Xót xa cảnh nữ sinh Trà Leng gục khóc bên mộ của cha mẹ sau vụ sạt lở kinh hoàng
Thứ Sáu, 30/10/2020 10:48

Tối 29/10, ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam chia sẻ, ông không thể cầm nước mắt khi chứng kiến hình ảnh nữ sinh gục khóc bên 2 ngôi mộ gần hiện trường vụ sạt lở ở xã Trà Leng.

Theo ông Quốc, đêm 28/10, khi vụ sạt lở ở xã Trà Leng xảy ra, vùi lấp 53 người dân, em Hồ Thị Điệp, học sinh lớp 11, trường THPT Nam Trà My (Quảng Nam), được thầy cô giữ lại ở trường vì lo bão số 9. Nhờ đó, em may mắn thoát nạn.

tang-thuong1.jpg 0

Hiện trường vụ sạt lở ở Trà Leng cướp đi sinh mạng của hàng chục người tại thôn 1. Ảnh: Hà Thanh Quốc.

"Thực ra đêm 28/10, khi nghe tin sạt lở núi, các thầy cô biết gia đình em gặp nạn nhưng giấu vì lo Điệp sẽ tìm về nhà ngay trong đêm. Đường đi đến hiện trường vụ sạt lở rất nguy hiểm. Đến sáng 29/10, Điệp báo không liên lạc được với gia đình, các thầy cô biết không thể giấu được nữa nên cùng nhau đưa em về nhà", ông Quốc chia sẻ.

tang-thuong1.jpg 0

Em Điệp gục khóc bên mộ phần của cha, mẹ được đào vội ở ngay hiện trường vụ sạt lở Trà Leng. Ảnh: Hà Thanh Quốc.

Cũng theo Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam, khi đến nơi bị sạt lở, em gào khóc gọi cha mẹ và được người dân chỉ 2 nấm mộ gần đó. Chỉ trong một đêm, em đã mất cả cha lẫn mẹ nên nữ sinh không thể đứng vững.

"Quá xót xa! Tôi từng xông pha chiến trường, tự tay đưa đồng đội về với đất mẹ. Những tưởng mình đủ cứng rắn, nhưng nhìn hình ảnh em gục khóc bên mộ người thân, tôi cũng rưng rưng", ông Quốc nghẹn ngào nói và cho biết anh trai của Điệp đang học ở Huế, cấp tốc về đến nhà trong tối 29/10. Em gái Điệp học lớp 9 cũng được thầy cô giữ lại trường nên may mắn thoát nạn.

hien-truong456.jpg 0

Vụ sạt lở kinh hoàng ở nóc Ông Lục, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam có 8 người bị thương nặng, 13 người mất tích và 6 thi thể đã được tìm thấy.

Chứng kiến tình cảnh thương tâm, các thầy cô đều tự hứa sẽ cưu mang, lo cho Điệp ăn học. "Tôi vừa nói với thầy hiệu trưởng của trường rằng có thể lo cho em ăn học hết đại học. Thầy cũng nói các giáo viên ở trường đều thống nhất sẽ lo cho Điệp. Em quý mến thầy cô nào thì đến ở nhà thầy cô đó", ông Quốc chia sẻ thêm.

Đức Hoà (TH)
Tag: sạt lở đất , Quảng Nam , Trà Leng , nữ sinh