giang mở lại phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử vụ án uống rượu say, dùng búa đạp bể xe ô tô của người khác khi địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính ...

Đi mua bia, tiện tay vào nhà hàng xóm trộm gần 900 triệu đồng

Ngày 23/9, TAND TPHCM đã tuyên phạt Hoàng Đình Luận (SN 1990, ngụ tại Thanh Hoá) 12 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản”.