TT- Huế: Tạm dừng đón công dân từ vùng dịch trở về sau ngày 1/8
Thứ Sáu, 30/07/2021 15:28

Tổng sức chứa các khu cách ly của tỉnh TT-Huế hiện có khoảng 10.000 người và đang cách ly gần 8.000 người. Dự kiến trong vài ngày tới, các khu cách ly sẽ hết công suất nên tỉnh này sẽ tạm dừng đón công dân từ vùng dịch trở về.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, mỗi ngày trung bình có khoảng hơn 1.000 người từ vùng dịch về địa phương phải cách ly. Mặc dù Tỉnh đã phải trưng dụng cả các trường học để chuẩn bị cho việc cách ly, nhưng nếu tình trạng này kéo dài khoảng vài ngày nữa, sẽ không còn đủ chỗ để chứa người cần cách ly.

anh-1-3-w500-h330.jpg

Những ngày qua, mỗi ngày trung bình có khoảng hơn 1.000 người từ vùng dịch về tỉnh Thừa Thiên Huế phải cách ly.

Đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức 2 đợt đón công dân trở về bằng tàu hỏa và máy bay với hơn 600 người. Dự kiến ngày 1/8, sẽ tổ chức chuyến bay dịch vụ cho khoảng 250 công dân trở về. Tỉnh đang phải tập trung nhân lực, vật lực điều trị cho hơn 30 bệnh nhân nhiễm COVID-19, trong đó, hơn 20 bệnh nhân được phát hiện trong khu cách ly là người về từ các vùng dịch.

Vì vậy, sau 3 đợt tổ chức đón công dân trở về, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tạm dừng đón người vùng dịch về do khu cách ly của tỉnh đã quá tải, nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng là hiện hữu.

anh-2-2-w500-h375.jpg

Tỉnh Thừa Thiên Huế trưng dụng các trường học để chuẩn bị cho việc cách ly cho công dân trở về từ vùng dịch.

Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân, cho cộng đồng và cho quê hương, tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại các địa phương áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nghiêm túc thực hiện giãn cách xã hội, không di chuyển trở về địa phương trong gia đoạn này. Những trường hợp cấp thiết, đề nghị người dân liên hệ với chính quyền thông qua ứng dụng Hue-S hoặc đường dây nóng 19001075 để được hỗ trợ.

Anh Vũ