Tuyên dương 35 phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam Bộ lần VII năm 2020
Thứ Năm, 24/09/2020 12:55

35 phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam Bộ là những tấm gương điển hình trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, là những phụ trách Đội sáng tạo, tài năng, nhiệt huyết, tận tâm với nghề, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh.

p1420203-w1000-h666.JPG

Tuyên dương và trao Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương cho 174 phụ trách Đội giỏi, tiêu biểu cụm miền Đông Nam Bộ

Sáng 24/9, chương trình tuyên dương phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam Bộ lần VII năm 2020 với chủ đề “Khăn hồng tình bạn - Thắm sắc vì đàn em” đã diễn ra tại Nhà Thiếu nhi Thành phố.

Bí thư Thành đoàn Phan Thị Thanh Phương cho biết, liên hoan lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Tây Ninh vào năm 2008, qua 12 năm với 6 lần tổ chức, liên hoan đã tuyên dương hơn 1.000 điển hình phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam Bộ.

Cũng theo Bí thư Thành đoàn, liên hoan là hoạt động nhằm tạo cơ hội cho các phụ trách Đội giao lưu, chia sẻ những mô hình hay, cách làm mới và là dịp để giới thiệu, tuyên dương, nhân rộng những tấm gương phụ trách Đội tiêu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi cụm miền Đông Nam Bộ.  

p1420192-w1000-h666.JPG

Bí thư Thành đoàn Phan Thị Thanh Phương trao Bằng khen cho các phụ trách Đội tham dự liên hoan

Năm 2020, có 35 phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam Bộ được tuyên dương. Đây đều là những tấm gương điển hình trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi, là những phụ trách Đội sáng tạo, tài năng, nhiệt huyết, tận tâm với nghề, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Đội TNTP Hồ Chí Minh. 

Theo đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, từng gương giáo viên làm Tổng phụ trách Đội được tuyên dương với tuổi đời, tuổi nghề khác nhau nhưng đều có chung lòng nhiệt huyết, tinh thần xung kích, sáng tạo.

p1420222-w1000-h666.JPG

Các gương phụ trách Đội giỏi giao lưu tại chương trình

“Các anh chị là những tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt tình, sự phấn đấu bền bỉ, vượt qua mọi khó khăn, luôn sáng tạo trong công việc, gắn bó, yêu thương, dìu dắt các thế hệ đàn em thân yêu, góp phần hình thành nhân cách và những giá trị tốt đẹp cho thế hệ măng non đất nước; giúp các em rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn nói.

Trong số các gương được tuyên dương, có thể kể đến đồng chí Phan Thanh Minh - giáo viên, Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Lộc Điền A, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, là gương Cánh én hồng năm 2018, đã có 17 năm gắn bó với các hoạt động, công tác Đội; hay đồng chí Lâm Thị Bích Sương, giáo viên, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Mạc Đĩnh Chi, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh với 29 năm làm Tổng phụ trách Đội, là tấm gương điển hình trong các phong trào thi đua của địa phương. 

p1420239-w1000-h666.JPG

Tuyên dương 35 phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam Bộ lần VII năm 2020

Liên hoan phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam Bộ lần VII năm 2020 diễn ra tại TPHCM trong 3 ngày 24, 25, 26/9 với sự tham gia của 209 đại biểu đến từ 7 tỉnh, thành đoàn thuộc cụm miền Đông Nam Bộ, gồm: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh và TPHCM.

Trong khuôn khổ liên hoan sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Tham quan Nhà trưng bày “Tác hại của ma túy” tại Nhà Văn hóa Thanh niên; tham gia các hoạt động an sinh xã hội (Khánh thành Công trình măng non “Sân chơi tặng thiếu nhi”; tham quan khu di tích căn cứ Rừng Sác; tìm hiểu rừng ngập mặn… trên địa bàn huyện Cần Giờ). 

00-w1000-h666.JPG

35 Phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam Bộ lần VII chụp hình lưu niệm cùng đại biểu

Sáng cùng ngày đã diễn ra chương trình khai mạc Liên hoan phụ trách Đội giỏi cụm miền Đông Nam Bộ lần VII năm 2020. Tại đây, chương trình đã tuyên dương và trao Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương cho 174 đại biểu phụ trách Đội giỏi, tiêu biểu cụm miền Đông Nam Bộ.

 

Kim Sáng
Tag: Phụ trách Đội giỏi , miền Đông Nam Bộ , 35 Phụ trách Đội