Cần xử lý nghiêm tình trạng “chặt chém” du khách
Thứ Năm, 14/01/2021 10:43

Lâu lâu, trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội lại xuất hiện thông tin một vài khách hay nhóm khách đi du lịch, nghỉ dưỡng bị “chặt chém” khi vào các quán ăn, nhà hàng hay mua đặc sản ở địa phương.

Mới đây, một số du khách phản ánh về tình trạng cân thiếu số lượng khi mua hải sản tại Làng chài Mũi Né, thuộc Khu du lịch Quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận. Trong đó, có du khách phản ánh mua 4kg mực nhưng khi về cân lại chỉ còn 2,2 kg.

Sau đó lực lượng chức năng đã Làng chài Mũi Né kiểm tra và phát hiện 13/19 chiếc cân không đảm bảo đủ số kg. Trong đó, một số cân có sai số tăng thêm từ 0,3 đến 0,5 kg/1kg thực cân, thậm chí là một cân khi kiểm tra thì sai số lên tới 0,7kg/1kg, tức khi mua 1,7kg hải sản tại đây thì số ký thực chỉ là 1kg.

lang-chai-mui-ne-7-w500-h369.jpg

Ảnh minh họa

Hay như tình trạng du khách đặc biệt là khách nước ngoài bị “chặt chém” khi đến TPHCM du lịch và chọn xích lô là phương tiện di chuyển để thăm quan trong khu vực Quận 1. Thông thường, các tài xế xích lô này hoạt động độc lập, tự thỏa thuận với du khách. Thế nhưng thỏa thuận 1 đằng thì khi kết thúc chuyến đi các tài xế này lại thu tiền 1 kiểu. Cụ thể, hai du khách người nước ngoài đi từ Dinh Thống Nhất vòng qua các tuyến đường khoảng 15 phút thì được thả ở phía sau Nhà hát Thành phố, với giá thống nhất ban đầu là 5 ngàn đồng/người, nhưng sau đó tài xế này “chém” của hai du khách nước ngoài mỗi người 500 ngàn đồng.

Trên đây chỉ là hai trong nhiều trường hợp du khách, khách du lịch bị “chặt chém” khi đi du lịch, tham quan. Việc “chặt chém” du khách xảy ra cả với khách du lịch trong nước và khách du lịch nước ngoài.

Trong bối cảnh, du lịch đang trở thành ngành kinh tế then chốt, được quan tâm, đầu tư, xúc tiến, quảng bá… để thu hút du khách thì việc “chặt chém” du khách là hết sức phản cảm, làm xấu hình ảnh du lịch của mỗi địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Hành vi này thường xảy ra tại các điểm du lịch nổi tiếng, các thành phố lớn thu hút đông đảo khách tham quan, du lịch. Mặc dù chính quyền địa phương cũng đã tăng cường quản lý, chấn chỉnh bằng nhiều biện pháp để kéo giảm tình trạng này thế nhưng đâu đó hành vi “chặt chém” du khách vẫn diễn ra, khiến cho khách du lịch vô cùng bức xúc và quan trọng nhất là ảnh hưởng đến hình ảnh của địa phương, đất nước.

Có lẽ đã đến lúc không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền, xử lý hành chính… mà cơ quan chức năng cần phải có chế tải đủ mạnh, đủ sức răn đe, kể cả xử lý hình sự đối với tình trạng “chặt chém” du khách đồng thời du khách cần trang bị cho mình cẩm nang, kĩ năng du lịch để tránh tình trạng “chặt chém” xảy ra.

Tạ Tuấn
Tag: Chặt chém , Du khách