Tháng nào em chồng cũng biếu bố mẹ 2 triệu, sự thật chỉ được hé lộ khi tôi nghe được cuộc đối thoại của em và mẹ
Thứ Sáu, 24/09/2021 13:12

Tháng nào cũng vậy, mỗi khi có mặt vợ chồng tôi là em ấy lại mang 2 triệu ra biếu bố mẹ. Chính việc làm quá hiếu thảo của em ấy làm vợ chồng tôi phải nghĩ rất nhiều.

Thu nhập của vợ chồng tôi mỗi tháng đủ chi tiêu và dư giả được vài triệu. Lấy nhau gần 10 năm rồi nhưng chúng tôi vẫn chưa thể mua được nhà, và đang phải sống chung với bố mẹ chồng.

Suốt 3 năm nay mẹ chồng bị ốm không thể bán hàng ngoài chợ nữa, bố chồng thì già rồi cũng không làm gì ra tiền. Thương bố mẹ, tháng nào cô em chồng cũng giấu chồng biếu ông bà 2 triệu. Trong khi đó gia cảnh của em chồng còn khó khăn hơn cả gia đình tôi.

Tháng nào cũng vậy, mỗi khi có mặt vợ chồng tôi là em ấy lại mang 2 triệu ra biếu bố mẹ. Chính việc làm quá hiếu thảo của em ấy làm vợ chồng tôi phải nghĩ rất nhiều.

Cuối cùng vợ chồng tôi quyết định chi 2 triệu biếu bố mẹ để khỏi xấu mặt trước cô em hiếu thảo. Suốt 2 năm nay, chúng tôi phải sống dè sẻn tiết kiệm hết mức có thể để dành tiền biếu bố mẹ.

1aw.jpg 0

Ảnh minh họa

Tuần trước, lúc đi làm về, qua phòng bố mẹ, tôi sửng sốt nghe thấy cuộc đối thoại của em chồng: “Tháng nào mẹ cũng đưa con tiền, rồi con biếu lại bố mẹ thế này cũng không hay lắm, con có cảm giác như đang lừa dối anh chị vậy?”.

Mẹ chồng đáp: “Con trai phải có trách nhiệm nuôi dưỡng bố mẹ, có gì mà phải áy náy”.

Tôi rất tức giận, khi chồng đi làm về, tôi nói rõ mọi chuyện cho anh ấy biết. Ngay lập tức chồng tôi họp gia đình để hỏi chuyện cho rõ, tại sao bố mẹ lại lừa dối vợ chồng tôi suốt 3 năm nay.

Mẹ chồng bình tĩnh nói là tại chúng tôi quá keo kiệt, thấy bố mẹ khó khăn, không chủ động giúp đỡ nên phải dùng kế này. Tôi bảo vợ chồng lương thấp, tiền tiết kiệm được có 4 triệu một tháng, mà phải biếu bố mẹ một nửa rồi. Sau này con cái lớn lên biết lấy gì mà ăn học.

Mẹ bảo đã vất vả nuôi chồng tôi ăn học, bây giờ anh phải có trách nhiệm lo cho bố mẹ. Nếu không lo được thì ông bà sẽ bán nhà đi gửi tiết kiệm lấy tiền để ăn tiêu và trả tiền thuê phòng trọ.

Vợ chồng tôi choáng váng với suy nghĩ của mẹ chồng nhưng thật sự không biết phải làm sao nữa? Theo mọi người, chúng tôi phải nói thế nào để bố mẹ không yêu cầu đưa tiền mỗi tháng nữa đây?

VA
Tag: Tâm sự phụ nữ , em chồng , tâm sự gia đình