Bảo đảm vui Xuân đón Tết Nguyên đán an toàn
Thứ Sáu, 29/01/2021 09:34

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang cận kề, những ngày này, mọi nhà, mọi người đang nô nức chuẩn bị đón một mùa Xuân mới, một cái Tết đoàn viên, họp mặt. Từ khắp mọi miền của Tổ quốc, những người đi công tác, đi làm xa quê cũng trở về trên những chuyến bay, chuyến xe để kịp đón Tết cùng gia đình.

caudibo-w520-h302.jpg

Bảo đảm vui Xuân đón Tết Nguyên an toàn

Tết Nguyên đán là dịp để mỗi người, mỗi nhà có thời gian đoàn tụ, thăm họ hàng, bạn bè hay những cuộc du xuân, lễ chùa ngày đầu năm. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang xảy ra, người dân nên đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tại các sự kiện, lễ hội, công viên, hội chợ… những nơi tập trung đông người, mỗi gia đình, mỗi người cần đeo khẩu trang, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch, tuyệt đối không được lơ là, mất cảnh giác.

Ngoài việc chú trọng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thì vào những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, khi tham gia giao thông, người dân tuyệt đối không sử dụng rượu bia. Thực tế nhiều năm cho thấy, trong các ngày nghỉ Tết, tình hình tai nạn giao thông vẫn xảy ra với hàng chục người thiệt mạng mà nguyên nhân chủ yếu dẫn tới là tình trạng vui quá đà trong các buổi tiệc đầu năm, rồi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trong tình trạng đã sử dụng bia, rượu, lưu thông trên đường mất kiểm soát.

Ngày Tết, mỗi nhà thường hay thắp nhang, hóa vàng, đi du xuân, thăm bà con… nên công tác phòng, chống cháy nổ cũng cần được lưu ý, cẩn thận, khi đi ra khỏi nhà cần kiểm tra lại hệ thống điện, nơi thắp nhang… để tránh xảy ra các vụ hỏa hoạn đáng tiếc gây thiệt hại về người và tài sản.

Một cái Tết an bình, thịnh vượng là điều mỗi người, mỗi nhà đều mong muốn. Chính vì thế, hãy tự trang bị cho mình những kỹ năng, những kinh nghiệm xử lý tình huống, tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật để thực sự mỗi mùa Tết đến Xuân về là một mùa đoàn viên, hạnh phúc và là một cái Tết trọn vẹn.

Tạ Tuấn
Tag: Bảo đảm vui Xuân đón Tết Nguyên an toàn