Cần xử lý nghiêm thói côn đồ khi tham gia giao thông
Thứ Năm, 10/12/2020 07:23

Vừa qua, dư luận hết sức bức xúc trước việc một người đàn ông sau khi xảy ra va chạm giao thông đã lao vào đánh 2 nữ sinh tại địa bàn phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

danh-w700-h392.png

Người đàn ông có hành vi côn đồ sau va chạm giao thông đã bị cơ quan công an bắt tạm giam để xử lý

Không chỉ là đấm đá mà người đàn ông này còn rút gậy 3 khúc đập liên tiếp vào 2 nữ sinh. Hành vi của người đàn ông này đã khiến dư luận “dạy sóng” về cách ứng xử kém văn hóa. Chưa bàn tới chuyện đúng, sai hay lỗi tại bên nào, hành vi một người đàn ông hành hung 2 nữ sinh là điều không thể chấp nhận thậm chí có thể nói là tồi tệ.

Hay như cách đây không lâu, dư luận còn “hoảng hốt” khi tại Bắc Ninh sau va chạm giao thông, 1 người đàn ông rút súng ra để đe dọa cùng theo đó là những lời chửi bới tục tĩu, thách thức, kém văn hóa.

congly-vnxac-minh-lam-ro-vu-nguoi-dan-ong-rut-sung-doa-ban-nguoi-di-duong-o-bac-ninh-hinh-anh061978298-w1200-h675.jpg

Sau va chạm người đàn ông rút súng ra để "uy hiếp"

Hằng ngày, khi tham gia giao thông trên đường, mỗi chúng ta khi chứng kiến những vụ va chạm thì thay vì đàm phán, thương lượng hay chờ cơ quan chức năng tới giải quyết theo quy định của pháp luật thì một bộ phận người dân lại sử dụng cách giải quyết bằng “tay, chân” rồi lao vào ẩu đả, hành hung, chửi bới nhau giữa đường… thậm chí rút “hàng nóng” ra để xử lý nhau.

Thực tế này đã và đang xảy ra khiến nhiều người dân bức xúc thậm chí nhiều người còn bàn tán và cho rằng tham gia giao thông như ra chiến trường, nếu xảy ra va chạm ngoài thương tích do va chạm gây ra thì sẵn sàng lên “giây cót” đón nhận thương tích từ chủ phương tiện.

Những hành vi côn đồ cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, cần phải có những chế tài đủ mạnh để xử lý dứt điểm tình trạng này. Chính quyền và ngành chức năng cần có tuyên truyền, phổ biến văn hóa khi tham gia giao thông và mỗi người khi tham gia giao thông ngoài những kỹ năng điều khiển phương tiện, chấp hành quy định cũng cần trang bị cho mình kỹ năng ứng xử, văn hóa khi tham gia giao thông.

Tạ Tuấn
Tag: bình dương , bắc ninh , côn đồ , va chạm giao thông