Hấp trứng sữa, đừng chỉ cho nước vào hấp, thêm bước này nữa trứng sẽ mềm như đậu hũ non
Thứ Ba, 27/07/2021 18:24

Trứng là một trong những nguyên liệu phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, vì chứa nhiều vitamin, khoáng chất và giàu protein, giá thành lại rất rẻ nên được rất nhiều người đặc biệt ưa chuộng, nếu bạn không ăn trứng, thì thật thiếu sót.

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ món bánh trứng hấp nhé. Món trứng hấp mềm, không bị rỗ tổ ong nên bạn có thể tự làm tại nhà.

Trứng hấp:

Chuẩn bị nguyên liệu: ba quả trứng gà.

trung-hap (1).jpg 0

Phương pháp và các bước làm trứng hấp:

1. Chuẩn bị ba quả trứng gà, đập trứng vào bát trước, dùng đũa đánh tan trứng, sau đó đổ nước ấm vào, lượng nước ấm gấp 1,3 đến 1,5 lần lượng chất lỏng trứng, sau đó cho một lượng muối thích hợp. Đối với trẻ em, nên cho ít muối, sau đó khuấy đều trứng cho đến khi tạo thành bọt.

trung-hap (1).jpg 1

2. Chuẩn bị một chiếc chao (muôi lưới) tương đối mỏng, lọc lấy phần trứng và nước trứng để bỏ bọt và nước trứng chưa khuấy, để trứng hấp sẽ mềm và mịn hơn. Nếu vẫn còn bọt khí, bạn có thể dùng thìa để hớt bớt bọt khí ra ngoài, như vậy mới xử lý được phần trứng lỏng.

trung-hap (1).jpg 2

3. Đổ nước vào nồi đun, sau khi nước bốc hơi, cho bát dung dịch trứng vào nồi, sau đó úp một cái đĩa lên trên bát, đậy nắp nồi và hấp trong 10 phút ở lửa vừa.

trung-hap (1).jpg 3

4. Sau khi hấp xong trứng, không lấy ra ăn trực tiếp, cho một ít xì dầu nhạt và một ít dầu mè vào, dùng dao cắt ngang, cắt dọc thành từng miếng nhỏ. Như vậy sẽ tăng thêm hương vị và giúp món trứng hấp này tiện sử dụng hơn, chỉ cần dùng thìa xúc là có thể ăn trực tiếp, nếu ăn cho người lớn thì có thể cho ít rau mùi hoặc hành lá thái nhỏ vào, hương vị sẽ ngon hơn.

trung-hap (1).jpg 4

Mẹo hấp trứng

1. Khi hấp trứng, bạn cần dùng nước ấm cho vào dung dịch trứng, nước quá nóng sẽ làm trứng bị đóng mảng, nước quá lạnh sẽ khiến trứng cứng hơn, không trơn và mềm.

2. Trong hỗn hợp trứng khuấy sẽ có bọt nổi lên, lúc này bạn cần dùng chao hoặc các phương pháp khác để loại bỏ bọt khí, nếu không sẽ có lỗ và trứng sẽ bị xộp, không những không bổ dưỡng mà còn xấu xí.

3. Khi hấp trứng, bạn cần đặt một cái đĩa lên trên, hoặc dùng màng bọc thực phẩm chịu nhiệt cao, tránh để hơi nước nhỏ vào chất lỏng trong trứng, không chỉ để lại những lỗ nhỏ mà còn ảnh hưởng đến mùi vị trứng.

trung-hap (1).jpg 5

Autran
Tag: hấp trứng , trứng hấp , dạy nấu ăn , mẹo nấu ăn