Vụ sạt lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, Phó Thủ tướng trực tiếp chỉ đạo
Thứ Năm, 29/10/2020 12:43

Tính đến 11h trưa nay (29/10), sau nhiều giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm được 16 thi thể trong 2 vụ sạt lở ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam). Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sáng cùng ngày cũng đã dẫn đầu đoàn công tác vào huyện này để trực tiếp chỉ đạo.

sat-lo-o-quang-namanh-1-w500-h345.jpg

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo tại hiện trường.

Theo Thượng tá Trần Cao Thái, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự Bắc Trà My cho biết, để đến được điểm sạt lở xã Trà Leng hiện có 3 điểm sạt lở lớn, điểm sạt thứ nhất nặng nhất ở Km68+100, hiện các lực lượng đang nỗ lực thông xe trong trưa 29/10. Điểm sạt lở thứ 2, 3 ở Km71 và Km82. Lực lượng chức năng đang thông tuyến từ 2 đầu. Ngoài ra, huy động 2 ca nô tiếp cận hiện trường từ đường thủy.

sat-lo-o-quang-namanh-2-w500-h344.jpg

Bộ tư lệnh Quân khu 5 bàn phương án cứu hộ người dân mất tích.

Cùng với đó, đoàn công tác do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sáng nay cũng đã dẫn đầu đoàn công tác vào thôn 2, xã Trà Tân, huyện Nam Trà My, cách hiện trường 2 vụ sạt lở khoảng 30km. Vậy nhưng, tuyến đường này đang bị sạt lở nên việc tiếp cận hiện trường vẫn đang rất khó khăn.

sat-lo-o-quang-namanh-3-w500-h281.jpg

Lực lượng quân đội được huy động tối đa để mở đường và tìm kiếm các nạn nhân mất tích.

Đến thời điểm này, Phó Thủ tướng đã đồng ý thành lập 3 sở chỉ huy gồm: Sở chỉ huy chính đặt tại Bắc Trà My và 2 sở chỉ huy trực tiếp tại hiện trường ở xã Trà Leng và xã Trà Vân, Nam Trà My.

Liên quan đến vụ sạt lở đất này, đến nay, ông Lê Hoàng Việt, Bí thư xã Trà Leng đã mất liên lạc từ hôm qua, nhiều khả năng ông Việt cũng là nạn nhân trong vụ sạt lở này.

Hải Nam
Tag: Sạt lở đất ở Quảng Nam , Bão số 9 , Trịnh Đình Dũng , Nam Trà My