TT-Huế: Kích hoạt nhiều ứng dụng phục vụ công tác phòng dịch COVID-19
Thứ Năm, 19/03/2020 17:28

Ngày 19/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế (CDC) cho biết đã kích hoạt, đưa vào sử dụng Trung tâm Giám sát điều hành mạng lưới CDC toàn tỉnh và triển khai ứng dụng Hỗ trợ thông tin phòng, chống dịch COVID-19.

anh-1-1-w2560-h1211.jpg

Hệ thống ứng dụng hỗ trợ thông tin phòng, chống dịch Covid-19 đặt tại Trung tâm CDC tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trung tâm Giám sát điều hành mạng lưới CDC toàn tỉnh được đặt tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên - Huế. Với chức năng: Tiếp nhận tập trung phản ánh của người dân đối với các trường hợp phát hiện ca nghi nhiễm dịch bệnh; Tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ y tế từ người dân để tiến hành nghiệp vụ hỗ trợ y tế; Tiếp nhận các câu hỏi của người dân và tiến hành trả lời trực tuyến theo hướng đảm bảo một đầu mối duy nhất toàn tỉnh;

Thu thập dữ liệu từ di chuyển dân cư từ ngoài tỉnh đến các vùng dân cư trên địa bàn; Thu thập dữ liệu khách lưu trú cũng như các nghiệp vụ thu thập khác liên quan đến việc người dân, khách du lịch ra vào địa bàn; Trên cơ sở đó tiến hành nghiệp vụ sàn lọc và phân loại để phục vụ nghiệp vụ phòng chống dịch của hệ thống CDC; Triển khai bản đồ số nhằm nhận diện các các phản ánh, yêu cầu hỗ trợ y tế cũng như thông tin các nguồn lực trong quá trình tác nghiệp hỗ trợ công tác giám sát dịch bệnh tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, người dân sẽ tương tác với Trung tâm Giám sát, điều hành mạng lưới CDC qua ứng dụng COVID-19 (một thành phần của Hue-S: Dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế). Toàn bộ các nghiệp vụ sẽ được chỉ đạo điều hành trực tuyến thông qua ứng dụng dịch vụ đô thị thông minh, đồng thời có sự hỗ trợ của hội nghị trực tuyến kết nối 24/24 đối với 23 đội CDC toàn tỉnh nhằm đảm bảo công tác vừa chỉ đạo, vừa họp trực tuyến di động vừa kiểm tra được hình ảnh tại thực địa để đánh giá nhanh tình hình.

2-w756-h756.jpg

Ứng dụng hỗ trợ thông tin về phòng, chống bệnh Covid-19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã triển khai ứng dụng Hỗ trợ thông tin phòng chống dịch COVID-19, đây là một thành phần của Hue-S (Ứng dụng Dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế).

Ứng dụng này nhằm giúp người dân nhận biết các thông tin chính thống, thông tin sai lệch, xác minh thông tin trên môi trường mạng để người dân nắm, phòng ngừa và cung cấp các thông tin, thông báo, cảnh báo của chính quyền đến người dân. Ứng dụng cũng thực hiện tiếp nhận phản ánh nghi nhiễm; yêu cầu hỗ trợ y tế khẩn cấp; trả lời hỏi đáp của người dân và sàng lọc (tổng hợp tất các trường hợp nghi nhiễm để quản lý); hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Để sử dụng, người dân tải ứng dụng tại địa chỉ http://bit.ly/38XKNH4 đối với hệ Android và https://apple.co/3b0w2EX đối với hệ IOS. Khi cài đặt ứng dụng người dân đăng ký tài khoản chính xác và cần bật tính năng định vị GPS để hỗ trợ các cơ quan chức năng xác định được vị trí, hiện trường nhằm điều động các lực lượng xử lý và ứng cứu kịp thời, chính xác.

Ngọc Minh
Tag: TT Huế , covid-19
Tiêu điểm Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã từng “quan tâm” thế nào tới khu đất dự án “ma” Hồ Tràm Revierside Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã từng “quan tâm” thế nào tới khu đất dự án “ma” Hồ Tràm Revierside Quảng Trị: Bán đấu giá trụ sở khi đã có lệnh dừng gây thất thoát tài sản, trách nhiệm thuộc về ai? Quảng Trị: Bán đấu giá trụ sở khi đã có lệnh dừng gây thất thoát tài sản, trách nhiệm thuộc về ai?