Không ai bị bỏ lại phía sau
Thứ Tư, 27/01/2021 11:52

Những ngày này, mùa Xuân đang về trên khắp mọi miền của Tổ quốc, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang nô nức thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

chanh-an-tandtc-nguyen-hoa-binh-trao-tang-qua-cho-nguoi-dan-tai-phu-yen-w1049-h676.jpg

Đồng chí Nguyễn Hòa Bình - Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chánh án TANDTC trao tặng quà cho người dân tại Phú Yên trong chương trình Tết sum vầy

Hòa chung trong đợt sinh hoạt chính trị trọng đại của đất nước, của dân tộc và cũng thành thông lệ thường niên, cấp ủy đảng và chính quyền các cấp cùng toàn xã hội đã chung tay, góp sức chăm lo Tết cho những đối tượng chính sách, người có công, người nghèo với tinh thần không ai bị bỏ lại phía sau.

Năm 2020 là một năm khó khăn với đại dịch Covid-19, lũ lụt, thiên tai nghiêm trọng ở miền Trung, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân. “Bầu ơi thương lấy bí cùng” là truyền thống đạo lý tốt đẹp, nhân văn từ ngàn đời nay của dân tộc, luôn được các thế hệ người Việt Nam gìn giữ và phát huy. Truyền thống này được thể hiện sống động hơn, nhân văn hơn qua mỗi lần người dân ở miền Trung hay mọi miền của Tổ quốc gặp khó khăn, gian khổ thì đồng bào cả nước lại chung tay, góp sức để giúp đỡ, để sẻ chia.

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đã cận kề, trên dòng chảy không ngừng của thời gian, ở đâu đó vẫn còn nhiều những hoàn cảnh khó khăn, vẫn còn những thiếu thốn về vật chất, tinh thần. Thực hiện Chỉ thị 48-CT/TW ngày 09/12/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tổ chức Tết năm 2021, những hoat động chăm lo Tết cho người nghèo đã được triển khai sớm, có ý nghĩa quan trọng và thiết thực, là nguồn động viên to lớn cho người nghèo trên cả nước đón Tết.

Nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã có văn bản chỉ đạo các địa phương thuộc tỉnh và sở, ban ngành khẩn trương rà soát, tổng hợp số hộ, số khẩu có nguy cơ thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán và giáp hạt đầu năm 2021, chủ động huy động nguồn lực, trong đó có ngân sách địa phương để hỗ trợ kịp thời cho các hộ thiếu đói, nhất là các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Nhiều cuộc vận động gây quỹ vì người nghèo ở các cấp, nhiều hoạt động thiện nguyện, nhiều chuyến thăm tặng quà, chăm lo Tết cho đồng bào đã diễn ra từ Trung ương tới địa phương.

Hy vọng rằng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự chung tay góp sức của đồng bào cả nước, mọi người dân trên đất nước sẽ có một cái Tết an bình, thịnh vượng và ấm no.

Tạ Tuấn
Tag: Tết cho người nghèo , Tết Nguyên đán Tân sửu , Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII , Xuân về